fbpx

“วิษณุ” งง กกต.สู้อย่างไรแพ้คดี “สุรพล”

ทำเนียบฯ 21 เม.ย.-“วิษณุ” ระบุคดี กกต. ชดใช้ค่าเสียหายหลายสิบล้านบาทให้ “สุรพล เกียรติไชยากร” ยังไม่จบ สามารถอุทธรณ์ได้ “งง” สู้อย่างไรให้แพ้คดี

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีศาลจังหวัดฮอด ต.หางดง อ.ฮอด พิพากษาให้คณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. ชดใช้ค่าเสียหายและเยียวยาให้นายสุรพล เกียรติไชยากร ผู้สมัคร ส.ส.เชียงใหม่ จำนวนเงินรวม 70 ล้านบาท รวมดอกเบี้ย ว่า คดียังไม่ถือว่าสิ้นสุด โดย กกต. สามารถอุทธรณ์เพื่อต่อสู้ได้


ทั้งนี้ส่วนตัวยังมีข้อสงสัยเช่นกันว่าเหตุใด กกต. สู้คดีอย่างไรถึงได้แพ้คดี สำหรับการชดใช้ค่าเสียหายไม่ใช่การฟ้องตัวบุคคล จึงต้องเป็นองค์กรที่จะรับผิดชอบชดใช้ค่าเสียหายดังกล่าวหากแพ้คดี ซึ่งท้ายที่สุดแล้วจะต้องใช้เงินหลวงชดเชยความเสียหายที่เกิดขึ้น และในแต่ละปีรัฐบาลต้องจ่ายเงินในลักษณะนี้เป็นจำนวนมากพอสมควร.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

“เบิร์ด ธงไชย” ลงคะแนนเลือกผู้ว่าฯ กทม.

“เบิร์ด” ธงไชย แมคอินไตย์ เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้ง “ผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.” เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางแฟนคลับมาให้กำลังใจ

เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน

กรมการค้าภายใน เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน เตือนอย่าทำเด็ดขาด หากพบเบาะแสแจ้งร้องเรียนได้ที่สายด่วนกรมการค้าภายใน 1569

ข่าวแนะนำ

“ชัชชาติ” ขอบคุณทุกคะแนน ย้ำยึดประโยชน์ ปชช. สร้างสิ่งดีๆ ให้ กทม.

“ชัชชาติ” สุทธิพันธุ์” ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ขึ้นเวทีแถลงขอบคุณ ตื้นตันใจ พูดไม่ออก ตอนนี้เป็นเหมือนคำสั่งที่ประชาชนมอบหมายให้เป็นตัวแทนของ 31 คน ขอบคุณผู้สมัครทุกท่าน และเป็นการแข่งขันที่บริสุทธิ์ ยุติธรรม

“พล.ต.อ.อัศวิน” ขอบคุณทุกคะแนน ฝากผู้ว่าฯ คนใหม่สานงานต่อ

“พล.ต.อ.อัศวิน” แถลงยอมรับผลเลือกตั้ง ขอบคุณประชาชนลงคะแนนให้ เชื่อ “ชัชชาติ” ชนะ 100% ฝากสานงานต่อเพื่อประโยชน์ประชาชน

เลขาฯ กกต. ขอบคุณทุกฝ่ายทำเลือกตั้ง กทม. – พัทยา ผ่านไปด้วยดี

เลขาฯ กกต. ขอบคุณทุกฝ่ายทำให้การเลือกตั้ง กทม. – เมืองพัทยา เป็นไปด้วยดี เผยใน กทม. พบฉีกบัตร-ขยำบัตร 3 ราย มีการแจ้งเบาะแสขนคนลงคะแนน-ซื้อเสียง แจงให้ยึดมาตรฐานปากกาสีใดก็ได้หากไม่เข้าลักษณะบัตรเสีย ให้นับเป็นบัตรดี