fbpx

ชื่นชมฟุตซอลทีมชาติไทยคว้าแชมป์อาเซียน

ทำเนียบรัฐบาล 21 เม.ย.-นายกฯ ชื่นชมนักฟุตซอลทีมชาติไทย คว้าแชมป์อาเซียนสมัยที่ 16 สร้างความภูมิใจให้คนไทยทั้งประเทศ พร้อมเป็นกำลังใจให้คว้าเหรียญทองซีเกมส์ที่เวียดนาม ย้ำ รัฐบาลพร้อมยกระดับวงการกีฬา


นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยนายก้องศักดิ์ ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย และนายพาทิศ ศุภพงษ์ เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอล นำคณะนักกีฬาฟุตซอลทีมชาติไทย ที่ชนะเลิศในการแข่งขันฟุตซอล รายการ AFF Futsal Championship 2022 พร้อมคณะผู้บริหาร ผู้จัดการทีม หัวหน้าผู้ฝึกสอน ทีมงานสตาฟโค้ช และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เข้าพบพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม

นายกรัฐมนตรี กล่าวแสดงความยินดีและชื่นชมคณะนักฟุตซอลทีมชาติไทยทุกคนที่คว้าแชมป์ฟุตซอลชิงแชมป์อาเซียน 2022 (AFF Futsal Championship 2022) สมัยที่ 16 ได้สำเร็จ ซึ่งสร้างชื่อเสียงและนำความภาคภูมิใจให้กับประเทศไทยและประชาชนไทยทุกคน ขอบคุณทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องที่ร่วมกันสนับสนุนกีฬาฟุตซอลจนประสบความสำเร็จ ตนติดตามให้กำลังใจและรับชมการแข่งขันโดยตลอด รับรู้และเข้าใจในความเหน็ดเหนื่อย ชื่นชมที่ทุกคนมีสมาธิ มีความตั้งใจ เชื่อฟังผู้ฝึกสอน และแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้


“กีฬานับเป็นส่วนหนึ่งของ soft power ซึ่งรัฐบาลมีความตั้งใจผลักดันให้ทั่วโลกรู้จักมากขึ้น เช่น กอล์ฟที่ประสบความสำเร็จในเวทีโลกในขณะนี้ และพยายามจะเดินหน้าพัฒนากีฬาประเภทอื่น ๆ เช่น มวยไทย ไปสู่ระดับสากลให้ได้ ซึ่งการแข่งขันกีฬาแต่ละรายการ สิ่งสำคัญนอกเหนือจากชัยชนะคือมิตรภาพที่ได้รับกลับมา นักกีฬาทุกคนที่ไปแข่งขันเป็นทูตทางวัฒนธรรม เป็นหน้าตาของประเทศ จึงต้องมีน้ำใจนักกีฬา มีมารยาท แสดงออกทางภาษากายเป็นสิ่งสำคัญที่จะสร้างความประทับใจ ลงแข่งขันด้วยรอยยิ้ม แสดงออกด้วยวาจา ท่าทางที่สุภาพ และสิ่งสำคัญคือความสามัคคีภายในทีม” นายกรัฐมนตรี กล่าว

นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า รัฐบาลเตรียมการเพื่อพัฒนาประเทศในอนาคตทุก ด้าน เพื่อดูแลคนไทยทุกคนให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น เป็นสิ่งที่รัฐบาลให้ความสำคัญมาโดยตลอด และขอฝากนักกีฬาทุกคนต้องไม่ทิ้งเรื่องการศึกษา  ในอนาคตนักกีฬาจะต้องมีอาชีพอื่นมารองรับ ให้เตรียมการพัฒนาเพื่ออนาคตของตัวเอง โดยรัฐบาลจะดูแลให้มากขึ้น และยินดีสนับสนุนผลักดัน เพื่อยกระดับวงการกีฬาพัฒนาต่อไปได้ในอนาคต

“ขอให้ทุกคนพยายามทำหน้าที่ให้ดีที่สุด โดยจะติดตามการแข่งขัน พร้อมเป็นกำลังใจในการลงสนามแข่งขันในกีฬาซีเกมส์ที่จะถึงนี้ ขออวยพรคณะนักฟุตซอลทีมชาติไทยและทุกฝ่ายที่ร่วมกันสนับสนุนกีฬาฟุตซอลไทยจนประสบความสำเร็จตามเป้าหมาย โดยขออำนาจคุณพระศรีรัตนตรัยและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายที่ทุกคนเคารพนับถือ อีกทั้งเดชะพระบารมีแห่งองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี โปรดดลบันดาลประทานพรให้ทุกคนมีความสุขในโอกาสสงกรานต์ปีใหม่ไทย และขอให้ทุกคนมีชีวิตที่ดีขึ้น ประสบความสำเร็จในสิ่งที่คาดหวังและสิ่งที่ทุกคนตั้งใจด้วยดี ก้าวไปสู่การเป็นแชมป์และนำความสุขความภาคภูมิใจให้กับคนไทยทั้งประเทศ” นายกรัฐมนตรี กล่าว


