fbpx

“อนุทิน” หนึ่งเดียวแคนดิเดตนายกฯ ภูมิใจไทย

ทำเนียบรัฐบาล  22 เม.ย.-“อนุทิน” ยันหัวหน้าพรรคภูมิใจไทยเป็นแคนดิเดตนายกฯ คนเดียว ไม่มีสำรอง ประชุมพรรค 23 เม.ย.นี้ ไม่มีเซอร์ไพรซ์


นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธาณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงการประชุมใหญ่สามัญพรรคในวันที่ 23 เม.ย.นี้ จะมีเซอร์ไพรซ์หรือไม่ ว่า มีเซอร์ไพรซ์ทุกวัน เพราะใกล้เลือกตั้งแล้ว พยายามทำอะไรให้เข้าหูเข้าตาประชาชน ให้ประชาชนมั่นใจและเชื่อใจให้ได้

ส่วนจะเปิดตัวบิ๊กเนมหรือไม่ หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวว่า ทุกคนบิ๊กเนมกันหมด คนที่เป็นนักการเมืองเป็นรัฐมนตรี เป็นส.ส.ได้ ทุกคนก็เป็นบิ๊กเนม อย่าไปแบ่งแยก สำคัญว่าเป็นบิ๊กแล้วเข้ามาทำประโยชน์เพื่อบ้านเมืองหรือไม่


เมื่อถามว่าการประชุมใหญ่ของพรรคจะเปิดตัวแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคภูมิใจไทยยืนอยู่ตรงนี้ มีคนเดียว ถ้ายังเป็นหัวหน้าพรรคอยู่ ก็มีอยู่คนเดียว การประชุมในวันดังกล่าวไม่มีวาระการเลือกหัวหน้าพรรคใหม่ ซึ่งพรรคภูมิใจไทยชัดเจนว่าใครเป็นหัวหน้าพรรค คนนั้นก็เป็นแคนดิเดตนายกฯ คนเดียว จะไม่เสนอชื่อเผื่อหรือสำรอง เพราะผิดหลักการของพรรคภูมิใจไทย.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ทนายอนันต์ชัยเผย “หลวงปู่แสง” ให้อภัยทุกคน ไม่เอาเรื่อง

ทนายอนันต์ชัย ไชยเดช เผยหลังเข้ากราบหลวงปู่แสง ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จังหวัดอำนาจเจริญ เผยหลวงปู่แสงให้อภัยทุกคน ขอให้ทนายอนันต์ชัยยุติเรื่องราวที่เกิดขึ้น และขออโหสิกรรมและอภัยทานให้กับคณะหมอปลาและนักข่าว 

ข่าวแนะนำ

อัยการนนทบุรีแจ้งความมือมืดส่งเอกสารชี้นำคดีสำคัญถึงบ้าน หวั่นไม่ปลอดภัย

อัยการจังหวัดนนทบุรีหวั่นไม่ปลอดภัย หลังมือมืดส่งเอกสารลับชี้นำคดีสำคัญที่สังคมกำลังจับตาถึงบ้าน

นายกฯ เชื่อมั่นผลการประชุมอาเซียน-สหรัฐ ส่งผลดีต่อ ศก.ไทย

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ เชื่อมั่นผลการประชุมอาเซียน-สหรัฐ สมัยพิเศษ ส่งผลดีต่อเศรษฐกิจไทยอย่างเป็นรูปธรรม ย้ำไทยต้องการให้สถานการณ์ความขัดแย้งทั่วโลกยุติโดยเร็ว

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนฟ้าคะนอง-ลมกระโชกแรง

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบนมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรง ส่วนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง กรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60%

พระอุปัฏฐากข้างกาย “หลวงปู่เเสง” ประกาศขอลาออก

ความคืบหน้าการปลดคณะพระอุปัฏฐากในวันเกิดเหตุ เนื่องจากมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม และทำให้หลวงปู่ถูกติเตียน ล่าสุดประกาศขอลาออก ส่วนเรื่องเงินหลวงปู่แสง ผู้จัดการธนาคารได้เข้ามาชี้แจงเป็นเรียบร้อย