fbpx

“จุรินทร์” ชี้เลื่อนอภิปรายไม่ไว้วางใจให้ไปถามเหตุผลฝ่ายค้าน

กรุงเทพฯ 16 เม.ย. – “จุรินทร์” ตอบเรื่องเลื่อนอภิปรายไม่ไว้วางใจ ให้ไปถามเหตุผลจากฝ่ายค้าน เป็นรัฐบาลต้องพร้อมตอบตลอดเวลา


นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ให้สัมภาษณ์ก่อนเดินทางลงพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี และ จ.นครศรีธรรมราช ต่อการเตรียมการก่อนเปิดสมัยประชุมสภาฯ ซึ่งฝ่ายค้านได้เลื่อนการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ว่า ตนไม่สามารถตอบได้ถึงสาเหตุที่เลื่อน เพราะก่อนหน้านี้ก็ประกาศว่าจะมีการยื่นทันทีที่เปิดสภาฯ แต่ทั้งหมดก็ต้องอยู่ที่ฝ่ายค้านด้วยว่า ฝ่ายค้านพิจารณาอย่างไร และมีความพร้อมแค่ไหน

ในส่วนของรัฐบาลนั้น ทุกคนก็ต้องพร้อมที่จะชี้แจง เพราะการเป็นรัฐบาลก็ต้องยอมรับการตรวจสอบ หรือต้องถือว่ากลไกการอภิปรายไม่ไว้วางใจก็เป็นกลไกหนึ่งในการทำหน้าที่ของฝ่ายค้าน ก็ต้องเคารพกัน แต่เขาจะยื่นเมื่อไหร่ อย่างไร ก็ต้องเป็นหน้าที่ฝ่ายค้านที่จะต้องชี้แจงและดำเนินการ. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

อนุมัติจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุพิเศษ

ครม. อนุมัติจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุพิเศษ 8,382 ล้านบาท บรรเทาผลกระทบด้านเศรษฐกิจ 6 เดือน ย้อนหลังตั้งแต่ เม.ย.-ก.ย.65 จำนวน 10.95 ล้านคน เริ่มจ่ายงวดแรก 19 ก.ค.นี้ 

สธ.ร่อนหนังสือด่วนที่สุด เตรียมรับโควิดระลอกใหม่

ประสานเสียงเตือนรับมือโควิดระบาดระลอกใหม่ จำนวนผู้ติดเชื้อพุ่ง สธ.ส่งหนังสือถึงทุกจังหวัด เตรียมพร้อมรับสถานการณ์โควิดระลอกใหม่ ขณะที่อธิบดีกรมควบคุมโรค แจงเป็นการแจ้งเตือนตามมาตรการปกติ ด้าน “อนุทิน” ชี้เปิดประเทศผู้ติดเชื้อเพิ่ม แต่ยังรับมือได้

รัฐบาลมั่นใจไทยคุมโควิด-19 ได้

โฆษกรัฐบาลเผย นายกรัฐมนตรียืนยันสถานการณ์โควิด-19 ในไทยควบคุมได้ ขออย่ากังวลรัฐบาล และ ศบค. พร้อมสนับสนุน สธ. รับมือหากเกิดการแพร่ระบาดใหม่

เงินเฟ้อเดือน มิ.ย. 65 ยังสูงขึ้นอยู่ที่ร้อยละ 7.66

นนทบุรี 5 ก.ค.-สนค.เผยอัตราเงินเฟ้อในเดือนมิถุนายน 65 ยังสูงขึ้นต่อเนื่องอยู่ที่ร้อยละ 7.66 แต่เป็นการสูงขึ้นชะลอตัวลงต่ำกว่าหลายสำนักคาดการณ์ ชี้เงินเฟ้อครึ่งหลังยังมีโอกาสสูงตามปัจจัยลบหลายด้านทั้งพลังงาน อาหารโลกสูงแต่ยังไม่ปรับเงินเฟ้อทั้งปีอยู่ที่ร้อยละ 4.5