fbpx

“อุ๊งอิ๊ง” ถ่อมตัวพร้อมนั่งแคนดิเดตนายกฯ

พรรคเพื่อไทย 24 เม.ย. – “อุ๊งอิ๊ง” ถ่อมตัวพร้อมนั่งแคนดิเดตนายกฯ แพลนลงพื้นที่พบประชาชน ลั่นพร้อมแก้ปัญหาบ้านเมือง


นางสาวแพทองธาร ชินวัตร ประธานคณะที่ปรึกษาด้านการมีส่วนร่วมและนวัตกรรม และหัวหน้าครอบครัวพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์หลังขึ้นแสดงวิสัยทัศน์ว่า ไม่ต้องรอให้มีการกำหนดวันเลือกตั้ง เพราะพรรคเพื่อไทยทำงานทุกวัน หาข้อมูล หาแนวทางทุกวัน ไม่ได้รอว่าการเลือกตั้งจะเกิดขึ้นเมื่อใด แต่พรรคเพื่อไทยพร้อมเสมอเพื่อแก้ไขปัญหาให้ประชาชน โดยเฉพาะปัญหาเรื่องปากท้องตลอด 8 ปีที่ผ่านมา

เมื่อถามว่า การประกาศความพร้อมในวันนี้ พูดในฐานะแคนดิเดตนายกฯ หรือไม่ หรือเป็นอะไรในพรรคเพื่อไทย นางสาวแพทองธาร กล่าวว่า ตอนนี้ตนเป็นหัวหน้าครอบครัวพรรคเพื่อไทยและเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทยอยู่แล้ว ถ้าพร้อมเมื่อไร ตนก็อยากเป็นคนที่ฟังปัญหาพี่น้องประชาชนด้วยตนเอง จะไปเยี่ยมประชาชนที่สนับสนุนพรรคมาโดยตลอด แต่ที่ผ่านมาไม่มีโอกาสลงพื้นที่อย่างชัดเจน แต่ก็มีแพลนไว้อยู่


เมื่อถามย้ำว่า พร้อมแล้วหรือไม่สำหรับแคนดิเดตนายกฯของพรรคพรรคเพื่อไทย นางสาวแพทองธาร กล่าวว่า ถ้าเราบอกพร้อมทั้งที่ในพรรคยังไม่เลือกเรา ก็เลยยังบอกไม่ได้ แต่วันนี้พวกเรามาแสดงวิสัยทัศน์ และทีมทำงานมีอีกเยอะ ทุกคนร่วมกันทำงาน เราเป็นแค่ตัวแทนที่สื่อสารกับประชาชน พรรคเพื่อไทยทำงานหนัก เพื่อที่จะพร้อม เมื่อถึงวันของพรรคเพื่อไทยเมื่อไร ในวันหน้าเราก็พร้อมที่จะช่วยแก้ปัญหาบ้านเมือง อันนั้นคือประเด็นหลักมากกว่า

เมื่อถามถึงเสียงวิพากษ์วิจารณ์ขณะนี้ว่าการเป็นหัวหน้าพรรคเพื่อไทยกับหัวหน้าครอบครัวพรรคเพื่อไทย อาจทำให้สมาชิกบางคนเกิดความสับสน รู้สึกว่าไม่มีความชัดเจนที่จะเป็นสถาบันการเมือง และอาจมีการแลนด์สไลด์ออกไปนอกพรรค กังวลหรือไม่ นางสาวแพทองธาร ยืนยันว่า ไม่กังวล เพราะคนในพรรคชัดเจนว่าใครเป็นหัวหน้าพรรค ใครเป็นหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย ดังนั้นในพรรคไม่มีใครสับสน และตนก็ไม่ได้ทำงานหนักเหมือนหัวหน้าพรรค ทุกคนทราบดีว่าตนไม่ใช่หัวหน้าพรรค

นางสาวแพทองธาร กล่าวถึงกระแสข่าวเรื่องการดีลที่ลอนดอนนั้น นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ในฐานะบิดา ได้ทราบเรื่องนี้หรือไม่ว่า ดีลอะไร เมื่อไหร่ โดยนางสาวแพทองธาร กล่าวว่า ตนและครอบครัวเดินทางไปหานายทักษิณที่นครดูไบ ช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมา ตนพร้อมครอบครัว อยากไปพบคุณพ่อซึ่งก็อยู่ที่ดูไบ .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตราดพบผู้ป่วยไข้มาลาเรีย “โนวไซ” แพร่จากลิง 10 ราย

จ.ตราด พบผู้ป่วยติดไข้มาลาเรีย “โนวไซ” ซึ่งแพร่จากลิงสู่คน 10 ราย เตือนประชาชนอย่าให้ยุงก้นปล่องกัด และเลี่ยงใกล้ชิดลิง

ระทึก! ไฟไหม้รถเมล์ 30 ชีวิตหนีตายวุ่น

เกิดเหตุไฟไหม้รถเมล์ หน้าห้างใหญ่กลางเมืองนนทบุรี เมื่อคืนนี้ ผู้โดยสารกว่า 30 คน หนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงได้

“บุญสิงห์”นำกก.บห.เศรษฐกิจไทย ลาออกยุติขัดแย้ง

“บุญสิงห์” นำกรรมการบริหารพรรคเศรษฐกิจไทย รวม 15 คน ยื่นลาออกต่อ กกต. ยุติขัดแย้งในพรรค พร้อมประชุมปรับโครงสร้างใหม่ภายใน 45 วัน

นายกฯ ฝาก “ชัชชาติ” แก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว

นายกฯ ฝากผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เดินหน้าแก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว ย้ำยึดหลักกฎหมาย ชี้ยิ่งล่าช้า ประชาชนจะเดือดร้อน

ข่าวแนะนำ

อีสาน-ตะวันออก ฝนหนักบางแห่ง กทม.ตก 40%

กรมอุตุฯ เผยภาคอีสานและภาคตะวันออก ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่ ช่วงบ่ายถึงค่ำ

กราดยิงโรงเรียนประถมในสหรัฐ เสียชีวิต 15 คน

เกิดเหตุกราดยิงในสหรัฐอีกแล้ว คราวนี้สุดสลด เพราะเกิดขึ้นในโรงเรียนประถมที่รัฐเท็กซัส มีเด็กน้อยเสียชีวิต 14 คน และครูอีก 1 คน ส่วนมือปืนถูกตำรวจวิสามัญฆาตกรรม

ตร.จับ “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” คดีหวยทิพย์

ตำรวจจับกุม “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” นักร้องชื่อดังยุค 90 กับพวก ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ลักลอบจัดให้มีการเล่นการพนันสลากกินรวบ พนันเอาทรัพย์สินโดยไม่ได้รับอนุญาต

ส่ง “แตงโม” คืนสู่อ้อมกอดพระเจ้า

คนบันเทิงและผู้ใหญ่ที่แตงโมรักและเคารพ ร่วมส่งนางเอกผู้ล่วงลับครั้งสุดท้าย ในพิธีฌาปนกิจ “แตงโม-ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์”