fbpx

นายกฯ สั่งทุกเหล่าทัพดูแลประชาชนจากพายุฤดูร้อน

กลาโหม 21 เม.ย.-นายกฯ สั่งทุกเหล่าทัพ เร่งช่วยประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากพายุฤดูร้อน


พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม ประชุมศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกระทรวงกลาโหม เพื่อสั่งการตามที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้ทุกเหล่าทัพเร่งช่วยเหลือประชาชนอย่างเร่งด่วน จากสภาพอากาศแปรปรวน เกิดพายุฤดูร้อน ฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และมีลูกเห็บตก ทำให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อนจากความเสียหายของบ้านเรือน ที่อยู่อาศัย รวมถึงคอกเลี้ยงสัตว์และพื้นที่ทำการเกษตร โดยมีบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย 3,241 หลัง ในพื้นที่ภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 21 จังหวัด รวม 58 อำเภอ

“นายกรัฐมนตรีได้ขอบคุณหน่วยทหารและกำลังพลในพื้นที่ ทภ.2 และ ทภ.3 รวมทั้งหน่วยบัญชาการทหารพัฒนาในพื้นที่ที่ได้รับความเสียหาย ที่ได้เข้าช่วยซ่อมแซมบ้านเรือนประชาชน รวมทั้งช่วยขนย้ายสิ่งของและผลผลิตทางการเกษตร อีกทั้งได้เข้าปรับปรุงพื้นที่ทำการเกษตรและคอกเลี้ยงสัตว์ การอพยพสัตว์เลี้ยงไปอยู่ในที่ปลอดภัย” พล.อ.ชัยชาญ กล่าว


พล.อ.ชัยชาญ ได้สั่งการเพิ่มเติมให้ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกระทรวงกลาโหมและเหล่าทัพ ติดตามสภาพอากาศและให้คงกำลังทหารให้อยู่ในพื้นที่ เพื่อให้การสนับสนุนการช่วยเหลือประชาชนอย่างต่อเนื่อง โดยให้ประสานกับกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยในพื้นที่ และส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง รวมถึงอาสาสมัครจิตอาสาและเอกชน เพื่อเร่งช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน ทั้งการคมนาคมและการรักษาพยาบาล เพื่อลดผลกระทบและความเสียหายที่จะเกิดขึ้นและให้ประชาชนกลับมาใช้ชีวิตได้อย่างปกติโดยเร็ว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ทนายอนันต์ชัยเผย “หลวงปู่แสง” ให้อภัยทุกคน ไม่เอาเรื่อง

ทนายอนันต์ชัย ไชยเดช เผยหลังเข้ากราบหลวงปู่แสง ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จังหวัดอำนาจเจริญ เผยหลวงปู่แสงให้อภัยทุกคน ขอให้ทนายอนันต์ชัยยุติเรื่องราวที่เกิดขึ้น และขออโหสิกรรมและอภัยทานให้กับคณะหมอปลาและนักข่าว 

ข่าวแนะนำ

อัยการนนทบุรีแจ้งความมือมืดส่งเอกสารชี้นำคดีสำคัญถึงบ้าน หวั่นไม่ปลอดภัย

อัยการจังหวัดนนทบุรีหวั่นไม่ปลอดภัย หลังมือมืดส่งเอกสารลับชี้นำคดีสำคัญที่สังคมกำลังจับตาถึงบ้าน

นายกฯ เชื่อมั่นผลการประชุมอาเซียน-สหรัฐ ส่งผลดีต่อ ศก.ไทย

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ เชื่อมั่นผลการประชุมอาเซียน-สหรัฐ สมัยพิเศษ ส่งผลดีต่อเศรษฐกิจไทยอย่างเป็นรูปธรรม ย้ำไทยต้องการให้สถานการณ์ความขัดแย้งทั่วโลกยุติโดยเร็ว

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนฟ้าคะนอง-ลมกระโชกแรง

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบนมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรง ส่วนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง กรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60%

พระอุปัฏฐากข้างกาย “หลวงปู่เเสง” ประกาศขอลาออก

ความคืบหน้าการปลดคณะพระอุปัฏฐากในวันเกิดเหตุ เนื่องจากมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม และทำให้หลวงปู่ถูกติเตียน ล่าสุดประกาศขอลาออก ส่วนเรื่องเงินหลวงปู่แสง ผู้จัดการธนาคารได้เข้ามาชี้แจงเป็นเรียบร้อย