fbpx

นายกฯ ยันไม่ได้บังคับ “แรมโบ้” ลาออก

ทำเนียบฯ 19 เม.ย.-นายกฯ ยืนยันไม่ได้บังคับ “แรมโบ้” ลาออก เผยขอลาออกเอง เพราะไม่อยากให้กระทบรัฐบาล ปัดตอบกระทบพรรครวมไทยสร้างชาติหรือไม่

พล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา  นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี ถึงกรณีนายเสกสกล อัตถาวงศ์  ลาออกจากตำแหน่งผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี และประธานอนุกรรมการขับเคลื่อนการแก้ไขปัญหาผู้ได้รับความเดือดร้อนจากการเสนอขายหรือขายสลากกินแบ่งรัฐบาลเกินกว่าราคาที่กำหนดในสลากกินแบ่งรัฐบาล ว่า ข้อเท็จจริงแล้วคณะทำงานไม่ใช่มีแค่นายเสกสกล คนเดียว แต่เป็นหนึ่งในอนุกรรมการ ซึ่งประธานผู้รับผิดชอบโดยตรงคือนายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ที่ทำงานร่วมกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อหาต้นตอสาเหตุราคาสลากกินแบ่งรัฐบาลแพงว่ามาจากไหน และมีหลายเรื่องที่ตรวจสอบพบแล้วว่ามีปัญหา ซึ่งมีรายละเอียดจำนวนมาก 


นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า นายเสกสกลได้รายงานสรุปผลการดำเนินงานให้ตนทราบแล้วผ่านทางนายอนุชา ซึ่งมีหลายเรื่องที่รายงานมา เช่น เรื่องโควต้าลอตเตอรี่ ที่แจกไปยังผู้ประกอบการรายย่อยส่วนหนึ่งและอีกส่วนหนึ่งแจกจ่ายไปยังสมาคมมูลนิธิต่างๆ และบุคคลต่างๆ โดยผู้ที่ได้รับโควต้าไป  ต้องตรวจสอบว่ามีการไปรวมเล่มกันเองรวมถึงคดีการขายออนไลน์ และตรวจสอบผู้ค้าสลากรายย่อยที่ขึ้นทะเบียนไว้เป็นตัวจริงหรือไม่ ซึ่งมีรายละเอียดปลีกย่อยจำนวนมาก

นายกรัฐมนตรี กล่าวยืนยันว่า ไม่ได้บังคับนายเสกสกล ในการลาออกจากตำแหน่งแต่อย่างใด แต่นายเสกสกล รู้ว่าถ้ามีปัญหาก็ไม่อยากให้นายกฯเดือดร้อน จึงมาขอลาออกเอง เพื่อไปแก้ไขปัญหาตามกระบวนการให้เรียบร้อย และยืนยันว่าจะทำอย่างเต็มที่ และไม่อยากให้นายกฯเสียหาย  ทั้งนี้เรื่องการทำงานทางการเมืองของนายเสกสกล ไม่ได้มาพูดคุยกับตน โดยบอกแค่ว่าเป็นเรื่องของอนาคต  ส่วนวันนี้ถือว่าได้ทำงานสำเร็จในขั้นต้นแล้ว เมื่อมีปัญหาเกิดขึ้น ก็ขอเวลาไปแก้ไขปัญหาให้เรียบร้อยเท่านั้น  ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี ปฏิเสธตอบคำถามว่ากรณีนายเสกสกล ลาออกจากทุกตำแหน่งนั้น จะกระทบต่อการทำงานของพรรครวมไทยสร้างชาติหรือไม่.สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตราดพบผู้ป่วยไข้มาลาเรีย “โนวไซ” แพร่จากลิง 10 ราย

จ.ตราด พบผู้ป่วยติดไข้มาลาเรีย “โนวไซ” ซึ่งแพร่จากลิงสู่คน 10 ราย เตือนประชาชนอย่าให้ยุงก้นปล่องกัด และเลี่ยงใกล้ชิดลิง

ระทึก! ไฟไหม้รถเมล์ 30 ชีวิตหนีตายวุ่น

เกิดเหตุไฟไหม้รถเมล์ หน้าห้างใหญ่กลางเมืองนนทบุรี เมื่อคืนนี้ ผู้โดยสารกว่า 30 คน หนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงได้

“บุญสิงห์”นำกก.บห.เศรษฐกิจไทย ลาออกยุติขัดแย้ง

“บุญสิงห์” นำกรรมการบริหารพรรคเศรษฐกิจไทย รวม 15 คน ยื่นลาออกต่อ กกต. ยุติขัดแย้งในพรรค พร้อมประชุมปรับโครงสร้างใหม่ภายใน 45 วัน

นายกฯ ฝาก “ชัชชาติ” แก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว

นายกฯ ฝากผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เดินหน้าแก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว ย้ำยึดหลักกฎหมาย ชี้ยิ่งล่าช้า ประชาชนจะเดือดร้อน

ข่าวแนะนำ

อีสาน-ตะวันออก ฝนหนักบางแห่ง กทม.ตก 40%

กรมอุตุฯ เผยภาคอีสานและภาคตะวันออก ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่ ช่วงบ่ายถึงค่ำ

กราดยิงโรงเรียนประถมในสหรัฐ เสียชีวิต 15 คน

เกิดเหตุกราดยิงในสหรัฐอีกแล้ว คราวนี้สุดสลด เพราะเกิดขึ้นในโรงเรียนประถมที่รัฐเท็กซัส มีเด็กน้อยเสียชีวิต 14 คน และครูอีก 1 คน ส่วนมือปืนถูกตำรวจวิสามัญฆาตกรรม

ตร.จับ “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” คดีหวยทิพย์

ตำรวจจับกุม “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” นักร้องชื่อดังยุค 90 กับพวก ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ลักลอบจัดให้มีการเล่นการพนันสลากกินรวบ พนันเอาทรัพย์สินโดยไม่ได้รับอนุญาต