fbpx

รำลึก 6 ปี การจากไป “บรรหาร ศิลปอาชา”

สุพรรณบุรี 23 เม.ย.- รำลึก 6 ปี การจากไปของ “บรรหาร ศิลปอาชา” ปีนี้คึกคัก ข้าราชการ นักธุรกิจ นักการเมือง ร่วมเพียบ


นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ในฐานะประธานคณะกรรมการนโยบายและยุทธศาสตร์พรรคชาติไทยพัฒนา พร้อม นายประภัตร โพธสุธน รมช.เกษตรฯ และเลขาธิการพรรค ชทพ. นายนิกร จำนง ส.ส.บัญชีรายชื่อและผู้อำนวยการพรรค ชทพ นายสรชัด สุจิตต์ ส.ส.สุพรรณบุรี นายณัฐวุฒิ ประเสริฐสุวรรณ ส.ส.สุพรรณบุรี นายเสมอกัน เที่ยงธรรม ส.ส.สุพรรณบุรี นายอนุรักษ์ จุรีมาศ ส.ส.ร้อยเอ็ด นายธีระ วงศ์สมุทร ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ นายจองชัย เที่ยงธรรม และแกนนำพรรค ชทพ. รวมถึงข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ นักธุรกิจ หน่วยงาน และประชาชนทั่วไปในจังหวัดสุพรรณบุรี ร่วมในพิธีวางพวงดอกไม้ ที่อุทยานสัจจะและกตัญญู ศาลเจ้าพ่อหลักเมืองสุพรรณบุรี เพื่อรำลึก 6 ปี การถึงอนิจกรรมของนายบรรหาร ศิลปอาชา นายกรัฐมนตรีคนที่ 21 ผู้มีคุณูปการการพัฒนาจังหวัดสุพรรณบุรี และทดแทนคุณประเทศชาติ

จากนั้น เวลา 10.00 น. ที่ศาลาสมเด็จพระนเรศวรมหาราช วัดป่าเลไลยก์วรวิหาร อำเภอเมืองสุพรรณบุรี มีพิธี ทางศาสนา เป็นการบำเพ็ญกุศล เพื่อรำลึกถึงเกียรติคุณนายบรรหาร โดยพระสงฆ์ 10 รูป เจริญพระพุทธมนต์ คุณหญิงแจ่มใส น.ส.กัญจนา พร้อมครอบครัวศิลปอาชา และแขกผู้มีเกียรติถวายจตุปัจจัยไทยธรรม และถวายภัตตาหาร พระสงฆ์อนุโมทนา เป็นอันเสร็จพิธี


ทั้งนี้ เป็นที่น่าสังเกตว่า แขกผู้มีเกียรติ ผู้ที่มาเข้าร่วมในพิธีวางพวงดอกไม้และบำเพ็ญกุศลเพื่อรำลึกถึงเกียรติคุณของนายบรรหารในครั้งนี้ มีทั้งข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ นักการเมือง นักธุรกิจ มากหน้าหลายตา อาทิ นายคีรี กาญจนพาสน์ ประธานกรรมการ บริษัท บีทีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) นายสมศักดิ์ ปริศนานันทกุล อดีตรมว.ศึกษาธิการ นายกุลิศ สมบัติศิริ ปลัดกระทรวงพลังงาน นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! เรือรั่วจมแม่น้ำเจ้าพระยา แม่-ลูกสาวดับ

เหตุเรือล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมพ่อแม่ลูก 4 ชีวิต ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา พ่อช่วยลูกคนโตรอด ส่วนภรรยาและลูกคนเล็กเสียชีวิต ตรวจสอบสาเหตุน่าจะเกิดจากเรือรั่ว

พบศพชายตายปริศนาคารถหรู จอดหน้า สน.คลองตัน

พบศพชายวัย 65 ปี เสียชีวิตภายในรถหรู จอดอยู่บริเวณลานจอดรถ สน.คลองตัน ตรวจสอบไม่พบร่องรอยบาดแผล จนท.นำศพส่งแพทย์นิติเวชฯ รพ.จุฬาฯ ตรวจสอบหาสาเหตุการเสียชีวิต

ปชช.ย่านเสาชิงช้าไม่ค้าน ย้ายศาลาว่าการ กทม.ไปดินแดง

ประชาชนไม่คัดค้าน ย้ายศาลาว่าการ กทม.ไปดินแดง แต่ไม่เอาพิพิธภัณฑ์ เสนอเปลี่ยนเป็น รพ.ปฐมภูมิ คุ้มค่ากว่า

ฝนตกถนนลื่น กระบะเสียหลักพลัดตกขุมน้ำ ดับ 1

ฝนตกถนนลื่น หญิงวัย 53 ปี ขับรถเสียหลักตกขุมน้ำริมถนนพระภูเก็ตแก้ว เสียชีวิตอยู่ภายในรถ เจ้าหน้าที่ใช้รถเครนยกขึ้นมาจากน้ำ ลูกชายและลูกสาวมาเฝ้าดูด้วยความโศกเศร้า

ข่าวแนะนำ

“ชัชชาติ” ปั่นจักรยานสำรวจชุมชนแออัดย่านทองหล่อ

กรุงเทพฯ 29 พ.ค. – “ชัชชาติ” ปั่นจักรยานนำ “ดร.ยุ้ย” และว่าที่ ส.ก.ก้าวไกล สำรวจชุมชนแออัดซอยทองหล่อ ย้ำต้องดูแลผู้อาศัยเหมือนเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน ส่งเสริมโครงการบ้านมั่นคง-ระบบสาธารณสุขเส้นเลือดฝอย พร้อมเผยไม่กังวลที่มีผู้ร้องเรียน กกต. แล้วแต่จะตัดสิน แต่มั่นใจว่าไม่เป็นปัญหา ฝ่ายกฎหมายของตนชี้แจงได้ทุกเรื่อง

รัฐบาลย้ำ 1 มิ.ย. เลิกกักตัว คนไทยไม่ต้องลงทะเบียน Thailand Pass

โฆษกรัฐบาล ย้ำ 1 มิ.ย. เลิกกักตัว คนไทยไม่ต้องลงทะเบียน Thailand Pass คงเฉพาะต่างชาติ ชี้รัฐบาลปรับมาตรการตลอด โต้ฝ่ายค้านไม่เคยละเลยการท่องเที่ยว

สลด! เรือรั่วจมแม่น้ำเจ้าพระยา แม่-ลูกสาวดับ

เหตุเรือล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมพ่อแม่ลูก 4 ชีวิต ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา พ่อช่วยลูกคนโตรอด ส่วนภรรยาและลูกคนเล็กเสียชีวิต ตรวจสอบสาเหตุน่าจะเกิดจากเรือรั่ว