fbpx

“ศิธา-สุดารัตน์” ชูนโยบายดูแลผู้สูงอายุ

กรุงเทพฯ 13 เม.ย.-“ศิธา-สุดารัตน์” ชูนโยบายดูแลผู้สูงอายุ ยกระดับรองรับการเข้าสู่สังคมสูงวัย ตั้งศูนย์สุขภาพ เพิ่มพื้นที่สีเขียวออกกำลังกาย

นาวาอากาศตรีศิธา ทิวารี ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. พรรคไทยสร้างไทย พร้อมด้วยคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานพรรคไทยสร้างไทย ลงพื้นที่เยี่ยมชุมชนสุขสันต์ 26 เขตบางกะปิ หาเสียงและเยี่ยมศูนย์สุขภาพชุมชน สรงน้ำพระ และรดน้ำขอพรผู้สูงอายุ พร้อมพูดคุยแลกเปลี่ยนนโยบายสวัสดิการที่พรรคไทยสร้างไทย จะดำเนินการในการดูแลผู้สูงอายุ


นาวาอากาศตรีศิธา ได้ประกาศนโยบายที่เกี่ยวข้องกับผู้สูงอายุ กทม. เนื่องในวันผู้สูงอายุแห่งชาติ ที่เตรียมยกระดับคุณภาพชีวิตให้ชาวกรุงเทพฯโดยเฉพาะจะของบประมาณตั้งศูนย์สุขภาพชุมชน และระบบการดูแลของบ้านพักคนชรา ในแต่ละพื้นที่ของ กทม. และเพิ่มพื้นที่สีเขียวในการออกกำลังกายรองรับสังคมผู้สูงอายุ ที่ส่วนตัวเห็นว่า กทม. ยังไม่ตอบสนองตามมาตรฐานสากล ซึ่งเกี่ยวโยงกับสถาบันครอบครัว ที่ในวันพรุ่งนี้ เป็นวันครอบครัว

คุณหญิงสุดารัตน์ ย้ำนโยบายพรรคไทยสร้างไทยที่จะยกระดับ คุณภาพชีวิตทั้งการให้บำนาญคนชราวันละ 100 บาท หรือเดือนละ3,000 บาทเพื่อดูแลสุขภาพ ดูแลตัวเอง ลดภาระให้ลูกหลาน ซึ่งเป็นนโยบายเชื่อมโยงกับ กทม. และไม่ใช่นโยบายประชานิยมหรือประชารัฐแต่เป็นเงินที่จะนำไปใช้หมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจ เชื่อมต่อการทำงานระดับชุมชนและประเทศ


คุณหญิงสุดารัตน์ ยังระบุว่า จะใช้ช่วงเวลาเทศกาลสงกรานต์ลงพื้นที่หาเสียงทุกวัน โดยไม่เกรงกลัวว่าจะทำผิดต่อกฎหมายเลือกตั้ง เนื่องจากไม่มีเจตนาแจกจ่ายสิ่งของ นอกเหนือจากไปร่วมกิจกรรมตามประเพณีปกติเท่านั้น และในวันพรุ่งนี้ จะมีการเปิดนโยบายเกี่ยวกับครอบครัวที่นาวาอากาศตรีศิธา จะพาครอบครัวร่วมลงพื้นที่หาเสียงด้วย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

วิป 3 ฝ่ายตกลงซักฟอก 19-22 ก.ค.นี้

ปธ.วิปฝ่ายค้านเผย ที่ประชุมวิป 3 ฝ่ายกำหนดวันอภิปรายไม่ไว้วางใจ 19 – 22 ก.ค. ลงมติ 23 ก.ค. พอใจกับเวลาที่ได้ 45 ชั่วโมง รอบนี้เปลี่ยนรูปแบบ เก็บนายกฯ ไว้วันสุดท้าย หวังดึงคนดู

นักลงทุนกังวลเงินเฟ้อสูงในรอบหลายสิบปี แถมเศรษฐกิจโลกเติบโตต่ำอีก

ตลท. เผยนักลงทุนกังวลเงินเฟ้อที่สูงในรอบหลายสิบปี ประกอบกับการขยายตัวของเศรษฐกิจโลกเติบโตในระดับต่ำ เสี่ยงทำให้เกิดภาวะเศรษฐกิจซบเซา 

2 กรมใหญ่สยบลือสึนามิทะเลอันดามัน

ปภ.-อุตุฯ จับมือแถลงหยุดข่าวลือสึนามิอันดามัน ยัน แม้ทุ่นสึนามิ หลุดจากแท่น ไม่กระทบระบบแจ้งเตือน ยันไม่ประมาทเตรียมซ้อมแผนอพยพตลอดเดือนนี้ ขอนทท.มั่นใจเที่ยวสบายใจช่วงหยุดยาว

นายกฯ ลองขับรถไฟฟ้าทูตสวิส

นายกฯ สนใจถามรายละเอียดรถมินิคูเปอร์ไฟฟ้าอีวี สีแดงของทูตสวิสฯ ตรงนโยบายรัฐบาลหนุนใช้พลังงานสะอาด พร้อมทดลองขับวนรอบสนามหญ้าหน้าตึกไทย