fbpx

ปชป.พร้อมลุยหาเสียงผู้ว่าฯ กทม.โค้งสุดท้าย

พรรคประชาธิปัตย์ 24 เม.ย.-ศูนย์อำนวยการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. และ ส.ก. ปชป. พร้อมลุยหาเสียงโค้งสุดท้าย เตรียมเปิดตัวกลุ่ม “Power 4” ช่วยนำเสนอนโยบายผู้สมัครฯ เรียกคะแนนคนกรุง

ทีมรอง ผอ.ศูนย์อำนวยการเลือกตั้ง กทม. และ ส.ก. พรรคประชาธิปัตย์ ประกอบด้วย นายณัฏฐ์ บรรทัดฐาน นางดรุณวรรณ ชาญพิพัฒนชัย และ ดร.ธนวัฒน์ ปัญญาสกุลวงศ์ ร่วมกันแถลงข่าวถึงความคืบหน้าเกี่ยวกับการขับเคลื่อนของศูนย์อำนวยการเลือกตั้ง โดยมี พล.ต.ต.วิชัย สังข์ประไพ เข้าร่วมรับฟังการแถลงข่าวด้วย


นางดรุณวรรณ กล่าวถึง ทิศทางการขับเคลื่อนศูนย์อำนวยการเลือกตั้งของพรรค โดยยืนยันว่า ปัจจุบันทางศูนย์ฯ มีรอง ผอ. ทั้งหมด 9 คน ซึ่งมีศักยภาพในการขับเคลื่อนงานได้ เนื่องจากได้มีการวางกรอบการทำงาน และแบ่งความรับผิดชอบเกี่ยวกับการเลือกตั้งผู้ว่าฯ และ ส.ก. ทั้ง 50 เขตไว้หมดแล้ว ไม่ว่าจะเป็นแผนการลงพื้นที่ รวมไปถึงการสื่อสารนโยบาย ดังนั้นจากข่าวที่ปรากฎในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาไม่ได้สร้างผลกระทบต่อการทำงานของศูนย์แต่อย่างใด

นอกจากนี้ ในส่วนของพรรคได้มีการผนึกกำลังอย่างเต็มที่ โดยในช่วงเช้าที่ผ่านมา นอกจากการที่ นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน กรรมการสภาที่ปรึกษาของพรรค และอดีตผู้ว่าฯ กทม. ได้มาร่วมเดินหาเสียงให้กับ “เอ้ สุชัชวีร์” ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. แล้ว นายอภิรักษ์ ยังทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาของศูนย์เลือกตั้งมาตั้งแต่ต้น และให้คำปรึกษาอย่างใกล้ชิดเพื่อขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ในการหาเสียงเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. และ ส.ก. ในครั้งนี้ อีกทั้งยังมี อดีต ส.ส. ที่ไม่ได้เป็นผู้มีตำแหน่งทางการเมือง ก็ได้มาช่วยเดินหาเสียงพบปะพี่น้องประชาชนด้วย ซึ่งถือเป็นจุดแข็งของพรรค และถือเป็นการใช้กลไกของพรรคอย่างแท้จริงเพื่อสนับสนุนการหาเสียงให้กับการเลือกตั้ง กทม. ในครั้งนี้


นายณัฏฐ์ เปิดเผยว่าในสัปดาห์หน้าจะมีทีมหาเสียงอีกทีม ซึ่งจะทำหน้าที่ช่วยสนับสนุนการเดินหาเสียงของผู้สมัคร ทั้งผู้ว่าฯ กทม. และ ส.ก. โดยทีมดังกล่าวจะทำหน้าสื่อสารในรูปแบบ 2 Way Communications ซึ่งจะมีการหยิบยกนโยบายหลัก 4 ประเด็นหลัก ทั้งในส่วนของการแก้ปัญหาพื้นฐาน และส่วนของการสร้างโอกาส ประกอบด้วย 1.การแก้ปัญหาน้ำท่วม 2.ปรับรูปแบบจราจรและขนส่ง 3.สร้างระบบรักษาความปลอดภัย และ 4.การกระจายรายได้สู่ชุมชน

“ทีมหาเสียงนี้ เราจะใช้ชื่อว่า Power 4 ซึ่งจะเป็นทีมนำเสนอแนวนโยบาย พร้อมกับมีปฏิสัมพันธ์กับพี่น้องประชาชนที่ต้องการเข้ามาพูดคุย และต้องการแสดงความคิดเห็นต่อนโยบาย ถือเป็นความแตกต่างจากแนวทางการหาเสียงในปัจจุบันที่จะเดินแจกแผ่นพับใบปลิวเท่านั้น ซึ่งกลุ่ม Power 4 จะได้เริ่มลงพื้นที่ในวันอังคารที่ 26 เม.ย.นี้เป็นต้นไป” นายณัฏฐ์ กล่าว

