fbpx

ภท.ไม่ส่งผู้สมัคร ส.ส.เขต 3 ราชบุรี

ทำเนียบ 22 เม.ย.-“อนุทิน” ยันภูมิใจไทยไม่ส่ง ส.ส.ลงเลือกตั้งซ่อมเขต 3 ราชบุรี ชี้ไม่ขาดเสียง-มีแต่เสียงเพิ่ม เผยเปิดช่องทางออนไลน์คนสนใจเข้าร่วมทำงานกับพรรค

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึง การส่งผู้สมัคร ส.ส.ลงเลือกตั้งซ่อมเขต 3 จ.ราชบุรี   ว่า เรายึดหลักการนี้มาตลอด  ว่าถ้าเป็นพื้นที่ ส.ส.ที่สูญเสียไปในพรรคร่วมรัฐบาล ไม่ใช่ของพรรคภูมิใจไทย พรรคก็ไม่ส่ง  ถ้าเป็นพื้นที่เดิมของเราก็จะส่ง  ส่วนที่พรรคพลังประชารัฐจะไม่ส่งผู้สมัครเช่นกันตนไม่ทราบ ยืนยันว่าวันนี้พรรคภูมิใจไทยไม่ได้ขาดเสียง มีแต่เสียงเพิ่มขึ้น และหวังว่าจะมีเสียงเพิ่มขึ้นอีก โดยยังไม่รู้ว่าใครจะเข้ามา แต่ขณะนี้เปิดออนไลน์เพิ่มอีกช่องทางหนึ่ง ถ้าประชาชนคนไหนมีความตั้งใจที่อยากจะทำงานให้กับบ้านเมือง เราก็เปิดให้สมัครและนำเสนอตัวเองเข้ามา เชื่อว่าเราจะเจอคนดี โดยนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ในฐานะเลขาธิการพรรคภูมิใจไทย เป็นคนดูเรื่องนี้ด้วยตัวเอง เพื่อทำให้พรรคเป็นที่รวมของคนทุกยุค ทั้งรุ่นใหม่รุ่นเก่า


นายอนุทิน  กล่าวว่าส่วนการเลือกตั้งใหญ่จะส่ง ส.ส.ครบทุกเขตหรือไม่ จะต้องดูกฎหมายลูกที่ออกมา   ว่าจะบัญญัติว่าอย่างไร   จะใช้บัตรเลือกตั้งสองใบ สองเบอร์  หรือสองใบเบอร์เดียว    หรือจะกลับไปใช้หนึ่งใบ   ซึ่งก็ยังไม่รู้   ขึ้นอยู่กับคณะกรรมการการเลือกตั้ง และตนก็ไม่เคยถามนายสาธิต  ปิตุเตชะ  รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เพราะเป็นหน้าที่คนละส่วนกัน .-สำนักข่าวไทย  


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตราดพบผู้ป่วยไข้มาลาเรีย “โนวไซ” แพร่จากลิง 10 ราย

จ.ตราด พบผู้ป่วยติดไข้มาลาเรีย “โนวไซ” ซึ่งแพร่จากลิงสู่คน 10 ราย เตือนประชาชนอย่าให้ยุงก้นปล่องกัด และเลี่ยงใกล้ชิดลิง

ระทึก! ไฟไหม้รถเมล์ 30 ชีวิตหนีตายวุ่น

เกิดเหตุไฟไหม้รถเมล์ หน้าห้างใหญ่กลางเมืองนนทบุรี เมื่อคืนนี้ ผู้โดยสารกว่า 30 คน หนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงได้

“บุญสิงห์”นำกก.บห.เศรษฐกิจไทย ลาออกยุติขัดแย้ง

“บุญสิงห์” นำกรรมการบริหารพรรคเศรษฐกิจไทย รวม 15 คน ยื่นลาออกต่อ กกต. ยุติขัดแย้งในพรรค พร้อมประชุมปรับโครงสร้างใหม่ภายใน 45 วัน

นายกฯ ฝาก “ชัชชาติ” แก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว

นายกฯ ฝากผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เดินหน้าแก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว ย้ำยึดหลักกฎหมาย ชี้ยิ่งล่าช้า ประชาชนจะเดือดร้อน

ข่าวแนะนำ

ตร.จับ “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” คดีหวยทิพย์

ตำรวจจับกุม “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” นักร้องชื่อดังยุค 90 กับพวก ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ลักลอบจัดให้มีการเล่นการพนันสลากกินรวบ พนันเอาทรัพย์สินโดยไม่ได้รับอนุญาต

ส่ง “แตงโม” คืนสู่อ้อมกอดพระเจ้า

คนบันเทิงและผู้ใหญ่ที่แตงโมรักและเคารพ ร่วมส่งนางเอกผู้ล่วงลับครั้งสุดท้าย ในพิธีฌาปนกิจ “แตงโม-ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์”

เตรียมปรับคำแนะนำสวมหน้ากากอนามัย กลาง มิ.ย.นี้

ปลัด สธ. เผยสถานการณ์โควิด-19 ดีขึ้นต่อเนื่อง คาดเข้าสู่การเป็นโรคประจำถิ่นตามกำหนด ให้หน่วยงานสาธารณสุขนำร่องกิจกรรมในการใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับโควิดอย่างปลอดภัย เตรียมปรับคำแนะนำให้สวมหน้ากากอนามัยเหลือ 3 กรณี กลางเดือน มิ.ย.นี้

เริ่มแล้วพิธีฌาปนกิจ “แตงโม”-เพื่อนดาราร่วมงาน

เพื่อนดาราร่วมพิธีฌาปนกิจ “แตงโม ภัทรธิดา” ที่คริสตจักรเมเธอดิสท์ คลองสี่ ปทุมธานี โดยพิธีเริ่มต้นขึ้นตั้งแต่เวลา 14.00 น.ที่ผ่านมา