fbpx

ปชป.ไม่แทรกแซงคดี “ปริญญ์” เตรียมเยียวยาเหยื่อ

พรรคประชาธิปัตย์ 21 เม.ย.- ปชป.ประชุมกรรมการคัดกรองคนเข้าพรรค นัดแรก วางกรอบต้องมีความรู้ความสามารถและไม่มีประวัติคุกคามทางเพศ พร้อมเตรียมเยียวยาเหยื่อ “ปริญญ์” ยันไม่แทรกแซงคดี 


นางสาวรัชดา ธนาดิเรก กรรมการบริหารพรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะประธานคณะกรรมการกำหนดแนวทางในการตรวจสอบคุณสมบัติของผู้ที่จะสมัครเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์และผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองของพรรค เปิดเผยถึงการประชุมนัดแรก วันนี้ (21 เม.ย.) ว่า เป็นการวางกรอบคุณสมบัติบุคคลที่จะมาทำงานกับพรรค ซึ่งนอกจากจะมีความรู้ความสามารถแล้ว จะต้องมีความประพฤติที่ดี เพราะเรื่องที่เกิดขึ้นส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ของพรรค จึงต้องหาแนวทางป้องกันไม่ให้เกิดขึ้นอีก แต่ต้องยอมรับว่าเรื่องพฤติกรรมบางเรื่องตรวจสอบลำบาก ต่างจากประวัติอาชญากรรม 

ขณะเดียวกัน จะหาแนวทางช่วยเหลือผู้ที่ได้รับความเสียหายจากกรณีของนายปริญญ์ พานิชภักดิ์ อดีตรองหัวหน้าพรรค เพื่อแสดงน้ำใจและความรับผิดชอบเท่าที่จะช่วยได้ โดยอาจจะเป็นการช่วยเหลือให้คำปรึกษาด้านกฎหมาย หาทนายหญิงให้ รวมถึงกระบวนการดูแลในมิติต่างๆ โดยข้อเสนอทั้งหมดจะต้องปฏิบัติได้จริง


นางสาวรัชดา กล่าวว่า ขอให้ความมั่นใจคณะกรรมการชุดที่ตั้งขึ้น จะไม่มีการแทรกแซงกระบวนการยุติธรรม เพราะกรรมการชุดนี้มีบุคคลภายนอกร่วมเป็นกรรมการ 4 คน ซึ่งเป็นผู้ทรงคุณวุฒิที่เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ต่อต้านการคุกคามทางเพศ ส่งเสริมบทบาทสตรีมาอย่างยาวนาน และหลายคนก็ทำงานเชิงรุกในกรณีนี้ ซึ่งพรรคพร้อมเปิดให้กรรมการภายนอกเสนอข้อคิดเห็นอย่างเต็มที่

ส่วนกรณีที่นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ ทนายตั้ม ระบุว่ามีตำรวจยศพลตำรวจตรี จากพรรคประชาธิปัตย์ เข้าไปแทรกแซงในคดีนี้ นางสาวรัชดา กล่าวว่า เป็นคำพูดของทนายตั้ม แต่พรรคประชาธิปัตย์มีจุดยืนชัดเจนไม่แทรกแซงแน่นอน

“ยอมรับว่าเรื่องนี้สร้างความเจ็บปวดและความเสียหายให้กับพรรค ประชาชนศรัทธาพรรคน้อยลง แม้จะเป็นความผิดส่วนตัว แต่พรรคก็ไม่ปฏิเสธความรับผิดชอบ วันนี้จึงแสดงความจริงใจ อยากแก้ไขปัญหาอย่างจริงจัง เพราะจุดยืนของพรรคคือต่อต้านการคุกคามทางเพศ และยืนยันไม่กลัวการตรวจสอบ” นางสาวรัชดา กล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง

สหรัฐพบผู้ป่วยฝีดาษลิงรายแรก

สหรัฐฯ พบผู้ติดเชื้อฝีดาษลิงรายแรก เป็นชาย แพทย์ชี้นี่เป็นเรื่องที่ไม่ปรกติ เพราะผู้ป่วยไม่มีประวัติเดินทาง และไม่เคยใกล้ชิดกับสัตว์ที่เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค ปัจจัยเสี่ยงคือการมีเพศสัมพันธุ์ชายกับชาย

สาวรัสเซียพาร่างอาบเลือดขอความช่วยเหลือ ถูกคนร้ายกระหน่ำตีบาดเจ็บ

สาวรัสเซียพาร่างอาบด้วยเลือดขอความช่วยเหลือ หลังถูกคนร้ายกระหน่ำตีได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก ตามร่างกายมีบาดแผลถลอก

ข่าวแนะนำ

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

ศบค.เตรียมผ่อนคลายสถานบันเทิง

ที่ประชุม ศบค. เตรียมปรับสีพื้นที่สอดรับสถานการณ์โควิด-19 พร้อมผ่อนคลายให้ผับ บาร์ คาราโอเกะ เปิดได้ ขยาย พ.ร.ก.ฉุกเฉิน อีก 2 เดือน

รวบหนุ่มทำร้ายสาวชาวรัสเซีย ก่อนลากเข้าป่าหวังข่มขืน

รวบแล้วหนุ่มทำร้ายร่างกายสาวชาวรัสเซีย ก่อนลากเข้าป่าหวังข่มขืน โชคดีเหยื่อหนีรอดมาได้ สารภาพก่อเหตุเพราะเครียดเรื่องหนี้สิน ต้องการหาที่ระบาย เมื่อพบสาวชาวรัสเซียจึงก่อเหตุโดยไม่ทันยั้งคิด