ด้าน นายธนวัฒน์ กล่าวถึงบรรยากาศการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้ง ผู้ว่าฯ กทม. และ ส.ก. พบว่าบรรยากาศโดยรวมเป็นไปด้วยความสร้างสรรค์ แต่สังเกตพบว่ายังคงมีการทำลายป้ายหาเสียงในหลายพื้นที่ ซึ่งไม่ได้ทำลายเฉพาะป้ายหาเสียงของผู้สมัครประชาธิปัตย์เท่านั้น แต่ยังมีผู้สมัครจากพรรคการเมืองอื่นถูกทำลายป้ายหาเสียงเช่นกัน ในส่วนของพรรคได้มีการเปิดพื้นที่เพื่อรับเรื่องร้องเรียนในกรณีที่พี่น้องประชาชนพบเห็นป้ายหาเสียงที่มีลักษณะกีดขวางวิสัยทัศน์ หรือขวางเส้นทางสัญจร ซึ่งสามารถแจ้งมาที่เพจ Modern BKK ที่ผ่านมาก็ได้เร่งดำเนินการแก้ไขอย่างทันที จนถึงวันนี้ทีมงานได้ดำเนินการแก้ไขไปแล้วหลายจุด


“ขอขอบคุณสำหรับการตอบรับ และกำลังใจที่ทุกท่านส่งมาให้ผู้สมัครของพรรค อย่างต่อเนื่อง วันนี้ขอโอกาสจากพี่น้องประชาชน ให้ ดร.สุชัชวีร์ เบอร์ 4 จากพรรคประชาธิปัตย์ รวมถึงผู้สมัคร ส.ก. ทั้ง 50 เขต มาทำหน้าที่เป็นตัวแทนเพื่อร่วมกันขับเคลื่อน กทม. ตามนโยบายต่าง ๆ ดังที่ได้หาเสียงไว้” นางดรุณวรรณ กล่าว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

“เบิร์ด ธงไชย” ลงคะแนนเลือกผู้ว่าฯ กทม.

“เบิร์ด” ธงไชย แมคอินไตย์ เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้ง “ผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.” เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางแฟนคลับมาให้กำลังใจ

เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน

กรมการค้าภายใน เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน เตือนอย่าทำเด็ดขาด หากพบเบาะแสแจ้งร้องเรียนได้ที่สายด่วนกรมการค้าภายใน 1569

ข่าวแนะนำ

“ชัชชาติ” ขอบคุณทุกคะแนน ย้ำยึดประโยชน์ ปชช. สร้างสิ่งดีๆ ให้ กทม.

“ชัชชาติ” สุทธิพันธุ์” ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ขึ้นเวทีแถลงขอบคุณ ตื้นตันใจ พูดไม่ออก ตอนนี้เป็นเหมือนคำสั่งที่ประชาชนมอบหมายให้เป็นตัวแทนของ 31 คน ขอบคุณผู้สมัครทุกท่าน และเป็นการแข่งขันที่บริสุทธิ์ ยุติธรรม

“พล.ต.อ.อัศวิน” ขอบคุณทุกคะแนน ฝากผู้ว่าฯ คนใหม่สานงานต่อ

“พล.ต.อ.อัศวิน” แถลงยอมรับผลเลือกตั้ง ขอบคุณประชาชนลงคะแนนให้ เชื่อ “ชัชชาติ” ชนะ 100% ฝากสานงานต่อเพื่อประโยชน์ประชาชน

เลขาฯ กกต. ขอบคุณทุกฝ่ายทำเลือกตั้ง กทม. – พัทยา ผ่านไปด้วยดี

เลขาฯ กกต. ขอบคุณทุกฝ่ายทำให้การเลือกตั้ง กทม. – เมืองพัทยา เป็นไปด้วยดี เผยใน กทม. พบฉีกบัตร-ขยำบัตร 3 ราย มีการแจ้งเบาะแสขนคนลงคะแนน-ซื้อเสียง แจงให้ยึดมาตรฐานปากกาสีใดก็ได้หากไม่เข้าลักษณะบัตรเสีย ให้นับเป็นบัตรดี