fbpx

นายกฯ ยืนยันไม่ได้บังคับ “เสกสกล” ลาออก

ทำเนียบฯ 19 เม.ย. – นายกรัฐมนตรี ยืนยันไม่ได้บังคับให้นายเสกสกลลาออก แต่เจ้าตัวไม่อยากให้เกิดผลกระทบกับรัฐบาลและนายกรัฐมนตรีเสียหาย


พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี ถึงกรณีที่นายเสกสกล อัตถาวงศ์ อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี แถลงลาออกจากทุกตำแหน่งในรัฐบาลว่า ตนไม่ได้ไปบังคับอะไร แต่นายเสกสกล ไม่อยากให้กระทบรัฐบาลและให้นายกรัฐมนตรีเสียหาย จึงขอลาออกเอง เพื่อไปแก้ไขปัญหา ส่วนอนาคตทางการเมืองของนายเสกสกลนั้น ถือเป็นเรื่องของอนาคต ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี ไม่ตอบว่าจะกระทบกับพรรครวมไทยสร้างชาติ ที่นายเสกสกล เป็นผู้ก่อตั้งหรือไม่

นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการที่พรรคร่วมรัฐบาล มีปัญหาอยู่ในขณะนี้ว่า เป็นเรื่องแต่ละพรรค ที่หัวหน้าพรรคจะต้องไปแก้ไขปัญหา ซึ่งตนได้ให้กำลังใจทุกพรรค ส่วนตำแหน่งประธานคณะกรรมการส่งเสริมความเท่าเทียมระหว่างเพศ และคณะกรรมการนโยบายและยุทธศาสตร์สถานภาพสตรีแห่งชาติ ที่นายจุรินทร์ ลักษณะวิศิษฏ์ ได้ลาออกนั้น จะให้นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ดูแลต่อ เช่นเดียวกับพรรคพลังประชารัฐ ก็ได้ให้กำลังใจทุกคน รวมถึงหัวหน้าพรรคด้วย


ด้านนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ขอให้กรรมาธิการของ ส.ว. เร่งพิจาณาร่าง พ.ร.บ.ป้องกันการกระทำผิดซ้ำในความผิดเกี่ยวกับเพศหรือใช้ความรุนแรง เพื่อให้เข้าพิจารณาวาระ 2 และ 3 ทันเปิดสมัยประชุมสภาฯ เชื่อจะช่วยป้องกันการกระทำผิดซ้ำทางเพศได้

นายกรัฐมนตรี ยังกล่าวถึง มาตรการช่วยเหลือประชาชน เช่น โครงการคนละครึ่งเฟส 5 ว่าได้ให้แนวทางไปแล้ว ถือเป็นเรื่องที่เป็นประโยชน์กับประชาชน แต่ต้องดูว่าจะหางบประมาณมาจากไหน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

สั่งย้ายเเล้ว! 2 ตำรวจสามพราน ปมคลิปทำร้าย 3 วัยรุ่น 

สั่งย้ายเเล้ว 2 ตำรวจ สภ.สามพราน ในคลิปรุมทำร้าย 3 วัยรุ่น ที่เข้าขอความช่วยเหลือ ซึ่งให้ย้ายไปปฏิบัติงานที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม ด้านโซเชียลวิจารณ์ยับตำรวจทำเกินกว่าเหตุหรือไม่?

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น