fbpx

ปชป.เลือดไหลไม่หยุด “วิทยา” โบกมือลา

พรรคประชาธิปัตย์ 22 เม.ย.-“วิทยา แก้วภราดัย” ยื่นใบลาออกสมาชิกปชป. แล้ว ฝาก “ไตรรงค์” แจ้ง “ชวน” จี้กก.บห.รับผิดชอบ ปม “ปริญญ์” เตือนระวังจะไม่เหลืออะไรเลย


นายวิทยา แก้วภราดัย อดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์และอดีตส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์หลายสมัย เปิดเผยว่า ได้ยื่นลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ต่อเจ้าหน้าที่พรรคเรียบร้อยแล้วเมื่อช่วงเช้าวันนี้(22เม.ย.) โดยไม่ได้พูดคุยกับใครในพรรค มีเพียงบอกนายไตรรงค์ สุวรรณคีรี กรรมการสภาที่ปรึกษาพรรค  และฝากให้ช่วยเรียนนายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา ในฐานะที่เป็นผู้ใหญ่ของพรรคซึ่งการตัดสินใจในครั้งนี้ เพราะเห็นว่ากรณีนายปริญญ์ พานิชภักดิ์ อดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ที่สร้างความเสียหายให้กับพรรค

นายวิทยา กล่าวว่า กรรมการบริหารพรรคควรแสดงความรับผิดชอบและแสดงสปิริตกับเรื่องที่เกิดขึ้นให้มากกว่านี้ด้วยการลาออก เพราะเรื่องมาตรฐานจริยธรรมต้องสูงกว่ากฎหมาย พรรคไม่ผิด แต่มีคนผิด ดังนั้น ต้องมีคนรับผิดชอบ เนื่องจากกรรมการบริหารพรรคชุดนี้เป็นคนชักจูงนายปริญญ์เข้ามาอยู่ในพรรค ถือเป็นความรับผิดชอบทางการเมืองต่อประชาชน จะปฏิเสธความรับผิดชอบไม่ได้ ถ้าไม่มีการเปลี่ยนแปลงก็จะไม่เหลือพรรค ตนยังรักพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมกลับมา หากมีการเปลี่ยนแปลง ขอย้ำว่าการตัดสินใจลาออกครั้งนี้เป็นเรื่องภาพลักษณ์ และความรู้สึกของประชาชนล้วน ๆ ไม่เกี่ยวกับว่าพรรคจะไม่ส่งลงผู้สมัครส.ส.นครศรีธรรมราช เพราะมีชื่อลงสมัครอยู่แล้ว


“อย่าให้พรรคช้ำจนไม่เหลือชื่อประชาธิปัตย์  ถ้าไม่เปลี่ยนก็จะไม่เหลือพรรค คำว่าประชาธิปัตย์ไม่ได้เป็นแบบนี้ เพราะเราถูกสอนมาว่าต้องรู้จักรับผิดชอบต่อสังคม และความรู้สึกของประชาชน ไม่ใช่เกาะเกี่ยวเหนียวติดอยู่กับตำแหน่ง ผมถูกฝึกมาอย่างนั้น พรรคเป็นของทุกคน พรรคก็เป็นของผม แต่ผมต้องหาคนรับผิดชอบให้ได้ เมื่อไม่มีใครรับผิดชอบ ผมต้องเลือกปกป้องพรรค” นายวิทยา กล่าว

ส่วนการดำเนินการทางการเมืองหลังจากนี้ นายวิทยา กล่าวว่า ยังไม่ได้ตัดสินใจ ขออยู่นิ่ง ๆ ก่อน แต่คิดว่าตัวเองยังมี “น้ำยา” ส่วนจะไปร่วมงานกับพรรคไหนต่อไปนั้น มองว่าต้องเป็นคนที่พร้อมเสียสละเพื่อบ้านเมืองอย่างแท้จริง ยอมรับว่าที่ผ่านมามีคนเข้ามาพูดคุยทาบทามไปร่วมงานด้วยหลายคน แต่ยังไม่ได้ตัดสินใจ เพราะคิดว่ายังไม่ถึงเวลาตัดสินใจ.-สำนักข่าวไทย  


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนทั่วทุกภาคมีฝนฟ้าคะนอง กทม.ตกร้อยละ 60

กรมอุตุฯ เตือนทั่วทุกภาคมีฝนฟ้าคะนอง ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ขณะที่ กทม.-ปริมณฑล ตกบ่ายถึงค่ำ ร้อยละ 60

3 คนบนเรือ-กุนซือเอ็ม รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มคดีแตงโม

โซเชียลร้อนระอุ! หลังมีบุคคลปริศนาโพสต์รูปพร้อมข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัวของแตงโม นิดา ซึ่งตอนนี้ก็ยังไม่ชัดเจนว่าใครเป็นคนทำ ด้าน 3 คนบนเรือ-กุนซือเอ็ม รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มเเล้วในคดีเเตงโม