fbpx

เตรียมพิมพ์บัตรเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.

กกต. 22 เม.ย.- กกต.กทม.เตรียมพิมพ์บัตรเลือกตั้ง “ผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.” พร้อมนัด 50 สำนักงานเขตไปรับที่โรงพิมพ์ฯ 12 พ.ค.นี้ บัตรเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ใบใหญ่ขนาด A4 ส่วนบัตร ส.ก.ใบเล็กกว่าขนาด A5


นายสำราญ ตันพานิช  ผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำกรุงเทพมหานคร เปิดเผยความคืบหน้าการจัดพิมพ์บัตรเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครและสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร ที่จะใช้ในการเลือกตั้งวันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคมนี้ ว่าขนาดบัตรเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. มีขนาดใหญ่ คือขนาด A4 ส่วนบัตรเลือกตั้ง ส.ก.มีขนาดเล็กกว่า ขนาด  A5  ซึ่งในวันที่ 12 พฤษภาคมนี้จะไปติดตามการพิมพ์บัตรเลือกตั้งที่โรงพิมพ์ทหารรักษาดินแดนคลอง 9 จังหวัดปทุมธานี โดยสำนักงานเขตทั้ง 50 เขตจะไปรับบัตรเลือกตั้งในวันดังกล่าวก่อนจะนำไปเก็บในที่ปลอดภัย

ขณะนี้ทางสำนักงาน กกต.กลางกำลังพิจารณาจำนวนจัดทำบัตรเลือกตั้งให้เพียงพอสอดรับกับจำนวนผู้มีสิทธิเลือกตั้ง  4,374,136 คน  และต้องจัดเผื่อไว้ให้หน่วยเลือกตั้งอีกหน่ายละ 1 เล่ม และสำรองไว้ร้อยละ 5-10 เนื่องจากการจ่ายบัตรต้องจ่ายมากกว่าจำนวนผู้มีสิทธิให้เพียงพอแต่ละหน่วย ที่มีจำนวนหน่วยเลือกตั้ง 6,886 หน่วย


ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่าในเรื่องของสีบัตรเลือกตั้ง บัตรเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพฯมีการเสนอให้ใช้สีน้ำตาล ส่วนบัตรเลือกตั้ง ส.ก.เสนอให้ใช้สีชมพู บัตรเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาเสนอใช้สีฟ้า ส่วนสมาชิกสภาเมืองพัทยาเสนอใช้สีส้ม  โดยสำนักงาน กกต.จะสรุปและเสนอต่อที่ประชุม กกต. สรุปอีกครั้งหนึ่ง.- สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พบถาด-ชิ้นส่วนทอง ทิ้งแม่น้ำปิง

ตำรวจเร่งล่าคนร้ายชิงทองหนัก 193 บาท จ.ตาก ล่าสุดพบถาดใส่ทองถูกทิ้งลงแม่น้ำปิง ด้านชิ้นส่วนทองรูปพรรณ ตกกระจัดกระจายริมถนน

น้ำป่าทะลักท่วมลำปาง บ้านเรือนเสียหายกว่า 300 หลัง

บ้านเรือนชาวบ้าน 2 หมู่บ้าน ในพื้นที่ อ.งาว จ.ลำปาง เสียหายเป็นวงกว้าง หลังฝนตกเกือบทั้งคืน น้ำป่าทะลักแบบไม่ทันตั้งตัว มีบ้านเรือนได้รับผลกระทบกว่า 300 หลังคาเรือน บ้านทรุดตัว 1 หลัง อีก 2 หลัง เริ่มเอียง

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนฟ้าคะนอง-ลมแรง

กรมอุตุฯ เตือนประเทศไทยตอนบนจะมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมแรง ส่วนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 70% กับมีฝนตกหนักบางแห่ง

ลูกศิษย์ยันไม่จริง! หลวงปู่แสงมีเงิน 180 ล้าน ตามที่เป็นข่าว

โฆษกคณะกรรมการลูกศิษย์หลวงปู่แสงยัน หลวงปู่ไม่ได้มีเงิน 180 ล้านตามที่เป็นข่าว พร้อมกับสอบถามทางนายอำเภอยันไม่เคยให้สัมภาษณ์ว่าหลวงปู่มีเงิน 180 ล้าน อย่างที่เป็นข่าว เพราะเรื่องดังกล่าวเป็นความลับไม่สามารถเปิดเผยได้แต่อย่างใด

น้ำมันกลุ่มเบนซินปรับขึ้น 1 บาท เว้นE85 ขยับ 60 สตางค์

แวะปั๊มด่วน! พรุ่งนี้ (19 พ.ค.) น้ำมันกลุ่มเบนซิน-แก๊สโซฮอล์ทุกชนิด ปรับขึ้น 1 บาท/ลิตร เว้นE85 ปรับขึ้น 60 สตางค์/ลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลคงเดิม

ชื่นชมเด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์นานาชาติ

นายกรัฐมนตรี ชื่นชม เด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์ และวิศวกรรมนานาชาติ ย้ำ ฝากอนาคตไว้กับคนรุ่นใหม่ ช่วยลดปัญหาความขัดแย้ง เพื่อให้ประเทศก้าวไปข้างหน้า