fbpx

เชื่อซักฟอกทำรัฐบาลสั่นคลอน

พรรคเพื่อไทย 20 เม.ย.-“ประเสริฐ” เชื่อซักฟอกรอบนี้ทำรัฐบาลสั่นคลอน มองกรณี “บิ๊กตู่” ขออยู่ครบเทอม เป็นการให้กำลังใจตัวเอง ชี้ พปชร. ขาดเอกภาพทำคนทยอยออก ยังไม่เคาะ ส่งคนชิงเก้าอี้ซ่อมราชบุรีหรือไม่ ขอให้น้ำหนักเลือกตั้งใหญ่

นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงทิศทางการทำงานของฝ่ายค้านหลังเปิดประชุมสภาฯ ว่าจะมี 3 เรื่องหลักคือ 1.การพิจารณาร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. และพรรคการเมืองจำนวน 2 ฉบับ 2.การพิจารณาร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566 ซึ่งคาดว่าจะเข้าสู่การพิจารณาในวันที่ 2 มิถุนายน 3.การยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจตามรัฐธรรมนูญ ม.151 โดยพรรคร่วมฝ่ายค้าน ได้กำหนดวันประชุมเพื่อหารือถึงประเด็น กรอบเวลาและรายชื่อรัฐมนตรีที่จะยื่นอภิปรายในวันที่ 26 เมษายนนี้ เวลา 14.00 น. แต่ยังไม่ใช่การประชุมสรุปทางการ เพราะยังเชื่อว่าจะมีข้อมูลเพิ่มเติมเรื่อยๆ


ส่วนความคาดหวังต่อการอภิปรายในครั้งนี้ นายประเสริฐ เชื่อว่าจะสามารถสั่นคลอนรัฐบาลได้ เพราะขณะนี้ความเป็นเอกภาพของรัฐบาล ถือเป็นอุปสรรคต่อการทำงานของรัฐบาลเอง

เมื่อถามว่า พรรคเพื่อไทยจะส่งผู้สมัครลงชิงเก้าอี้ ส.ส. จ.ราชบุรี แทน น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ที่พ้นตำแหน่ง ส.ส.จากคดีรุกที่ป่า หรือไม่นั้น เลขาธิการพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า เบื้องต้นพรรคยังไม่ได้ตัดสินใจ เนื่องจากเห็นว่าเวลาของสภาฯ เหลือไม่มาก และอยากให้น้ำหนักไปที่การเลือกตั้งใหญ่ที่คิดว่าจะเกิดขึ้นเร็วๆนี้ เพราะเชื่อว่ารัฐบาลจะอยู่ไม่ครบวาระ


ส่วนกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี บอกในที่ประชุม ครม. ว่าจะอยู่จะครบวาระนั้น นายประเสริฐ มองเป็นการให้กำลังใจตัวเอง

เมื่อถามถึงการที่ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ทยอยออกจากพรรค และนายวิเชียร ชวลิต ที่พึ่งลาออกไปร่วมงานกับพรรคสร้างอนาคตไทยและระบุจะมีสมาชิกพรรคพปชร.เตรียมลาออกอีก นั้น เลขาธิการพรรคเพื่อไทย มองว่าพรรคพลังประชารัฐ ยังขาดเอกภาพอยู่ และสะท้อนถึงความเข้มแข็งของรัฐบาลด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

วัดป่าอรัญญาฯ เปิดให้เข้าวันแรก ญาติโยมแห่กราบ “หลวงปู่แสง”

“หลวงปู่แสง” ยังคงจำวัดอยู่ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จ.อำนาจเจริญ โดยทางจังหวัดได้ตั้งกองอำนวยการร่วมดูแลความเรียบร้อย ขณะที่ประชาชนจำนวนมากแห่เข้ากราบ “หลวงปู่แสง” หลังทางวัดเปิดให้เข้าวันแรก

มาดามแป้งปลอดภัย! ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก

แฟนคลับมาดามแป้ง “นวลพรรณ ล่ำซำ” ผู้จัดการทีมฟุตบอลไทย โล่งใจได้ที่เกิดอุบัติเหตุหลังโดนศอก ‘ตอง’ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ จนช้ำที่ผิว-กล้ามเนื้อจมูก แต่ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก และไม่พบเลือดออกในโพรงจมูก 

ครม.ลดภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซล 5 บาท/ลิตรช่วง 2 เดือน

รมว.คลัง เผยที่ประชุม ครม. เห็นชอบปรับลดอัตราภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซลลงลิตรละ 5 บาท ระยะเวลา 2 เดือน