fbpx

จับตา ส.ส.สายสมคิดย้ายซบสร้างอนาคตไทย

กทม. 18 เม.ย.- จับตา 3 ส.ส.สาย “สมคิด” ย้ายซบพรรคสร้างอนาคตไทย ตาม “วิเชียร”


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังนายวิเชียร ชวลิต ลาออกจาก ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ทำให้ต้องเลื่อนผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ ในลำดับที่ 26 ขึ้นมาแทนคือ นายภาคิน สมมิตรธนกุล อดีตผู้ช่วยเลขานุการ รมว.แรงงานของนางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ อดีต รมช.แรงงาน

สำหรับนายวิเชียร เป็นนักการเมืองในกลุ่มนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ อดีตรองนายกรัฐมนตรี โดยมีข่าวว่า จะไปร่วมกับพรรคสร้างอนาคตไทยที่จะมีการประชุมใหญ่ในวันที่ 20 เม.ย.นี้ ขณะที่ก่อนหน้านี้มี ส.ส.ในกลุ่มของนายสมคิด ที่ลาออกไปอยู่กับพรรคสร้างอนาคตไทยก่อนแล้ว 2 คนคือ นายสุพล ฟองงาม และนายสันติ กีระนันทน์ อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ


ส่วน ส.ส.ในสายนายสมคิดที่ยังเหลืออยู่ในพรรคพลังประชารัฐขณะนี้คือ นายพรชัย ตระกูลวรานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ ที่เพิ่งจะได้รับการแต่งตั้งเป็นกรรมการบริหารพรรคพร้อมกับนายวิเชียรในการประชุมใหญ่เมื่อวันที่ 3 เม.ย.ที่จ.นครราชสีมาที่ผ่านมา รวมทั้ง นายสุรพร ดนัยตั้งตระกูล และนายชวน ชูจันทร์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ ที่เพิ่งได้เลื่อนลำดับเป็น ส.ส.บัญชีรายชื่อ แทนนายสุพลและนายสันติที่ลาออกไปในช่วงต้นปี โดยมีข่าวว่า ในช่วงใกล้เลือกตั้ง ทั้ง 3 คน จะลาออกจาก ส.ส.เพื่อไปร่วมกับพรรคสร้างอนาคตไทยเช่นกัน แต่ตอนนี้จะทำหน้าที่ ส.ส.ไปก่อน โดยเฉพาะนายสุรพรและนายชวนเพิ่งเป็น ส.ส.ได้ไม่กี่เดือน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

“เบิร์ด ธงไชย” ลงคะแนนเลือกผู้ว่าฯ กทม.

“เบิร์ด” ธงไชย แมคอินไตย์ เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้ง “ผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.” เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางแฟนคลับมาให้กำลังใจ

เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน

กรมการค้าภายใน เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน เตือนอย่าทำเด็ดขาด หากพบเบาะแสแจ้งร้องเรียนได้ที่สายด่วนกรมการค้าภายใน 1569

ข่าวแนะนำ

ปลัด กทม.คาดรู้ผลคะแนนเลือกตั้งไม่เป็นทางการ 3 ทุ่ม

ปลัด กทม. คาดทราบผลคะแนนเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.อย่างไม่เป็นทางการ 21.00 น. คืนนี้ โดยผลการนับคะแนนเลือกตั้ง 20 หน่วย จะทยอยเข้าที่สำนักงานเขตแต่ละเขต ทราบผลทางการ 22.00 น. คาดวันนี้มีผู้มาใช้สิทธิ 60%

แห่ยินดีว่าที่ ส.ส.เขต 3 ราชบุรี คนใหม่

นายก อบจ.ราชบุรี นำทีมมอบดอกไม้แสดงความยินดีกับนายชัยทิพย์ กมลพันธ์ทิพย์ หรือ ส.จ.เส็ง ว่าที่ ส.ส.ใหม่ ชนะการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 3 ราชบุรี แทนตำแหน่งที่ว่าง