fbpx

นายกฯ สั่งติดตามโควิด-19 หลังสงกรานต์

ทำเนียบรัฐบาล 18 เม.ย.- นายกฯ สั่งติดตามสถานการณ์โควิด-19 หลังเทศกาลสงกรานต์ ชี้ยังเป็นไปตามที่คาดการณ์ไว้


พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมาว่าประชาชนได้มีโอกาสพักผ่อนอย่างมีความสุข ซึ่งตนได้สั่งให้ติดตามสถานการณ์โควิด-19 ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยวันนี้ได้รับรายงานว่า ทุกอย่างยังเป็นไปตามที่ได้มีการประเมินสถานการณ์ล่วงหน้า ซึ่งคงต้องใช้เวลาประมาณหนึ่งสัปดาห์ให้ประชาชนที่เดินทางกลับจากภูมิลำเนาได้ตรวจสอบและป้องกันตนเอง โดยบางคนต้องกักตัวที่บ้านและตรวจ ATK ด้วยตนเอง

ทั้งนี้ มองว่า ในช่วงที่ผ่านมาภาพรวมเศรษฐกิจดี โดยเฉพาะการท่องเที่ยว ทั้งเที่ยวบินและการเดินทางเข้าออกประเทศ ส่งผลไปยังห่วงโซ่ต่างๆ ที่ได้รับอานิสงส์จากช่วงเทศกาลสงกรานต์ อย่างไรก็ตาม ยังต้องเฝ้าระวังต่อไป เพราะสถานการณ์โควิดยังเกิดขึ้นอยู่ทั่วโลก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พบถาด-ชิ้นส่วนทอง ทิ้งแม่น้ำปิง

ตำรวจเร่งล่าคนร้ายชิงทองหนัก 193 บาท จ.ตาก ล่าสุดพบถาดใส่ทองถูกทิ้งลงแม่น้ำปิง ด้านชิ้นส่วนทองรูปพรรณ ตกกระจัดกระจายริมถนน

น้ำป่าทะลักท่วมลำปาง บ้านเรือนเสียหายกว่า 300 หลัง

บ้านเรือนชาวบ้าน 2 หมู่บ้าน ในพื้นที่ อ.งาว จ.ลำปาง เสียหายเป็นวงกว้าง หลังฝนตกเกือบทั้งคืน น้ำป่าทะลักแบบไม่ทันตั้งตัว มีบ้านเรือนได้รับผลกระทบกว่า 300 หลังคาเรือน บ้านทรุดตัว 1 หลัง อีก 2 หลัง เริ่มเอียง

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนฟ้าคะนอง-ลมแรง

กรมอุตุฯ เตือนประเทศไทยตอนบนจะมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมแรง ส่วนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 70% กับมีฝนตกหนักบางแห่ง

ลูกศิษย์ยันไม่จริง! หลวงปู่แสงมีเงิน 180 ล้าน ตามที่เป็นข่าว

โฆษกคณะกรรมการลูกศิษย์หลวงปู่แสงยัน หลวงปู่ไม่ได้มีเงิน 180 ล้านตามที่เป็นข่าว พร้อมกับสอบถามทางนายอำเภอยันไม่เคยให้สัมภาษณ์ว่าหลวงปู่มีเงิน 180 ล้าน อย่างที่เป็นข่าว เพราะเรื่องดังกล่าวเป็นความลับไม่สามารถเปิดเผยได้แต่อย่างใด

น้ำมันกลุ่มเบนซินปรับขึ้น 1 บาท เว้นE85 ขยับ 60 สตางค์

แวะปั๊มด่วน! พรุ่งนี้ (19 พ.ค.) น้ำมันกลุ่มเบนซิน-แก๊สโซฮอล์ทุกชนิด ปรับขึ้น 1 บาท/ลิตร เว้นE85 ปรับขึ้น 60 สตางค์/ลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลคงเดิม

ชื่นชมเด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์นานาชาติ

นายกรัฐมนตรี ชื่นชม เด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์ และวิศวกรรมนานาชาติ ย้ำ ฝากอนาคตไว้กับคนรุ่นใหม่ ช่วยลดปัญหาความขัดแย้ง เพื่อให้ประเทศก้าวไปข้างหน้า