ในโอกาสนี้ นายอดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายกสมาคมฯ ประธานพัฒนาฟุตซอลและฟุตบอลชายหาดเป็นตัวแทนมอบเสื้อทีมชาติไทย หมายเลข 12 ให้กับนายกรัฐมนตรี ซึ่งเป็นเสื้อหมายเลขประจำตัว อเลสซานโดร โรซา วิเอรา หรือ ฟัลเกา ตำนานนักฟุตซอลอันดับ 1 ของโลก และเป็นหมายเลขรุ่นนักเรียนเตรียมทหารของนายกรัฐมนตรี (ตท.12) พร้อมกล่าวขอบคุณนายกรัฐมนตรีที่เป็นกำลังใจ และสนับสนุนนักฟุตซอลทีมชาติไทยและกีฬาฟุตซอลไทยมาโดยตลอด

สำหรับรางวัลชนะเลิศการแข่งขันรายการ AFF Futsal Championship 2022 ในครั้งนี้ นับเป็นแชมป์สมัยที่ 16 ของทีมชาติไทย และสถิติการจัดอันดับโลกล่าสุด ทีมฟุตซอลทีมชาติไทยอยู่ในอันดับ 21 ของโลก ส่วนในทวีปเอเชีย ประเทศไทยอยู่ในอันดับ 3 รองจากทีมชาติอิหร่าน และทีมชาติญี่ปุ่น ตามลำดับ โดยนักฟุตซอลทีมชาติไทยชุดนี้อยู่ระหว่างการเก็บตัวฝึกซ้อมเพื่อเตรียมความพร้อมเข้าร่วมการแข่งขันมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ณ ประเทศเวียดนาม มีผู้เข้าร่วมแข่งขันจาก 5 ประเทศ ได้แก่ เวียดนาม (เจ้าภาพ) มาเลเซีย ไทย อินโดนีเซีย และเมียนมา ซึ่งการแข่งขันจัดแบบพบกันหมดและทีมที่ทำผลงานดีที่สุดจะเป็นผู้คว้าเหรียญทอง เหรียญเงิน และเหรียญทองแดง ตามลำดับ โดยที่ผ่านมาฟุตซอลชายทีมชาติไทย เคยคว้าแชมป์ซีเกมส์รวม 4 สมัย ในปี 2007 2011 2013 และ 2017.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

“เบิร์ด ธงไชย” ลงคะแนนเลือกผู้ว่าฯ กทม.

“เบิร์ด” ธงไชย แมคอินไตย์ เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้ง “ผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.” เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางแฟนคลับมาให้กำลังใจ

เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน

กรมการค้าภายใน เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน เตือนอย่าทำเด็ดขาด หากพบเบาะแสแจ้งร้องเรียนได้ที่สายด่วนกรมการค้าภายใน 1569

ข่าวแนะนำ

“พล.ต.อ.อัศวิน” ขอบคุณทุกคะแนน ฝากผู้ว่าฯ คนใหม่สานงานต่อ

“พล.ต.อ.อัศวิน” แถลงยอมรับผลเลือกตั้ง ขอบคุณประชาชนลงคะแนนให้ เชื่อ “ชัชชาติ” ชนะ 100% ฝากสานงานต่อเพื่อประโยชน์ประชาชน

เลขาฯ กกต. ขอบคุณทุกฝ่ายทำเลือกตั้ง กทม. – พัทยา ผ่านไปด้วยดี

เลขาฯ กกต. ขอบคุณทุกฝ่ายทำให้การเลือกตั้ง กทม. – เมืองพัทยา เป็นไปด้วยดี เผยใน กทม. พบฉีกบัตร-ขยำบัตร 3 ราย มีการแจ้งเบาะแสขนคนลงคะแนน-ซื้อเสียง แจงให้ยึดมาตรฐานปากกาสีใดก็ได้หากไม่เข้าลักษณะบัตรเสีย ให้นับเป็นบัตรดี