fbpx

“สุชัชวีร์” ย้ำทุกนโยบายทำได้จริง แก้ปัญหา กทม.

วงเวียนใหญ่ 23 เม.ย.- “เอ้ สุชัชวีร์” ตอบทุกนโยบายที่มี เคยใช้แก้ปัญหาในต่างประเทศมาแล้ว ย้ำทุกนโยบายทำได้จริง ไม่ขายฝัน แก้ปัญหาหา กทม. ได้แน่นอน


05.30 น. ศ.ดร.สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ ผู้สมัคร ผู้ว่าฯ กทม. สังกัดพรรคประชาธิปัตย์ หมายเลข 4 เดินแนะนำตัวหาเสียงที่ตลาดวงเวียนใหญ่ และตลาดวัดเศวต โดยมีนายสมชาย เต็มไพบูลย์กุล “บ๊วย” ผู้สมัคร ส.ก. เขตคลองสาน หมายเลข 1 และยังเป็นทั้งอดีต ส.ข. และ อดีต ส.ก. ที่มาพร้อมสโลแกนส่วนตัวว่า “ทำอะไรไม่ได้ใช้บ๊วย” พาเดินทักทายใกล้ชิดทั่วถึง ชูนโยบายส่งเสริมตลาด กระตุ้นเศรษฐกิจ ให้ขายได้ทุกวัน เพิ่มก๊อกน้ำสาธารณะ และห้องน้ำสาธารณะในแหล่งชุมชน แหล่งท่องเที่ยว

ทั้งนี้นายสุชัชวีร์ ได้เคยลงพื้นที่เขตคลองสานมาแล้ว โดยได้มาวาดแผนที่บริเวณคลองวัดทองเพลง เพื่อให้เห็นสภาพปัญหาน้ำท่วม น้ำเน่าในบริเวณฝั่งธน จึงเห็นว่า ในต่างประเทศมีหลายประเทศประสบปัญหาน้ำท่วมเช่นเดียวกับกรุงเทพฯ สามารถแก้ไขปัญหาน้ำท่วมได้สำเร็จมาแล้ว แต่ กทม.พึ่งพาระบบปั๊มอย่างเดียว ดังนั้นถึงเวลาแล้ว ที่ กทม. ต้องทำเพื่อแก้ปัญหาน้ำท่วมซ้ำซากในพื้นที่ใจกลางเมือง เช่นจตุจักร สุขุมวิท และรามคำแหงให้เบ็ดเสร็จ


เป็นเรื่องน่าเศร้า ที่คน กทม. ต้องทนอยู่กับปัญหาน้ำท่วม น้ำเน่า มานาน สิ้นหวัง หมดหวัง จนไม่เชื่อไปแล้วว่ามันจะแก้ได้ แต่ผมอยากให้ทุกคนกลับมามีความหวังอีกครั้ง ตลอดเวลาที่ผ่านมา ผมศึกษา และหาวิธีแก้ไขปัญหาเหล่านี้อย่างลึกซึ้ง และยังมีโอกาสไปพบกับผู้ว่ากรุงโตเกียว ที่เขาเจอปัญหามากกว่าเรา มีภัยพิบัติมากกว่าเรา ประชากรหนาแน่นกว่า ผลิตรถยนต์ได้เอง แต่กลับแก้ปัญหาน้ำท่วม รถติด ฝุ่นพิษ ได้เบ็ดเสร็จ เพราะเขาแก้ด้วย เทคโนโลยี และหลักวิศวกรรม ในช่วงครึ่งทศวรรษที่ผ่านมา เทคโนโลยีพัฒนาอย่างก้าวกระโดด และข้อดีของเทคโนโลยี คือ ยิ่งพัฒนา ราคายิ่งถูกลง เราเสียโอกาสไปมาก ที่ไม่ได้ใช้เทคโนโลยีมาแก้ปัญหาซ้ำซากที่มีใน กทม. ทุกนโยบาย เขาทำมาเกือบทั่วโลกแล้ว พิสูจน์แล้วว่าแก้ปัญหาได้จริง ผม ‘เอ้ สุชัชวีร์’ ตั้งใจจะนำ วิธีการแก้ปัญหาที่ทั่วโลกทำแล้ว หรือ world class solution มาแก้ปัญหาซ้ำซากใน กทม. สักที ให้ปัญหาจบที่รุ่นเรา ไม่ส่งต่อปัญหาให้ลูกหลาน”

พร้อมยืนยันว่า ผู้สมัครผู้ว่าฯ ต้องมาแสดงวิสัยทัศน์ จะพูดแต่เรื่องเดิมๆ ไม่ได้ เพราะถ้าคิดแบบเดิม ทำแบบเก่า แล้วสามารถแก้ปัญหาได้ มันก็ต้องแก้ปัญหาไปแล้ว แต่ปรากฏว่า กรุงเทพฯ แย่ลงด้วยซ้ำ สิ่งที่ตนนำเสนอนั้นเป็นเรื่องที่เมืองอื่นๆ ในโลก รวมทั้งเพื่อนบ้านแก้ปัญหาได้แล้ว โดยใช้เทคโนโลยี หลักวิศวกรรม มันถึงเวลาแล้วที่ กทม. จะต้องทำ ถ้าเราเสียเวลาไปอีก 4 ปี ไม่กล้าคิดเลยว่าปัญหานี้จะถูกส่งต่อไปที่ลูกหลาน จะยิ่งหนักยิ่งขึ้น พร้อมกับมั่นใจว่านโยบายที่ตนได้นำเสนอนั้น เป็นนโยบายที่ทำได้จริง เปลี่ยนกรุงเทพ #เราทำได้ .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

สั่งย้ายเเล้ว! 2 ตำรวจสามพราน ปมคลิปทำร้าย 3 วัยรุ่น 

สั่งย้ายเเล้ว 2 ตำรวจ สภ.สามพราน ในคลิปรุมทำร้าย 3 วัยรุ่น ที่เข้าขอความช่วยเหลือ ซึ่งให้ย้ายไปปฏิบัติงานที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม ด้านโซเชียลวิจารณ์ยับตำรวจทำเกินกว่าเหตุหรือไม่?

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น