fbpx

กกต. ยังไม่แจง หลังศาลสั่งชดใช้เงิน “สุรพล”

กทม. 21 เม.ย.- กกต.เงียบ ไม่แจง หลังศาลสั่งชดใช้เงิน “สุรพล” ดอดนิมนต์ “เจ้าคุณธงชัย” ร่วมงานสถาปนา 24 ปี กกต.


วันนี้ ( 21 เม.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลอดวันนี้ สำนักงาน กกต.ไม่ได้มีการชี้แจงอะไรเพิ่มเติม หลังศาลพิพากษาให้ชดใช้ค่าเสียหายให้นายสุรพล เกียรติไชยากร ผู้สมัคร ส.ส.เขต 8 เชียงใหม่ พรรคเพื่อไทย กรณีให้ใบส้ม โดยผู้สื่อข่าวได้พยามติดต่อคณะกรรมการการเลือกตั้งและเลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง ถึงแนวทางการยื่นอุทธรณ์หรือการชดใช้ตามคำสั่งศาล และได้สอบถามนายอิทธิพร บุญประครอง ประธาน กกต.ทาง แอปพลิเคชันไลน์ก็ตอบกลับเพียงว่า สำนักงานกำลังทำเพรสชี้แจงขอให้รอ ในส่วนของสำนักงาน กกต. เผยแพร่เพียงข่าวจัดการประชุมระดมความคิดเห็นถอดบทเรียนการเลือกตั้งสมาชิกสภาท้องถิ่นและผู้บริหารท้องถิ่น

พบว่า นายแสวง บุญมี เลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง ได้เข้านมัสการสมเด็จพระมหารัชมงคลมุนี (ธงชัย ธมฺมธโช) ณ วัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร เพื่อนิมนต์มาเป็นประธานสงฆ์ในพิธีเจริญพระพุทธมนต์เนื่องในโอกาสวันสถาปนาสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง ครบรอบ 24 ปี ในวันที่ 9 มิถุนายนนี้ .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พบถาด-ชิ้นส่วนทอง ทิ้งแม่น้ำปิง

ตำรวจเร่งล่าคนร้ายชิงทองหนัก 193 บาท จ.ตาก ล่าสุดพบถาดใส่ทองถูกทิ้งลงแม่น้ำปิง ด้านชิ้นส่วนทองรูปพรรณ ตกกระจัดกระจายริมถนน

น้ำป่าทะลักท่วมลำปาง บ้านเรือนเสียหายกว่า 300 หลัง

บ้านเรือนชาวบ้าน 2 หมู่บ้าน ในพื้นที่ อ.งาว จ.ลำปาง เสียหายเป็นวงกว้าง หลังฝนตกเกือบทั้งคืน น้ำป่าทะลักแบบไม่ทันตั้งตัว มีบ้านเรือนได้รับผลกระทบกว่า 300 หลังคาเรือน บ้านทรุดตัว 1 หลัง อีก 2 หลัง เริ่มเอียง

ข่าวแนะนำ

ลูกศิษย์ยันไม่จริง! หลวงปู่แสงมีเงิน 180 ล้าน ตามที่เป็นข่าว

โฆษกคณะกรรมการลูกศิษย์หลวงปู่แสงยัน หลวงปู่ไม่ได้มีเงิน 180 ล้านตามที่เป็นข่าว พร้อมกับสอบถามทางนายอำเภอยันไม่เคยให้สัมภาษณ์ว่าหลวงปู่มีเงิน 180 ล้าน อย่างที่เป็นข่าว เพราะเรื่องดังกล่าวเป็นความลับไม่สามารถเปิดเผยได้แต่อย่างใด

น้ำมันกลุ่มเบนซินปรับขึ้น 1 บาท เว้นE85 ขยับ 60 สตางค์

แวะปั๊มด่วน! พรุ่งนี้ (19 พ.ค.) น้ำมันกลุ่มเบนซิน-แก๊สโซฮอล์ทุกชนิด ปรับขึ้น 1 บาท/ลิตร เว้นE85 ปรับขึ้น 60 สตางค์/ลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลคงเดิม

ชื่นชมเด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์นานาชาติ

นายกรัฐมนตรี ชื่นชม เด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์ และวิศวกรรมนานาชาติ ย้ำ ฝากอนาคตไว้กับคนรุ่นใหม่ ช่วยลดปัญหาความขัดแย้ง เพื่อให้ประเทศก้าวไปข้างหน้า

มติเอกฉันท์ให้ “เนตร นาคสุข” ออกจากราชการ

กรรมการ​อัยการ หรือก.อ. มีมติเอกฉันท์ให้ “เนตร” อดีตรองอัยการสูงสุด ออกจากราชการ ฐานสั่งคดีโดยใช้ดุลพินิจไม่รอบคอบอย่างร้ายแรง กรณีสั่งไม่ฟ้อง “บอส อยู่วิทยา” ขับรถชนตำรวจ สน.ทองหล่อ เสียชีวิต