fbpx

นายกฯ ห่วงคนไม่ฉีดวัคซีนโควิด

กทม. 25 เม.ย.-นายกฯ ห่วงผู้ที่ยังไม่ได้ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ส่งผลให้จำนวนผู้ป่วยปอดอักเสบ ผู้ป่วยใส่ท่อหายใจ และผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้น


นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในประเทศไทย แม้ขณะนี้จำนวนผู้ติดเชื้อหลายพื้นที่มีลักษณะทรงตัวและบางพื้นที่เริ่มมีทิศทางแนวโน้มขาลง ซึ่งเกิดจากความร่วมมือในทุกมิติของประชาชนทุกภาคส่วนของประเทศร่วมกันปฏิบัติมาตรการอย่างเคร่งครัดและปรับการใช้ชีวิตวิถีใหม่ (New Normal) ได้อย่างสอดคล้องกับสถานการณ์

อย่างไรก็ตาม นายกรัฐมนตรียังมีความห่วงใยกรณีผู้ติดเชื้อผู้ป่วยปอดอักเสบ ผู้ป่วยใส่ท่อหายใจ รวมถึงจำนวนตัวเลขผู้เสียชีวิตจากการติดเชื้อโควิด-19 ที่ยังมีจำนวนเพิ่มขึ้น โดยส่วนใหญ่พบว่ายังไม่ได้รับการฉีดวัคซีน โดยเฉพาะวัคซีนเข็มกระตุ้น จึงทำให้เมื่อติดเชื้อแล้วมีอาการรุนแรงและทำให้เสียชีวิดได้ ด้งนั้น จึงขอให้ประชาชนที่ยังไม่ได้เข้ารับการฉีดวัคซีน ให้รีบเข้ารับการฉีดวัคซีนให้ครบตามเกณฑ์ รวมทั้งการฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นโดยเร็ว เพื่อลดอาการรุนแรงและลดความเสี่ยงเสียชีวิต และให้สามารถอยู่ร่วมกับโควิด-19 ได้อย่างปลอดภัย เตรียมพร้อมรองรับกับการผ่อนคลายการปรับมาตรการการเดินทางเข้าประเทศไทยของรัฐบาล และการเปิดภาคเรียนในเดือนพฤษภาคมนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

“เบิร์ด ธงไชย” ลงคะแนนเลือกผู้ว่าฯ กทม.

“เบิร์ด” ธงไชย แมคอินไตย์ เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้ง “ผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.” เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางแฟนคลับมาให้กำลังใจ

เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน

กรมการค้าภายใน เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน เตือนอย่าทำเด็ดขาด หากพบเบาะแสแจ้งร้องเรียนได้ที่สายด่วนกรมการค้าภายใน 1569

ข่าวแนะนำ

“พล.ต.อ.อัศวิน” ขอบคุณทุกคะแนน ฝากผู้ว่าฯ คนใหม่สานงานต่อ

“พล.ต.อ.อัศวิน” แถลงยอมรับผลเลือกตั้ง ขอบคุณประชาชนลงคะแนนให้ เชื่อ “ชัชชาติ” ชนะ 100% ฝากสานงานต่อเพื่อประโยชน์ประชาชน

เลขาฯ กกต. ขอบคุณทุกฝ่ายทำเลือกตั้ง กทม. – พัทยา ผ่านไปด้วยดี

เลขาฯ กกต. ขอบคุณทุกฝ่ายทำให้การเลือกตั้ง กทม. – เมืองพัทยา เป็นไปด้วยดี เผยใน กทม. พบฉีกบัตร-ขยำบัตร 3 ราย มีการแจ้งเบาะแสขนคนลงคะแนน-ซื้อเสียง แจงให้ยึดมาตรฐานปากกาสีใดก็ได้หากไม่เข้าลักษณะบัตรเสีย ให้นับเป็นบัตรดี