fbpx

นายกฯ ชี้ “จุรินทร์” ลาออก 2 คณะ ไม่กระทบงาน

ทำเนียบฯ 19 เม.ย.- นายกฯ ให้กำลังใจพรรคร่วมรัฐบาลประสบปัญหา ชี้ “จุรินทร์” ลาออก 2 คณะ ไม่กระทบ มอบ “วิษณุ” ดูแทน


พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีเกิดปัญหาภายในพรรคร่วมรัฐบาล ว่า ส่วนตัวได้ให้กำลังใจทุกพรรค และถือเป็นเรื่องของแต่ละพรรค เพราะมีคนจำนวนมาก เป็นเรื่องที่หัวหน้าพรรคต้องไปแก้ปัญหาภายในพรรคให้ได้ ซึ่งตำแหน่งที่นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้ลาออกจากตำแหน่งประธานคณะกรรมการส่งเสริมความเท่าเทียมระหว่างเพศ และประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์และนโยบายสตรีแห่งชาตินั้น ถือว่าไม่มีปัญหาอะไร โดยจะมอบหมายให้นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เข้ามาทำหน้าที่แทน

พลเอกประยุทธ์ ยืนยันว่าให้กำลังใจทุกพรรค รวมถึงพรรคพลังประชารัฐด้วย ซึ่งพรรคพลังประชารัฐก็เป็นคนเสนอตนเป็นนายกรัฐมนตรีด้วย ก็ต้องให้กำลังใจ และให้กำลังใจ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐด้วย ให้กำลังใจทุกคน ขอให้ช่วยกันทำความดีต่อไป ส่วนที่นายวิเชียร ชวลิต ที่ลาออกจาก ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ก็เลื่อนรายชื่อขึ้นมา


ทั้งนี้ ก่อนเดินขึ้นตึกไทยคู่ฟ้า ผู้สื่อข่าวถามถึงพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ที่เดินทางไปต่างประเทศ พลเอกประยุทธ์ หันมาตอบว่า ไม่ได้ไปพักผ่อน แต่ไปทำงาน เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าไปพบใครหรือไม่ พลเอกประยุทธ์ กล่าวว่า “ถามอะไรแปลกๆ บ้าหรือเปล่า ถามไม่เคยสร้างสรรค์เลย”.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตราดพบผู้ป่วยไข้มาลาเรีย “โนวไซ” แพร่จากลิง 10 ราย

จ.ตราด พบผู้ป่วยติดไข้มาลาเรีย “โนวไซ” ซึ่งแพร่จากลิงสู่คน 10 ราย เตือนประชาชนอย่าให้ยุงก้นปล่องกัด และเลี่ยงใกล้ชิดลิง

ระทึก! ไฟไหม้รถเมล์ 30 ชีวิตหนีตายวุ่น

เกิดเหตุไฟไหม้รถเมล์ หน้าห้างใหญ่กลางเมืองนนทบุรี เมื่อคืนนี้ ผู้โดยสารกว่า 30 คน หนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงได้

“บุญสิงห์”นำกก.บห.เศรษฐกิจไทย ลาออกยุติขัดแย้ง

“บุญสิงห์” นำกรรมการบริหารพรรคเศรษฐกิจไทย รวม 15 คน ยื่นลาออกต่อ กกต. ยุติขัดแย้งในพรรค พร้อมประชุมปรับโครงสร้างใหม่ภายใน 45 วัน

นายกฯ ฝาก “ชัชชาติ” แก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว

นายกฯ ฝากผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เดินหน้าแก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว ย้ำยึดหลักกฎหมาย ชี้ยิ่งล่าช้า ประชาชนจะเดือดร้อน

ข่าวแนะนำ

ตร.จับ “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” คดีหวยทิพย์

ตำรวจจับกุม “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” นักร้องชื่อดังยุค 90 กับพวก ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ลักลอบจัดให้มีการเล่นการพนันสลากกินรวบ พนันเอาทรัพย์สินโดยไม่ได้รับอนุญาต

ส่ง “แตงโม” คืนสู่อ้อมกอดพระเจ้า

คนบันเทิงและผู้ใหญ่ที่แตงโมรักและเคารพ ร่วมส่งนางเอกผู้ล่วงลับครั้งสุดท้าย ในพิธีฌาปนกิจ “แตงโม-ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์”

เตรียมปรับคำแนะนำสวมหน้ากากอนามัย กลาง มิ.ย.นี้

ปลัด สธ. เผยสถานการณ์โควิด-19 ดีขึ้นต่อเนื่อง คาดเข้าสู่การเป็นโรคประจำถิ่นตามกำหนด ให้หน่วยงานสาธารณสุขนำร่องกิจกรรมในการใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับโควิดอย่างปลอดภัย เตรียมปรับคำแนะนำให้สวมหน้ากากอนามัยเหลือ 3 กรณี กลางเดือน มิ.ย.นี้

เริ่มแล้วพิธีฌาปนกิจ “แตงโม”-เพื่อนดาราร่วมงาน

เพื่อนดาราร่วมพิธีฌาปนกิจ “แตงโม ภัทรธิดา” ที่คริสตจักรเมเธอดิสท์ คลองสี่ ปทุมธานี โดยพิธีเริ่มต้นขึ้นตั้งแต่เวลา 14.00 น.ที่ผ่านมา