fbpx

“วิษณุ” ให้ จนท.ตรวจสอบหลังเจอเฟคนิวส์

ทำเนียบรัฐบาล 21 เม.ย.-“วิษณุ” โวยเจอเฟคนิวส์ ยันไม่เคยพูดเรื่องคดีดัง ให้เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบดำเนินคดี ไม่เข้าใจหวังผลอะไร ชี้เป็นการบิดเบือนชั่วร้าย


นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่มีการส่งต่อข้อความที่อ้างว่าเป็นคำพูดของนายวิษณุ ที่ระบุว่า “ถึงจะข่มขืนใคร ก็ไม่ถือเป็นความผิด เพราะเขาเป็นคนดี เขารักชาติ” โดยภายในเพจดังกล่าวมีสัญลักษณ์โลโก้ของวอยซ์ทีวี ซึ่งนายวิษณุยืนยันว่าไม่เคยพูดเกี่ยวกับคดีนี้ เพราะคนดี ๆ ใครจะพูดแบบนี้ และไม่ทราบว่าเรื่องนี้มาจากไหน

“เรียกว่าเฟคนิวส์ เป็นความชั่วร้ายและบิดเบือนข้อเท็จจริงอย่างมาก อย่างที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน ทำให้คนเข้าใจผิด ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบ หากดำเนินคดีได้ก็จะดำเนินคดี ผมไม่ได้กล่าวโทษสถานีวอยซ์ทีวี เพราะเชื่อว่าเป็นการตัดต่อ โดยนำโลโก้ของวอยซ์ทีวีมาใส่ การจะดำเนินคดีได้หรือไม่ต้องรอการตรวจสอบก่อน ผมไม่ทราบว่าคนที่ทำ คิดและหวังผลอย่างไรหรือไม่ ยืนยันว่าข้อความดังกล่าวไม่เป็นความจริง” นายวิษณุ กล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

วัดป่าอรัญญาฯ เปิดให้เข้าวันแรก ญาติโยมแห่กราบ “หลวงปู่แสง”

“หลวงปู่แสง” ยังคงจำวัดอยู่ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จ.อำนาจเจริญ โดยทางจังหวัดได้ตั้งกองอำนวยการร่วมดูแลความเรียบร้อย ขณะที่ประชาชนจำนวนมากแห่เข้ากราบ “หลวงปู่แสง” หลังทางวัดเปิดให้เข้าวันแรก

มาดามแป้งปลอดภัย! ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก

แฟนคลับมาดามแป้ง “นวลพรรณ ล่ำซำ” ผู้จัดการทีมฟุตบอลไทย โล่งใจได้ที่เกิดอุบัติเหตุหลังโดนศอก ‘ตอง’ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ จนช้ำที่ผิว-กล้ามเนื้อจมูก แต่ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก และไม่พบเลือดออกในโพรงจมูก 

ครม.ลดภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซล 5 บาท/ลิตรช่วง 2 เดือน

รมว.คลัง เผยที่ประชุม ครม. เห็นชอบปรับลดอัตราภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซลลงลิตรละ 5 บาท ระยะเวลา 2 เดือน