fbpx

“ชัยวุฒิ” มั่นใจรัฐบาลผ่านทุกเรื่อง

ทำเนียบรัฐบาล 22 เม.ย.- “ชัยวุฒิ” แจงนายกฯ ว่า พล.อ.ประวิตร ไม่ได้คุย ไม่ได้เจอ “ทักษิณ” ไม่หวั่นเปิดสภาฯ พิจารณากฎหมายลูก งบ 66 ซักฟอกรัฐบาล เชื่อผ่านทุกเรื่อง


นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม(ดีอีเอส) ในฐานะรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวภายหลังการประชุมศบค.ชุดใหญ่ ถึงการพูดคุยร่วมกับพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม หลังการประชุมศบค. ซึ่งมีนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย และนายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงานร่วมพูดคุยด้วย โดยใช้เวลาประมาณ 20 นาที ว่า ตนรายงานให้นายกรัฐมนตรีรับทราบกรณีข่าวพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐบกับนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โดยยืนยันว่า พล.อ.ประวิตรไม่ได้ไปพบนายทักษิณ และไม่ได้เกี่ยวข้องกับนายทักษิณ รวมถึงคนในรัฐบาลก็ไม่มีใครไปคุยกับนายทักษิณ และพล.อ.ประวิตรไม่ได้เดินทางไปประเทศอังกฤษแน่นอน แต่ไปไหนตนไม่ทราบ เพราะเป็นเรื่องส่วนตัว

นายชัยวุฒิ กล่าวว่า ได้พูดคุยหารือถึงวาระการประชุมสภาผู้แทนราษฎร ว่าจะมีอะไรบ้าง และจะต้องเตรียมการอะไร ตอนนี้ยังไม่มีอะไร เชื่อว่าเปิดสภาฯ ก็ผ่านไปได้ โดยระหว่างพูดคุยนายอนุทินนั่งอยู่ด้วย ยืนยันว่าไม่มีปัญหาอะไร ตอนนี้ดูว่าฝ่ายค้านจะยื่นญัตติไม่ไว้วางใจเมื่อไหร่ เพราะดูเหมือนว่าจะเลื่อน และนำเรื่องอื่นขึ้นมาพิจารณา ทำให้เรายังมีเวลา ส่วนจะยื่นเมื่อไหร่ก็พร้อมตลอดเวลา ไม่ว่าจะยื่นเร็วหรือช้า และจากที่เช็คกันแล้ว คิดว่าจะยื่นหลังการพิจารณากฎหมายลูกว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. จากนั้นจะเป็นร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2566 แต่จะยื่นอันไหนก่อนหรือหลัง ไม่ได้กังวล ขึ้นอยู่กับฝ่ายค้าน เพราะเชื่อมั่นว่าเราโหวตผ่านทุกอย่างอยู่แล้ว


เมื่อถามว่าจะเป็นการปิดประตูตายที่จะไม่คุยกับนายทักษิณทั้งขณะนี้และในอนาคตเลยหรือไม่ นายชัยวุฒิ กล่าวว่า พูดตอนนี้ก็คือเรื่องตอนนี้ ปัจจุบันไม่มี และในอดีตที่ผ่านมาที่มีข่าวก็ไม่จริง

ส่วนกรณีนายนิโรธ สุนทรเลขา ส.ส.นครสวรรค์ พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล(วิปรัฐบาล) ระบุว่าพูดเล่น แต่กลายเป็นประเด็น ต่อไปจะต้องกำชับอย่างไรหรือไม่ นายชัยวุฒิ กล่าวว่า คิดว่าสื่อมวลชนต้องรู้ว่าอันไหนคุยกันเป็นสัมภาษณ์ หรือคุยเล่นนอกรอบ ก็อย่าเอาไปเขียน ควรต้องดูบริบทด้วยว่าเวลาคุยกันเป็นแบบไหน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

วัดป่าอรัญญาฯ เปิดให้เข้าวันแรก ญาติโยมแห่กราบ “หลวงปู่แสง”

“หลวงปู่แสง” ยังคงจำวัดอยู่ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จ.อำนาจเจริญ โดยทางจังหวัดได้ตั้งกองอำนวยการร่วมดูแลความเรียบร้อย ขณะที่ประชาชนจำนวนมากแห่เข้ากราบ “หลวงปู่แสง” หลังทางวัดเปิดให้เข้าวันแรก

มาดามแป้งปลอดภัย! ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก

แฟนคลับมาดามแป้ง “นวลพรรณ ล่ำซำ” ผู้จัดการทีมฟุตบอลไทย โล่งใจได้ที่เกิดอุบัติเหตุหลังโดนศอก ‘ตอง’ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ จนช้ำที่ผิว-กล้ามเนื้อจมูก แต่ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก และไม่พบเลือดออกในโพรงจมูก 

ครม.ลดภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซล 5 บาท/ลิตรช่วง 2 เดือน

รมว.คลัง เผยที่ประชุม ครม. เห็นชอบปรับลดอัตราภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซลลงลิตรละ 5 บาท ระยะเวลา 2 เดือน