fbpx

“ชัชชาติ” ลงพื้นที่บางกะปิ-สะพานสูง

กรุงเทพฯ 24 เม.ย. – “ชัชชาติ” ลงพื้นที่ ย่านบางกะปิ-สะพานสูง รับฟังปัญหาเส้นเลือดฝอยชุมชนในพื้นที่ ชูนโยบายดูแลผู้สูงอายุ ศูนย์เด็กเล็กขาดเครื่องมือและขาดครูผู้สอน ย้ำ กทม. ต้องไม่มองผู้สูงอายุเป็นภาระ แต่เป็นคลังปัญญา จัดกิจกรรมพบปะ ต่อยอดสร้างรายได้ให้


นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. เบอร์ 8 ลงพื้นที่ เขตบางกะปิและเขตสะพานสูง เริ่มจากเดินตลาดเช้าแฟลตคลองจั่น เขตบางกะปิ ,ตลาดสัมมากร เขตสะพานสูง -ชาวชุมชนสุขสันต์ 26 แขวงคลองจั่น เพื่อรับฟังปัญหาเส้นเลือดฝอยชุมชนในพื้นที่ เช่น ปัญหาการดูแลเรื่องผู้สูงอายุ , ศูนย์เด็กเล็กขาดเครื่องมือ และขาดครูผู้สอน, ปัญหากาาจัดการวินมอเตอร์ไซค์ และปัญหาของชุมชนริมคลอง เช่น ความปลอดภัย ขยะ ชุมชนไม่มีทางเข้าออก

โดยนายชัชชาติ ยังได้ลงพื้นที่ สำรวจชุมชนหมู่บ้านนักกีฬา ที่มีปัญหาสนามกีฬา สวนสาธารณะที่ขาดการดูแลและใช้งาน พร้อมย้ำว่าจะดำเนินตามนโยบาย ที่วางไว้ คือการสร้างชุมชนให้เข้มแข็ง เพราะคนที่เป็นผู้ว่าราชการ กทม. ไม่สามารถทำงานให้สำเร็จได้ ถ้าไม่ได้รับความร่วมมือจากชุมชน ดึงผู้นำชุมชนในทุกพื้นที่ กทม. เข้ามามีส่วนร่วมทำงาน


สำหรับการดูแลผู้สูงอายุนั้น นายชัชชาติ กล่าวว่า กทม. ต้องไม่มองผู้สูงอายุเป็นภาระ แต่ต้องมองเป็นคลังปัญญา ต้องสร้างกิจกรรมให้ผู้สูงอายุ ได้มาพบปะกัน หาช่องทางสร้างรายได้ให้ผู้สูงอายุ การจัดการฝึกอบรมให้ เพื่อให้ผู้สูงอายุ ใช้ประสบการณ์ความรู้ต่อยอดได้ รวมทั้งได้ย้ำถึงการพัฒนาโครงการ ลานกีฬาใกล้บ้าน ให้กลุ่มเยาวชนใน กทม. ทุกเขต เพราะทราบดีว่า กีฬาจะช่วยสร้างให้เยาวชน มีระเบียบวินัย ห่างไกล จากสิ่งไม่ดี ก็ต้องดำเนินการ เพราะจะเป็นการแก้ปัญหาในระยะยาว .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ต้องหา 6 คน คดีแตงโม รายงานตัวอัยการนนทบุรี

ผู้ต้องหา 6 คน คดีการเสียชีวิตของแตงโม ได้แก่ กระติก แซน จ็อบ โรเบิร์ต ปอ และภีม กุนซือให้คำแนะนำ 5 คนบนเรือ เข้ารายงานตัวอัยการจังหวัดนนทบุรีแล้ว ด้าน “กระติก” บอกคลิปฆ่า กรีดขา ถ้ามีให้เอาออกมาเลย

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง หลังพบ “วัฒนา สิทธิวัง” ได้รับเลือกตั้งมาไม่สุจริต คาดกำหนดหย่อนบัตร 10 ก.ค. รับสมัคร 9-13 มิ.ย.

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง

หาแฟนไม่เจอ โมโหใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟน วอดทั้งหลัง

แบบนี้ก็ได้เหรอ เหตุเกิดที่เมืองพัทยา หญิงคนหนึ่งตามหาแฟนไม่เจอ ใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟนวอดทั้งหลัง

ข่าวแนะนำ

สลด! เรือรั่วจมแม่น้ำเจ้าพระยา แม่-ลูกสาวดับ

เหตุเรือล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมพ่อแม่ลูก 4 ชีวิต ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา พ่อช่วยลูกคนโตรอด ส่วนภรรยาและลูกคนเล็กเสียชีวิต ตรวจสอบสาเหตุน่าจะเกิดจากเรือรั่ว

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ฟังเสียงผู้ค้าเดือดร้อน ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า เตรียมผลักดันจตุจักรสู่ตลาดนัดระดับโลก ชี้ กทม. ต้องคิดนอกกรอบระบบราชการ พัฒนาสมบัติล้ำค่า กทม. ให้กลับมาเปล่งประกาย

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี บอกทำให้รู้ว่า “แตงโม” ตายบนบก

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี ช่วยตรวจสอบหลักฐาน​ในโทร จนพบแตงโมตายบนบกไม่ใช่ในน้ำ ด้าน ส.ส.เต้ พร้อมพาบังแจ็คกลับไทย และให้การคุ้มครองในฐานะพยานผู้ตรวจสอบหลักฐานทางคดี​ ก่อนฝากถึงคนบนเรือ ไม่ต้องมาเคลียร์​คดีกับตนเอง หากมีถึง 5,000 ล้านค่อยคุยกัน