“ชัชชาติ” ชูนโยบายเส้นเลือดฝอยเน้นดูแลชุมชน

กทม. 23 เม.ย.- “ชัชชาติ” หาเสียงโค้งสุดท้าย ลงพื้นที่เขตคันนายาวและเขตบึงกุ่ม ชูนโยบายเส้นเลือดฝอยเน้นดูแลความเป็นอยู่คนในชุมชน


นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้สมัครผู้ว่า กทม. ลงพื้นที่หาเสียงเขตคันนายาวและเขตบึงกุ่ม หาเสียงโค้งสุดท้ายชุมชนในพื้นที่ กทม. รอบนอก โดยได้เดินตลาดเช้า พบปะพูดคุยกับประชาชนที่ตลาดสายเนตร รามอินทรา กม. 8 จากนั้นลงพื้นที่หมู่บ้านเปรมฤทัย 1 หมู่บ้าน บก.ทหารสูงสุด พบปะพูดคุยกับชาวบ้านและผู้นำชุมชน

นายชัชชาติ เปิดเผยว่า การดูแลพี่น้องประชาชนในชุมชนรอบนอกเป็นสิ่งสำคัญ บางชุมชนเป็นที่รู้จักน้อย จึงมีนโยบายเส้นเลือดฝอยที่เน้นดูแลความเป็นอยู่ชุมชน จากการลงพื้นที่วันนี้พบว่าชาวบ้านในชุมชนยังมีความต้องการหลายหลายด้านที่ยังไม่ได้รับการช่วยเหลือ เช่น อยากได้การกระจายเสียงในชุมชนแต่ไม่สามารถเบิกจ่ายงบประมาณได้ ชาวบ้านยังสะท้อนปัญหาเรื่องท่อระบายน้ำในชุมชนว่าเมื่อก่อนกรมราชทัณฑ์ นำนักโทษมาช่วยขุดลอกครูคลองสะอาดเรียบร้อยดี แต่เมื่อเปลี่ยนเป็นเอกชนมาดำเนินการพบว่าเกิดปัญหา เช่น ฝาท่อแตกแล้วไม่มีการเก็บงานให้เรียบร้อย นอกจากนี้ยังมีปัญหาไฟส่องสว่าง ไม่เพียงพอ


สำหรับนโยบายเส้นเลือดฝอยที่จะเน้นดูแลความเป็นอยู่คนในชุมชน อาทิ การเบิกจ่ายงบประมาณที่ให้ชุมชนมีส่วนร่วมในการตัดสินใจว่าอยากได้อะไรในชุมชน ลดขั้นตอนการติดต่อหน่วยงานราชการที่ต้องใช้เอกสารจำนวนโดยจะเชื่อมโยงข้อมูลด้านเทคโนโลยีดิจิทัล ลดการใช้เอกสาร เพื่อไม่ไห้มีรอยต่อและเพิ่มพื้นที่สีเขียวลานกีฬาใกล้บ้านเพื่อเพิ่มคุณภาพชีวิตให้กับประชาชนให้เข้าถึงบริการต่างๆ ได้สะดวกมากขึ้น

จากนั้นนายชัชชาติ ได้พบปะพูดคุยกับพี่น้องมุสลิมและผู้นำชุมชนในชุมชนสุเหร่าแดง เป็นมัสยิดที่ใหญ่ที่สุดในเขตคันนายาว และเดินริมคลองแสนแสบ ฟังรับทราบปัญหา ชุมชนหน้ามัสยิดริมคลองแสนแสบและชุมชนวิมานสุข.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ฆ่าควักหัวใจ

รวบชายชาวจีนฆ่าโหดคู่ขา กรีดหน้าอก ควักหัวใจ-ปอด

ตำรวจรวบชายชาวจีน ก่อเหตุสะเทือนขวัญฆ่าขู่ขาหมกห้องน้ำอพาร์ตเมนต์ กลางเมืองพัทยา พบร่องรอยถูกกรีดหน้าอก ควักหัวใจ ปอดหายไปข้างหนึ่ง

อุทาหรณ์! จอดรถยนต์ติดเครื่องไว้ เจอขโมยขับหนีหาย

อากาศร้อนเป็นเหตุ หนุ่มสตาร์ทเครื่องเปิดแอร์รถยนต์จอดไว้ ก่อนลงไปซื้อของ เดินออกมาอีกที เจอคนขโมยรถ ขับหนีหายไปแล้ว

ดับแล้ว 8 ราย รถชนบนมอเตอร์เวย์ อัดก๊อปปี้พังยับ

เกิดอุบัติเหตุใหญ่ช่วงกลางดึก บนมอเตอร์เวย์ สาย 7 มุ่งหน้าชลบุรี รถเทรลเลอร์ 2 คัน กับเอสยูวีอีก 1 คัน คนในรถเอสยูวี เสียชีวิต 8 ราย

ข่าวแนะนำ

ญาติเศร้ารับร่าง ตร.เสียชีวิตจากเครื่องบินเล็กตกทะเลชะอำ

ตั้งแถวรับร่างอย่างสมเกียรติ 2 ตำรวจเสียชีวิตจากเหตุเครื่องบินเล็กตกทะเลชะอำ ตั้งบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด จ.ลำปาง และราชบุรี ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว ด้านพ่อของ “ร.ต.อ.จตุรงค์” เผยลางบอกเหตุก่อนเครื่องบินตก ลูกมาขอนอนค้างที่บ้าน รู้ข่าวแทบช็อก

“กล้าธรรม” ขอบคุณคะแนนเสียงชาวนครฯ ลั่นพร้อมพัฒนาแก้ปัญหาให้คนใต้

หัวหน้าพรรคกล้าธรรม ขอบคุณทุกคะแนนเสียงของชาวนครฯ เขต 8 ที่ให้โอกาสพรรคกล้าธรรม เข้ามารับใช้ ลั่นพร้อมช่วย “บิ๊กโอ” พัฒนาแก้ปัญหาให้คนใต้ เพราะเราคือครอบครัวเดียวกัน

“บิ๊กโอ” กล้าธรรม นำโด่งเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีฯ เขต 8

“บิ๊กโอ” ผู้สมัครจากพรรคกล้าธรรม นำโด่งทิ้งห่าง “ไสว” จากภูมิใจไทย แล้วกว่าหมื่นคะแนน ในการเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีธรรมราช เขต 8

ตำรวจได้เบาะแสสำคัญโจรชิงทอง กลางห้างฯ อุดรธานี

วงจรปิดเผยคนร้ายใช้เวลาไม่ถึง 30 วินาที ก่อเหตุชิงทองมูลค่ากว่าล้านบาท กลางห้างฯ จ.อุดรธานี ล่าสุดตำรวจได้เบาะแสสำคัญ ทั้งเส้นทางหลบหนี รวมถึงพาหนะที่คนร้ายใช้ก่อเหตุแล้ว