fbpx

“วิโรจน์” ไม่หนักใจกระแสตรวจสอบนักการเมือง

กทม. 17 เม.ย.- “วิโรจน์” เชื่อลงพื้นที่ยังเป็นกลยุทธ์สำคัญสุดในการพิชิตใจประชาชน ไม่หนักใจกระแสตรวจสอบนักการเมือง ย้ำการละเมิดทางเพศ เป็นเรื่องไม่ถูกต้อง พรรคและนักการเมืองที่เกี่ยวข้องควรต้องชี้แจง


วิโรจน์ ลักขณาอดิศร พร้อม ผู้สมัคร สก. และ นายเพชร กรุณพล ดารานักแสดง อดีตผู้สมัคร ส.ส. พรรคก้าวไกลลงพื้นที่พบปะประชาชน และผู้นำชุมชนบางบัว โดยกล่าวถึงผลสำรวจโพลล่าสุดที่ระบบการเมืองระดับชาติมีผลต่อการตัดสินใจเลือกตั้งผู้ว่ากรุงเทพมหานครว่าไม่แปลกใจตอบผลการสำรวจดังกล่าวเพราะกรุงเทพเป็นศูนย์กลางของการบริหารและมีประชาชนจากทุกจังหวัดเข้ามาอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก

อย่างไรก็ตามสำหรับกลยุทธ์หาเสียงในช่วงโค้งสุดท้ายตนเองพร้อมทีม สก. ยังเชื่อว่าการลงพื้นที่พบปะประชาชนแบบเห็นหน้าเห็นตามองตา พร้อมรับฟังปัญหาสะท้อนความคิดเห็นยังเป็นปัจจัยหลักสำคัญที่มีผลต่อการตัดสินใจ ของประชาชนในการเลือกตั้ง


โดยจะย้ำนโยบายว่าการกินดีอยู่ดีหรือมีหรือมีสวัสดิการที่ดีของประชาชนไม่จำเป็นต้องรอให้เศรษฐกิจดีก่อนแต่เป็นเรื่องที่สามารถดำเนินการได้เพียงใช้ความโปร่งใสเช่นวันนี้มีคำถามว่าขยะจำนวนมากในกรุงเทพมหานครแต่เหตุใดเก็บค่ากำจัดขยะได้เพียง 500 ล้านบาท ต้องไปดูว่า บริษัท นายทุน หรือห้างสรรพสินค้า จ่ายค่าเก็บขยะ อย่างไร หรือการปล่อยให้ทุนซอยที่ดินเป็นที่ตาบอดเพื่อเลี่ยงภาษีหรือ ล้อมลวดหนามและปลูกกล้วยไว้ สิ่งเหล่านี้เป็นเรื่องที่ต้องนำมาพิจารณาว่าหากดำเนินการอย่างตรงไปตรงมาเต็มเม็ดเต็มหน่วยก็สามารถที่จะยกระดับในการดูแลประชาชนได้ไม่เกิดความเหลื่อมล้ำระหว่างคนรวยคนจน

ทั้งนี้ในฐานะที่ลงสมัครในนามพรรคก้าวไกล มองอย่างไรที่ขณะนี้สังคม กำลังจับตาเรื่องพฤติกรรมของนักการเมือง นายกล่าวว่าเป็นเรื่องปกติที่นักการเมืองควรจะต้องถูกตรวจสอบได้ แต่ประเด็นสำคัญขณะ นี้ต้องเข้าใจตรงกันว่าเรื่องของการละเมิด เป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้องและต้องย้ำลงไปว่าการละเมิดไม่ว่าจะเป็นเพศสภาพใดก็ถือว่าเป็นเรื่องไม่ถูกต้องซึ่งขณะนี้สังคมกำลังเรียกร้องให้นักการเมืองและพรรคการเมืองที่เกี่ยวข้องออกมาชี้แจงเรื่องดังกล่าวซึ่งผมก็เห็นว่าเป็นเรื่องของแต่ละพรรคแต่พรรคการเมืองนั้นนั้นก็ควรที่จะต้องออกมาแสดงบทบาทตามที่กระแสสังคมเรียกร้องด้วย .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น