fbpx

ฝ่ายค้านคุยมีทีเด็ดซักฟอกรัฐบาล

รัฐสภา 12 เม.ย.- “จิรายุ” ระบุยื่นซักฟอกช้ากว่ากำหนดไม่เกิน 15 วัน เมิน ส.ว.วิจารณ์ทำทีเลื่อนซักฟอกเป็นเกมลวงรัฐบาล ย้ำฝ่ายค้านจะยื่นเมื่อไหร่ก็ได้ ยันจะเก็บทุกเม็ด เปิดสมัยมาเจอทีเด็ดแน่นอน


นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ ส.ส.กทม.พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงการเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจว่า จากเดิมฝ่ายค้านจะยื่นขอเปิดอภิปรายในช่วงเปิดสมัยประชุมหลังจากวันที่ 22 พฤษภาคมนี้ แต่ฝ่ายค้านอาจยื่นล่าช้ากว่ากำหนดไม่เกิน 15 วัน โดยนพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทยกำชับไปยังประธานคณะกรรมาธิการสามัญของพรรคเพื่อไทยทั้ง 10 คณะให้ช่วยกันรวบรวมและสรุปข้อมูลสำคัญเพื่อนำสู่การเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจ

“ส่วนจะเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจจะช้าหรือเร็ว ขึ้นอยู่กับความแม่นยำของข้อมูลที่จะนำมาอภิปราย ซึ่งข้อมูลที่ผมมียืนยันว่าแม่นยำ และผมจะอภิปรายอย่างน้อย 4 กระทรวง และอีก 4 รัฐมนตรี มีทั้งรัฐมนตรีว่าการกระทรวง และรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวง ยืนยันว่าพรรคเพื่อไทยจะเดินหน้าทำงานในฐานะฝ่ายค้านเพื่อติดตามและตรวจสอบการทำงานของรัฐบาลอย่างเต็มที่ โดยนำข้อมูลเดิมมาผสมกับข้อมูลใหม่ จะไม่มีข้อมูลใดตกน้ำอย่างแน่นอน” นายจิรายุ กล่าว


ส่วนกรณีมีสมาชิกวุฒิสภา(ส.ว.) บางคนมองว่าการไม่ยื่นเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจโดยทันที เนื่องจากเป็นเกมส์ลวงไม่ให้รัฐบาลรู้ตัวชิงยุบสภาก่อน นายจิรายุ กล่าวว่า ส.ว.จะแสดงความเห็นอย่างไรก็สุดแล้วแต่ แต่ยุทธศาสตร์ของพรรคเพื่อไทยในการอภิปรายไม่ไว้วางใจจากยื่นเมื่อไหร่ก็ได้

“เมื่อยื่นแล้วข้อมูลนั้นเด็ดหรือไม่ ซึ่งหลังจากการเปิดสมัยประชุม กรรมาธิการซีกฝ่ายค้านจะร่วมหารือเรื่องข้อมูลที่มีว่าอยู่ในระดับพีระมิดชั้นใด ซึ่งข้อมูลใดเด็ดสุดก็จะอยู่ในระดับต้น ย้ำว่าจะเก็บทุกเม็ด เพราะฝ่ายค้านตามทันทุกกระทรวง ทบวง กรม ยืนยันว่าเปิดสมัยมาเจอทีเด็ดอย่างแน่นอน” นายจิรายุ กล่าว.-สำนักข่าวไทย  


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด

ฝนถล่มอาคารรัฐสภา น้ำรั่วซ้ำซาก! สะท้อนงานก่อสร้าง

“วัชระ” ทวงถามปัญหาน้ำรั่วซ้ำซาก! บริเวณอาคารรัฐสภา หลังฝนตกหนัก ชี้สะท้อนถึงความบกพร่องของการก่อสร้าง

อาลัย “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” จากไปอย่างสงบด้วยโรคมะเร็ง

“อิ๋งอ้อย” โพสต์แจ้งข่าวเศร้า พี่สาว “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” อดีตพิธีกรชื่อดังจากไปอย่างสงบ หลังต่อสู้โรคมะเร็งจนลมหายใจสุดท้าย