fbpx

เลขาฯ สมช. ถกด่วน กทม. รับมือห้ามเล่นน้ำสงกรานต์

กทม. 14 เม.ย.-พล.อ.สุพจน์ เลขาฯ สมช. ถกด่วน ปลัด กทม. และผู้แทน ก.มหาดไทย กำชับห้ามเล่นน้ำพื้นที่ไม่ได้ขออนุญาต หลังปรากฏภาพเล่นน้ำสงกรานต์ถนนข้าวสาร

หลังปรากฏภาพเล่นสาดน้ำสงกรานต์บริเวณถนนข้าวสาร และอีกหลายพื้นที่ ล่าสุด พล.อ.สุพจน์ มาลานิยม เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการศูนย์บริหารสถานการณ์โรคโควิด-19 ระบุว่า มาตรการที่ ศบค.กำหนดมีความชัดเจนอยู่แล้ว เรื่องห้ามเล่นน้ำ ในพื้นที่สาธารณะ ส่วนพื้นที่ที่ขออนุญาตจัดกิจกรรมให้เล่นได้ตามประเพณี แต่ในกรณีถนนข้าวสาร เป็นพื้นที่สาธารณะไม่ได้รับอนุญาต ส่วนตัวได้หารือกับปลัดกรุงเทพมหานคร และผู้แทนกระทรวงมหาดไทย กำชับให้เข้าไปแก้ไขเรื่องที่เกิดขึ้นแล้ว โดยวันนี้ในเวลาประมาณ 11.00 น. กทม.จะประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อกำกับดูแลให้ทุกอย่างเป็นไปตามมาตรการที่ ศบค.กำหนด พร้อมย้ำว่า คนส่วนใหญ่ทั่วประเทศปฏิบัติตามมาตรการด้วยดี เพราะตระหนักถึงความปลอดภัย และ ลดความเสี่ยงติดเชื้อจากการแพร่ระบาดแบบคลัสเตอร์ แต่ส่วนที่ยังไม่ปฏิบัติตาม ต้องขอความร่วมมือด้วย ไม่อยากให้มีการบังคับ เพราะเกรงจะทำลายบรรยากาศแห่งความสุขและเทศกาลท่องเที่ยวที่สำคัญและหวังว่าในวันนี้จะไม่ปราฏภาพการเล่นน้ำดังเช่นเมื่อวาน


นอกจากนี้ พล.อ.สุพจน์ กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ฝากกำชับมาตรการและแนวปฏิบัติ หลังประชาชนเดินทางกลับจากภูมิลำเนา หรือ ท่องเที่ยว ขอให้สังเกตอาการ หากพบความผิดปกติ ให้ตรวจด้วยชุดตรวจ ATK ก่อนกลับเข้าปฏิบัติงาน พร้อมขอความร่วมมือใช้แนวทางทำงานที่บ้าน หรือ Work From Home เป็นเครื่องมือหลักในการป้องกันกันแพร่ระบาดช่วงนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ราชกิจจาฯ ออกประกาศใส่หน้ากาก “ตามความสมัครใจ” มีผลทันที

ราชกิจจานุเบกษา ออกประกาศ “สวมหน้ากากอนามัย-หน้ากากผ้า” ตามความสมัครใจ มีผลทันที พร้อมย้ำประชาชนยึดหลักพิจารณาตามข้อกำหนดกระทรวงสาธารณสุข

พบป่วยโอไมครอน BA.4-BA.5 แล้ว 181 คน

กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์เฝ้าระวังโอไมครอน BA.4 – BA.5 หลังพบในไทยติดเชื้อแล้ว 181 คน ย้ำอย่ากังวล ยังไม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม พร้อมเฝ้าระวังผู้ป่วยอาการรุนแรงส่งตรวจหาสายพันธุ์

“อัจฉริยะ” เปลี่ยนใจไม่ฟ้องแม่แตงโม ฟ้องทนายเดชาแทน

“อัจฉริยะ” เปลี่ยนใจไม่ฟ้องแม่แตงโม เพราะเห็นว่าป่วย แต่จะฟ้องทนายเดชาแทน ฐานหมิ่นประมาท พร้อมยันไม่เคยบอกมีหลักฐานคลิปมีดกรีดขาบนเรือ

ตุ๊กแกเงินล้าน แปรรูปส่งออก

หมู่บ้านตาล ต.นาหว้า อ.นาหว้า จ.นครพนม ถือเป็นหมู่บ้านทำอาชีพแปลกตามฤดูกาล ทั้งจับตุ๊กแก ไส้เดือน ปลิง ส่งขายสร้างรายได้มานานกว่า 30 ปี โดยเฉพาะช่วงนี้เป็นฤดูการจับตุ๊กแก หลังโควิดซา ทำให้บรรยากาศการค้าขายตุ๊กแกกลับมาคึกคักอีกครั้ง

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ห่วงราคาสินค้าสูงขึ้น กระทบประชาชน

“นายกฯ”ห่วงใยประชาชนได้รับผลกระทบจากราคาสินค้าที่เตรียมปรับสูงขึ้น กำชับกรมการค้าภายในดูแลราคาข้าวถุง-สินค้าอุปโภคบริโภคอย่างใกล้ชิด เพื่อประชาชนไม่ถูกเอารัดเอาเปรียบด้านราคา

ทั่วไทยมีฝนฟ้าคะนอง ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนทั่วไทยมีฝนฟ้าคะนอง และมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณภาคเหนือ อีสาน ภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพฯ และปริมณฑล ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบนและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังแรงขึ้น

ดราม่าพิมรี่พาย ขายบัตรศึกแดงเดือด

ผู้จัดศึกแดงเดือด THE MATCH Bangkok Century Cup 2022 ยืนยันบัตรเข้าชมจากต่างประเทศขายไม่ออก ส่วนอาหารมื้อพิเศษกับแจ็คสัน หวัง นักร้องชื่อดัง และนักเตะของลิเวอร์พูล กับแมนฯ ยูไนเต็ด เป็นการสมนาคุณมอบให้กับลูกค้ารายใหญ่

ขสมก. แจงเร่งแก้ปัญหารถเมล์รอนาน

ขสมก. เดินหน้า แก้ปัญหารถเมล์รอนาน ใช้วิธีปรับเกลี่ยรถจากช่วงบ่ายไปรองรับคนช่วงเย็น พร้อมตัดเสริม-ตัดช่วงเส้นทางให้เหมาะกับปริมาณผู้โดยสาร เผยมี 27 เส้นทางประชาชนร้องเรียนมากสุด เร่งแก้ไขด่วนแล้ว พร้อมประเมินผลทุก 1เดือน