fbpx

“วิเชียร” ทิ้ง พปชร. เรื่องปกติการเมือง

ทำเนียบรัฐบาล 19 เม.ย.-“ชัยวุฒิ” เข้าใจ “วิเชียร” ลาออก พปชร. สนิทกับ “อุตตม” ตั้งแต่ตั้งพรรค ยันไม่ขัดแย้ง มองการเข้า-ออกพรรคการเมืองเป็นเรื่องปกติ


นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ในฐานะกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณันายวิเชียร ชวลิตลาออกจากส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐว่า นายวิเชียรเป็นอดีตนายทะเบียนพรรคและเป็นผู้ร่วมก่อตั้งพรรคพลังประชารัฐ ถือว่าเป็นผู้ที่มีความรู้ความสามารถ ซึ่งพรรคได้ให้โอกาสทำงานในสภา ที่ผ่านมาไม่ได้มีความขัดแย้งภายในพรรค ถือว่าทำงานได้ดีมาก แต่เข้าใจว่า นายวิเชียรมาร่วมก่อตั้งพรรคพร้อมกับนายอุตตม สาวนายน และนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ ดังนั้น ต้องให้เกียรติกันที่จะสนิทสนมและจะทำงานร่วมกับใคร

ส่วนผู้ใหญ่ในพรรคได้พูดคุยกรณีดังกล่าวแล้วหรือไม่ นายชัยวุฒิ กล่าวว่า เป็นเรื่องที่ไม่ทราบมาก่อน จึงต้องรอคุยกับกรรมการบริหารพรรค


เมื่อถามย้ำว่าจะมี ส.ส.พรรคพลังประชารัฐลาออกตามนายวิเชียรหรือไม่ นายชัยวุฒิ กล่าวว่า ไม่ทราบ ก็มีเพียงนายวิเชียรที่สนิทสนมกับนายอุตตม ส่วนกังวลปรากฏการณ์เลือดไหลออกจากพรรคพลังประชารัฐหรือไม่เห็นว่าเป็นเรื่องธรรมดาของการเมืองที่ย้ายเข้า -ออก ทุกพรรคการเมืองก็เหมือนกัน ขออย่าคิดมาก การเมืองเป็นเช่นนี้

นายชัยวุฒิ กล่าวถึงกระแสข่าวพรรคพลังประชารัฐจะสนับสนุนนายสกลธี ภัททิยกุลและ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้สมัครผู้ว่า ฯ กทม. ว่า พรรคพลังประชารัฐยังไม่มีมติว่าจะสนับสนุนใคร และให้อิสระในการทำงานกับผู้สมัครส.ก.ของพรรค อยากทำงานร่วมกับใครไม่เกี่ยวข้องกับมติของพรรค

ส่วนการส่งผู้สมัครเลือกตั้งซ่อมส.ส.ราชบุรีแทนน.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ มีความพร้อมรักษาแชมป์มากน้อยเพียงใด นายชัยวุฒิ กล่าวว่า ยังตอบไม่ได้เพราะยังไม่มีมติจากกรรมการบริหารพรรค ขอให้ประชุมก่อน ขณะนี้ยังมีเวลา แต่คงเลือกคนที่ประชาชนในพื้นที่คุ้นเคยและศรัทธา ส่วนที่มีข่าวว่าจะส่งพี่ชายน.ส.ปารีณา ยังไม่ทราบ ต้องขอดูรายละเอียดอีกครั้ง.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! เรือรั่วจมแม่น้ำเจ้าพระยา แม่-ลูกสาวดับ

เหตุเรือล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมพ่อแม่ลูก 4 ชีวิต ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา พ่อช่วยลูกคนโตรอด ส่วนภรรยาและลูกคนเล็กเสียชีวิต ตรวจสอบสาเหตุน่าจะเกิดจากเรือรั่ว

พบศพชายตายปริศนาคารถหรู จอดหน้า สน.คลองตัน

พบศพชายวัย 65 ปี เสียชีวิตภายในรถหรู จอดอยู่บริเวณลานจอดรถ สน.คลองตัน ตรวจสอบไม่พบร่องรอยบาดแผล จนท.นำศพส่งแพทย์นิติเวชฯ รพ.จุฬาฯ ตรวจสอบหาสาเหตุการเสียชีวิต

ปชช.ย่านเสาชิงช้าไม่ค้าน ย้ายศาลาว่าการ กทม.ไปดินแดง

ประชาชนไม่คัดค้าน ย้ายศาลาว่าการ กทม.ไปดินแดง แต่ไม่เอาพิพิธภัณฑ์ เสนอเปลี่ยนเป็น รพ.ปฐมภูมิ คุ้มค่ากว่า

ฝนตกถนนลื่น กระบะเสียหลักพลัดตกขุมน้ำ ดับ 1

ฝนตกถนนลื่น หญิงวัย 53 ปี ขับรถเสียหลักตกขุมน้ำริมถนนพระภูเก็ตแก้ว เสียชีวิตอยู่ภายในรถ เจ้าหน้าที่ใช้รถเครนยกขึ้นมาจากน้ำ ลูกชายและลูกสาวมาเฝ้าดูด้วยความโศกเศร้า

ข่าวแนะนำ

“ชัชชาติ” ปั่นจักรยานสำรวจชุมชนแออัดย่านทองหล่อ

กรุงเทพฯ 29 พ.ค. – “ชัชชาติ” ปั่นจักรยานนำ “ดร.ยุ้ย” และว่าที่ ส.ก.ก้าวไกล สำรวจชุมชนแออัดซอยทองหล่อ ย้ำต้องดูแลผู้อาศัยเหมือนเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน ส่งเสริมโครงการบ้านมั่นคง-ระบบสาธารณสุขเส้นเลือดฝอย พร้อมเผยไม่กังวลที่มีผู้ร้องเรียน กกต. แล้วแต่จะตัดสิน แต่มั่นใจว่าไม่เป็นปัญหา ฝ่ายกฎหมายของตนชี้แจงได้ทุกเรื่อง

รัฐบาลย้ำ 1 มิ.ย. เลิกกักตัว คนไทยไม่ต้องลงทะเบียน Thailand Pass

โฆษกรัฐบาล ย้ำ 1 มิ.ย. เลิกกักตัว คนไทยไม่ต้องลงทะเบียน Thailand Pass คงเฉพาะต่างชาติ ชี้รัฐบาลปรับมาตรการตลอด โต้ฝ่ายค้านไม่เคยละเลยการท่องเที่ยว

สลด! เรือรั่วจมแม่น้ำเจ้าพระยา แม่-ลูกสาวดับ

เหตุเรือล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมพ่อแม่ลูก 4 ชีวิต ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา พ่อช่วยลูกคนโตรอด ส่วนภรรยาและลูกคนเล็กเสียชีวิต ตรวจสอบสาเหตุน่าจะเกิดจากเรือรั่ว