fbpx

เชื่อ “บิ๊กป้อม” ไม่นั่งนายกฯ

ทำเนียบ 12 เม.ย.-“บิ๊กตู่” ระบุป้ายอวยพรปีใหม่ ทำได้ทุกพรรค ถ้าไม่ผิดกฎหมาย ย้ำ “บิ๊กป้อม” ไม่นั่งนายกฯ พร้อมหนุนตนเองตลอดไป ยืนยันไม่มีอะไรทำให้แตกคอ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงป้ายอวยพรปีใหม่ไทยขนาดใหญ่ ของพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ที่ติดทั่วประเทศ ว่า ป้ายในลักษณะนี้ คงจะมีทุกพรรคการเมือง และถ้าไม่มีอะไรผิดกฎหมายก็สามารถทำได้


ส่วนที่มีการมองว่าพล.อ.ประวิตร จะมาเป็นนายกรัฐมนตรี นั้น พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า พล.อ.ประวิตร ยืนยันเป็นร้อยครั้งแล้วว่าไม่เป็นนายกฯ ส่วนที่มีคนรอบข้างสนับสนุนให้พล.อ.ประวิตร เป็นนายกรัฐมนตรี ตนไม่รู้ว่าใครพูด

“เมื่อตนถาม พล.อ.ประวิตร ก็พูดเหมือนเดิมทุกครั้ง ไม่เคยสงสัยกันในเรื่องนี้ ไม่มีอะไรที่จะทำให้แตกคอกันได้ทั้งสิ้น ท่านไม่เคยบอกว่าท่านจะเป็นหรือไม่เป็น แต่ท่านก็บอกกับผมว่า ก็ยินดีสนับสนุนนายกฯ ตลอดไป” พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว


ส่วนการเลือกตั้งสมัยหน้าจะยังอยู่กับพรรคพลังประชารัฐหรือไม่ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า เป็นเรื่องของอนาคต แต่วันนี้ยืนยันว่ายังอยู่พรรคพลังประชารัฐ ขออย่าไปให้ความสำคัญกันมากนัก เพราะยังไม่ถึงเวลา และตนยังไม่เคยพูดว่าจะไปอยู่ไหน เพราะยังอยู่กับพลังประชารัฐ ส่วนเรื่องของพรรคอื่นๆ ก็เป็นเรื่องของแต่ละพรรคที่จะดำเนินการกันไป ว่าจะทำอย่างไรให้บ้านเมืองสงบ

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี ปฏิเสธที่จะตอบคำถามว่าเมื่ออยู่กับพรรคพลังประชารัฐแล้ว จะสมัครเป็นสมาชิกพรรคหรือลงปาร์ตี้ลิสต์ หรือไม่.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้รอดชีวิตเล่าเหตุการณ์นาทีชีวิต ไฟไหม้ผับสัตหีบ

ผู้รอดชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B เล่าเหตุการณ์นาทีชีวิเห็นไฟลุกไหม้จึงพยายามตะโกนบอกกลุ่มเพื่อนแต่ไม่มีใครได้ยิน จึงตัดสินใจวิ่งหนีออกทางด้านประตูหน้า ปกติมาเที่ยวบ่อยครั้งแต่ไม่เคยสังเกตว่ามีประตูหนีไฟ

ญาติผู้เสียชีวิตเดินทางไปดูศพ ยายร่ำไห้หลานวัย 17 ดับ

ญาติของผู้เสียชีวิตเหตุไฟไหม้ผับดังกลางเมืองสัตหีบ เดินทางไปดูศพ ท่ามกลางความโศกเศร้า เบื้องต้นยืนยันรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 13 รายแล้ว

ลุงเลือดเดือดพิพาทปาดหน้า ซัลโว 8 นัดดับคู่กรณี

ลุงวัย 61 ปี เมาขับรถหวาดเสียว มีปากเสียงกับคู่กรณี ก่อนฟิวส์ขาดขับรถปาดหน้าแล้วเดินลงไปกระหน่ำยิง 8 นัด ดับคู่กรณี ตำรวจตามรวบตัวได้คาบ้าน

ข่าวแนะนำ

ศาลให้ประกัน “เสี่ยบี” ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยาน

ศาลจังหวัดพัทยาให้ประกัน “เสี่ยบี” เจ้าของร้าน Mountain B ตีราคาประกัน 300,000 บาท ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยานหลักฐาน

“ชัชชาติ” สั่งปิดสถานบริการ 3 แห่ง แก้ทางหนีไฟ

กทม. 8 ส.ค. – ผู้ว่าฯ กทม. สั่งตรวจสอบสถานบันเทิงเพื่อป้องกันเหตุไฟไหม้ เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง ออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขอีกกว่า 60 แห่ง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบสถานบริการที่ต้องปรับปรุงเรื่องทางหนีไฟ จำนวน 83 แห่ง เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง และออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขกว่า 60 แห่ง ซึ่งมีบางส่วนได้ดำเนินการแก้ไขไปแล้ว แต่สำหรับทั้ง 83 แห่ง อาจจะไม่ได้เป็นสถานที่ที่อันตรายมาก เนื่องจากเป็นเพียงร้านอาหารที่มีการเล่นดนตรีและมีผู้คนใช้บริการไม่ได้หนาแน่น แต่เพื่อเป็นการป้องกันเหตุ ได้สั่งการให้ดำเนินการตรวจสอบให้เข้มข้น เพื่อให้ประชาชนได้รับความปลอดภัยสูงสุด

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้