fbpx

“อนุชา” ชื่นชม “แรมโบ้” ไขก็อกทุกตำแหน่งในรัฐบาล

ทำเนียบรัฐบาล 19 เม.ย.-“อนุชา” ชื่นชม “แรมโบ้” ลาออกจากตำแหน่งพิสูจน์ความบริสุทธิ์ใจ หวั่นกระทบภาพลักษณ์นายกฯ และรัฐบาล บอกไม่ต้องเปลี่ยนตัวประธานอนุกรรมการแก้หวย เชื่องานเดินต่อได้

นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการแก้ไขปัญหา ผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนจากการเสนอขายหรือขายสลากกินแบ่งรัฐบาลในราคาที่เกินกว่าที่กำหนดในสลากกินแบ่งรัฐบาล เปิดเผยถึงกรณีนายเสกสกล อัตถาวงศ์ อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรีลาออกจากทุกตำแหน่งในรัฐบาลว่า จะไม่ส่งผลกระทบ งานจะยังคงเดินหน้าต่อ แต่เหนือสิ่งอื่นใด ตนยังมีความมั่นใจว่า จะสามารถแก้ไขปัญหาราคาสลากกินแบ่งรัฐบาลให้จำหน่ายในราคา 80 บาทได้


ทั้งนี้ ส่วนตัวชื่นชมที่นายเสกสกลลาออกเพราะเป็นการแสดงความรับผิดชอบและไม่อยากเห็นผลกระทบส่งไปถึงนายกรัฐมนตรีและรัฐบาล หรือผู้ร่วมงานคนอื่นๆ ต่อไป อย่างไรก็ตาม จะต้องมีการพิสูจน์ต่อไปว่า ข้อเท็จจริงเป็นอย่างไรเพื่อที่จะได้ผลข้อครหา ส่วนตัวคิดว่านายเสกสกลทำถูกต้องแล้ว ยืนยันว่าเท่าที่คุยไม่มีใครไปกดดันให้นายเสกสกลลาออกแต่อย่างใด

นายอนุชา ยังเชื่อว่า กรณีของนายเสกสกลจะไม่ส่งผลต่อการดำเนินการของคณะกรรมการให้ลำบากใจ เพราะงานก็คืองาน ผลงานสำคัญที่สุด คนเราจะพูดอะไรก็พูดได้ แต่ผลสำเร็จอยู่ที่ผลของงาน ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญที่ตนยึดมั่นมาตลอดชีวิต งานต้องไม่ขึ้นอยู่ที่คำพูด ส่วนจะมีการเปลี่ยนแปลงคณะทำงานหรือไม่นั้น นายอนุชา ระบุว่า นายเสกสกลดำเนินการให้งานคืบหน้ามามากแล้ว ในส่วนของชิ้นงานสามารถปะติดปะต่อเดินหน้าต่อไปได้อยู่แล้ว.สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น