fbpx

ปชป.มั่นใจได้เก้าอี้ ส.ส.เขต 3 ราชบุรี

รัฐสภา 21 เม.ย.-“สาธิต” ปัดตอบเรื่องมารยาททางการเมือง หลัง ปชป. ส่งผู้สมัครชิงเก้าอี้ ส.ส.เขต 3 ราชบุรี บอกแค่ยังไม่เห็นพรรคร่วมรัฐบาลส่ง มั่นใจชนะเลือกตั้ง เพราะทำพื้นที่ตลอด แม้จะแพ้คราวก่อน


นายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการส่งผู้สมัครเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต3 จ.ราชบุรี วันนี้ว่า การส่งผู้สมัครแข่งกันของพรรคร่วมรัฐบาลนั้น เนื่องจากสถานการณ์ทางการเมืองแตกต่างกัน ซึ่งการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมา คะแนนพรรคประชาธิปัตย์มาเป็นอันดับ 2 ทำให้ผู้สมัครของพรรคประชาธิปัตย์คนเดิมในครั้งก่อนต้องการลงแข่งในสนามเลือกตั้งครั้งนี้ด้วย

ทั้งนี้ นายสาธิตไม่ได้ตอบประเด็นมารยาททางการเมือง เพียงแต่ชี้แจงว่า ขณะนี้ยังไม่เห็นพรรคร่วมรัฐบาลพรรคใดส่งผู้สมัคร มีเพียงพรรคประชาธิปัตย์พรรคเดียว แต่ข้อมูลล่าสุดไม่แน่ใจว่าเป็นอย่างไรแล้ว


เมื่อถามถึงการประเมินสนามเลือกตั้งซ่อมครั้งนี้ นายสาธิต กล่าวว่า พรรคประชาธิปัตย์มียุทธศาสตร์และมีความมั่นใจจะชนะเลือกตั้ง โดยเฉพาะตัวผู้สมัครเอง แม้จะเป็นผู้สมัครรับเลือกตั้งครั้งที่แล้ว แต่ว่ายังลงพื้นที่อย่างต่อเนื่อง ผู้สมัครทำเต็มที่ จึงหวังว่าจะมีโอกาสได้รับชัยชนะ ซึ่งการเมืองต้องขึ้นอยู่กับอยู่กับต่อสู้ และสถานการณ์ทางการเมืองด้วย

“ผลการเลือกตั้งครั้งนี้ หากพรรคประชาธิปัตย์ชนะ จะไม่ส่งผลหรือสะท้อนถึงการเมืองในสนามเลือกตั้งครั้งหน้าในเขตเลือกตั้งดังกล่าว แต่ก็ขึ้นอยู่กับว่าเจ้าของพื้นที่เดิมจะยังรักษาเก้าอี้ไว้ได้หรือไม่ เพราะแต่ละพื้นที่มีบริบททางการเมืองและประชาชนแตกต่างกัน” นายสาธิต กล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

“เบิร์ด ธงไชย” ลงคะแนนเลือกผู้ว่าฯ กทม.

“เบิร์ด” ธงไชย แมคอินไตย์ เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้ง “ผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.” เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางแฟนคลับมาให้กำลังใจ

เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน

กรมการค้าภายใน เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน เตือนอย่าทำเด็ดขาด หากพบเบาะแสแจ้งร้องเรียนได้ที่สายด่วนกรมการค้าภายใน 1569

ข่าวแนะนำ

“พล.ต.อ.อัศวิน” ขอบคุณทุกคะแนน ฝากผู้ว่าฯ คนใหม่สานงานต่อ

“พล.ต.อ.อัศวิน” แถลงยอมรับผลเลือกตั้ง ขอบคุณประชาชนลงคะแนนให้ เชื่อ “ชัชชาติ” ชนะ 100% ฝากสานงานต่อเพื่อประโยชน์ประชาชน

เลขาฯ กกต. ขอบคุณทุกฝ่ายทำเลือกตั้ง กทม. – พัทยา ผ่านไปด้วยดี

เลขาฯ กกต. ขอบคุณทุกฝ่ายทำให้การเลือกตั้ง กทม. – เมืองพัทยา เป็นไปด้วยดี เผยใน กทม. พบฉีกบัตร-ขยำบัตร 3 ราย มีการแจ้งเบาะแสขนคนลงคะแนน-ซื้อเสียง แจงให้ยึดมาตรฐานปากกาสีใดก็ได้หากไม่เข้าลักษณะบัตรเสีย ให้นับเป็นบัตรดี