fbpx

“ชัชชาติ” ชูนโยบายเส้นเลือดฝอยเน้นดูแลชุมชน

กทม. 23 เม.ย.- “ชัชชาติ” หาเสียงโค้งสุดท้าย ลงพื้นที่เขตคันนายาวและเขตบึงกุ่ม ชูนโยบายเส้นเลือดฝอยเน้นดูแลความเป็นอยู่คนในชุมชน


นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้สมัครผู้ว่า กทม. ลงพื้นที่หาเสียงเขตคันนายาวและเขตบึงกุ่ม หาเสียงโค้งสุดท้ายชุมชนในพื้นที่ กทม. รอบนอก โดยได้เดินตลาดเช้า พบปะพูดคุยกับประชาชนที่ตลาดสายเนตร รามอินทรา กม. 8 จากนั้นลงพื้นที่หมู่บ้านเปรมฤทัย 1 หมู่บ้าน บก.ทหารสูงสุด พบปะพูดคุยกับชาวบ้านและผู้นำชุมชน

นายชัชชาติ เปิดเผยว่า การดูแลพี่น้องประชาชนในชุมชนรอบนอกเป็นสิ่งสำคัญ บางชุมชนเป็นที่รู้จักน้อย จึงมีนโยบายเส้นเลือดฝอยที่เน้นดูแลความเป็นอยู่ชุมชน จากการลงพื้นที่วันนี้พบว่าชาวบ้านในชุมชนยังมีความต้องการหลายหลายด้านที่ยังไม่ได้รับการช่วยเหลือ เช่น อยากได้การกระจายเสียงในชุมชนแต่ไม่สามารถเบิกจ่ายงบประมาณได้ ชาวบ้านยังสะท้อนปัญหาเรื่องท่อระบายน้ำในชุมชนว่าเมื่อก่อนกรมราชทัณฑ์ นำนักโทษมาช่วยขุดลอกครูคลองสะอาดเรียบร้อยดี แต่เมื่อเปลี่ยนเป็นเอกชนมาดำเนินการพบว่าเกิดปัญหา เช่น ฝาท่อแตกแล้วไม่มีการเก็บงานให้เรียบร้อย นอกจากนี้ยังมีปัญหาไฟส่องสว่าง ไม่เพียงพอ


สำหรับนโยบายเส้นเลือดฝอยที่จะเน้นดูแลความเป็นอยู่คนในชุมชน อาทิ การเบิกจ่ายงบประมาณที่ให้ชุมชนมีส่วนร่วมในการตัดสินใจว่าอยากได้อะไรในชุมชน ลดขั้นตอนการติดต่อหน่วยงานราชการที่ต้องใช้เอกสารจำนวนโดยจะเชื่อมโยงข้อมูลด้านเทคโนโลยีดิจิทัล ลดการใช้เอกสาร เพื่อไม่ไห้มีรอยต่อและเพิ่มพื้นที่สีเขียวลานกีฬาใกล้บ้านเพื่อเพิ่มคุณภาพชีวิตให้กับประชาชนให้เข้าถึงบริการต่างๆ ได้สะดวกมากขึ้น

จากนั้นนายชัชชาติ ได้พบปะพูดคุยกับพี่น้องมุสลิมและผู้นำชุมชนในชุมชนสุเหร่าแดง เป็นมัสยิดที่ใหญ่ที่สุดในเขตคันนายาว และเดินริมคลองแสนแสบ ฟังรับทราบปัญหา ชุมชนหน้ามัสยิดริมคลองแสนแสบและชุมชนวิมานสุข.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

วัดป่าอรัญญาฯ เปิดให้เข้าวันแรก ญาติโยมแห่กราบ “หลวงปู่แสง”

“หลวงปู่แสง” ยังคงจำวัดอยู่ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จ.อำนาจเจริญ โดยทางจังหวัดได้ตั้งกองอำนวยการร่วมดูแลความเรียบร้อย ขณะที่ประชาชนจำนวนมากแห่เข้ากราบ “หลวงปู่แสง” หลังทางวัดเปิดให้เข้าวันแรก

มาดามแป้งปลอดภัย! ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก

แฟนคลับมาดามแป้ง “นวลพรรณ ล่ำซำ” ผู้จัดการทีมฟุตบอลไทย โล่งใจได้ที่เกิดอุบัติเหตุหลังโดนศอก ‘ตอง’ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ จนช้ำที่ผิว-กล้ามเนื้อจมูก แต่ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก และไม่พบเลือดออกในโพรงจมูก 

ครม.ลดภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซล 5 บาท/ลิตรช่วง 2 เดือน

รมว.คลัง เผยที่ประชุม ครม. เห็นชอบปรับลดอัตราภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซลลงลิตรละ 5 บาท ระยะเวลา 2 เดือน