fbpx

เรื่องส่วนตัว ไม่กระทบร่วมงาน “สร้างอนาคตไทย”

เมืองทองธานี  20 เม.ย.-“สุรนันทน์” ชี้คดีฮั้วโรดโชว์เป็นเรื่องส่วนตัว ไม่กระทบงานการเมือง “สร้างอนาคตไทย” เชื่อศาลให้ความยุติธรรม


นายสุรนันทน์ เวชชาชีวะ อดีตเลขาธิการนายกรัฐมนตรี หนึ่งในจำเลย ที่ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง มีคำสั่งประทับรับฟ้องตามที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติกล่าวหาว่าปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบใช้อำนาจในตำแหน่งหน้าที่โดยทุจริต มุ่งหมายไม่ให้มีการแข่งขันเสนอราคาอย่างเป็นธรรมการจัดจ้างโครงการ Roadshow สร้างอนาคตประเทศไทย Thailand 2022 วงเงิน 240 ล้านบาท เกรงว่าจะกระทบภาพลักษณ์ของพรรคสร้างอนาคตไทยหรือไม่ ว่า ไม่กระทบเพราะคดีอยู่ในชั้นศาล และเชื่อว่าตุลาการทุกคนจะให้ความยุติธรรม

“ส่วนการทำงานการเมืองก็ต้องทำต่อ เรามีจุดมุ่งหมายที่จะมาช่วยบ้านเมือง   เป็นคนละเรื่องกับคดีความ ส่วนคดีของผม อัยการไม่ได้เป็นฝ่ายฟ้อง แต่เป็นเรื่องที่ป.ป.ช. ฟ้องเอง ซึ่งถือเป็นสิทธิ ผมพร้อมชี้แจงทุกข้อกล่าวหา ยืนยันว่าไม่มีปัญหา” นายสุรนันทน์ กล่าว


ส่วนกังวลว่าจะเป็นประเด็นให้นำมาดิสเครดิตทางการเมืองหรือไม่ นายสุรนันทน์ กล่าวว่า ไม่ ถึงจุดนั้นเมื่อไหร่ค่อยมาว่ากัน วันนี้เรามาตั้งใจทำงาน  ซึ่งจะทำอย่างเต็มที่  คิดว่าการทำงานการเมือง เป็นคนละเรื่องกับคดีความ เหมือนกับนักการเมืองหลายคนที่ถูกตรวจสอบ และกระบวนการตรวจสอบก็ถือเป็นเรื่องปกติ เราบริสุทธิ์ใจ และเชื่อว่าทำถูกต้อง เชื่อว่าในชั้นศาลจะได้รับความยุติธรรม ซึ่งถือเป็นคนละเรื่องกัน ระหว่างเรื่องส่วนตัว กับเรื่องการทำงานเพื่อมวลชน

เมื่อถามว่า พร้อมรับตำแหน่งคณะกรรมการบริหารพรรคหรือไม่ นายสุรนันทน์ ซึ่งมาร่วมการประชุมใหญ่สามัญพรรคสร้างอนาคตไทย ประจำปี 2565 กล่าวว่า ขึ้นอยู่กับที่ประชุมวันนี้ว่าจะเลือกตนหรือไม่ เมื่อถามย้ำว่าจะเข้ามามีบทบาทสำคัญอะไรในพรรค นายสุรนันทน์ กล่าวว่า บทบาทอาจจะไม่สำคัญก็ได้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

“เบิร์ด ธงไชย” ลงคะแนนเลือกผู้ว่าฯ กทม.

“เบิร์ด” ธงไชย แมคอินไตย์ เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้ง “ผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.” เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางแฟนคลับมาให้กำลังใจ

เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน

กรมการค้าภายใน เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน เตือนอย่าทำเด็ดขาด หากพบเบาะแสแจ้งร้องเรียนได้ที่สายด่วนกรมการค้าภายใน 1569

ข่าวแนะนำ

“ชัชชาติ” ขอบคุณทุกคะแนน ย้ำยึดประโยชน์ ปชช. สร้างสิ่งดีๆ ให้ กทม.

“ชัชชาติ” สุทธิพันธุ์” ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ขึ้นเวทีแถลงขอบคุณ ตื้นตันใจ พูดไม่ออก ตอนนี้เป็นเหมือนคำสั่งที่ประชาชนมอบหมายให้เป็นตัวแทนของ 31 คน ขอบคุณผู้สมัครทุกท่าน และเป็นการแข่งขันที่บริสุทธิ์ ยุติธรรม

“พล.ต.อ.อัศวิน” ขอบคุณทุกคะแนน ฝากผู้ว่าฯ คนใหม่สานงานต่อ

“พล.ต.อ.อัศวิน” แถลงยอมรับผลเลือกตั้ง ขอบคุณประชาชนลงคะแนนให้ เชื่อ “ชัชชาติ” ชนะ 100% ฝากสานงานต่อเพื่อประโยชน์ประชาชน

เลขาฯ กกต. ขอบคุณทุกฝ่ายทำเลือกตั้ง กทม. – พัทยา ผ่านไปด้วยดี

เลขาฯ กกต. ขอบคุณทุกฝ่ายทำให้การเลือกตั้ง กทม. – เมืองพัทยา เป็นไปด้วยดี เผยใน กทม. พบฉีกบัตร-ขยำบัตร 3 ราย มีการแจ้งเบาะแสขนคนลงคะแนน-ซื้อเสียง แจงให้ยึดมาตรฐานปากกาสีใดก็ได้หากไม่เข้าลักษณะบัตรเสีย ให้นับเป็นบัตรดี