fbpx

รัฐบาลเตรียมเปิดเวทีเสนารับฟังปัญหาจากปชช.

ทำเนียบรัฐบาล 19 เม.ย.-นายกฯ เผยกำลังเตรียมการเปิดเวทีเสวนารัฐบาล พร้อมเปิดงานด้วยตัวเอง ก่อนส่งคณะทำงานรับฟังปัญหาประชาชนแบบสองทาง ชี้แจงข้อมูลที่ถูกต้องต่อประชาชน


พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงการเปิดเวทีเสวนาของรัฐบาลในช่วงเดือนพฤษภาคมนี้ ว่า ขณะนี้กำลังเตรียมการ อยากจะคุยกับประชาชนในนามของรัฐบาล ซึ่งทั้งภาคเอกชนและภาคธุรกิจต้องการสอบถามรัฐบาล จึงอยากเปิดเวทีตรงนี้ และจะจัดคนไปชี้แจงพร้อมรับฟังปัญหาและนำมาสู่การหาวิธีการแก้ไข เป็นการรับฟังสองทาง โดยรูปแบบการเสวนาจะจัดสถานที่ภายนอก เหมือนเวทีเสวนาทั่วไป ไม่ใช่สถานที่ราชการ

ส่วนนายกรัฐมนตรีจะไปรับฟังปัญหาด้วยตัวเองหรือไม่ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ตนจะไปเปิดงาน โดยกล่าวบทนำให้ครบถ้วนก่อน จากนั้นจะมีคณะทำงานไปเสวนาโต้ตอบกัน แม้ตนจะอยู่หรือไม่อยู่ในงานก็ทราบข้อมูลทั้งหมด เพราะมีรายงานถึงตนทุกวันตลอดเวลา และสามารถดูในการถ่ายทอดแต่ละเวทีด้วย.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง

สหรัฐพบผู้ป่วยฝีดาษลิงรายแรก

สหรัฐฯ พบผู้ติดเชื้อฝีดาษลิงรายแรก เป็นชาย แพทย์ชี้นี่เป็นเรื่องที่ไม่ปรกติ เพราะผู้ป่วยไม่มีประวัติเดินทาง และไม่เคยใกล้ชิดกับสัตว์ที่เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค ปัจจัยเสี่ยงคือการมีเพศสัมพันธุ์ชายกับชาย

สาวรัสเซียพาร่างอาบเลือดขอความช่วยเหลือ ถูกคนร้ายกระหน่ำตีบาดเจ็บ

สาวรัสเซียพาร่างอาบด้วยเลือดขอความช่วยเหลือ หลังถูกคนร้ายกระหน่ำตีได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก ตามร่างกายมีบาดแผลถลอก

ข่าวแนะนำ

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

ศบค.เตรียมผ่อนคลายสถานบันเทิง

ที่ประชุม ศบค. เตรียมปรับสีพื้นที่สอดรับสถานการณ์โควิด-19 พร้อมผ่อนคลายให้ผับ บาร์ คาราโอเกะ เปิดได้ ขยาย พ.ร.ก.ฉุกเฉิน อีก 2 เดือน

รวบหนุ่มทำร้ายสาวชาวรัสเซีย ก่อนลากเข้าป่าหวังข่มขืน

รวบแล้วหนุ่มทำร้ายร่างกายสาวชาวรัสเซีย ก่อนลากเข้าป่าหวังข่มขืน โชคดีเหยื่อหนีรอดมาได้ สารภาพก่อเหตุเพราะเครียดเรื่องหนี้สิน ต้องการหาที่ระบาย เมื่อพบสาวชาวรัสเซียจึงก่อเหตุโดยไม่ทันยั้งคิด