fbpx

ทบ.เปิด 94 จุดบริการปชช.ช่วงสงกรานต์

กองทัพบก 12 เม.ย.-ผบ.ทบ. สั่งหน่วยทหารทั่วปท.หนุนส่วนราชการเปิด 94 จุดบริการอำนวยความสะดวกประชาชนเดินทางช่วงสงกรานต์ ลดอุบัติเหตุ ป้องกันโควิด-19


พ.อ.หญิงศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก เปิดเผยว่า เพื่อเป็นการร่วมสืบสานประเพณีสงกรานต์ เริ่มปีใหม่ไทย ด้วยความเป็นสิริมงคลในทุกหน่วยทหารทั่วประเทศ พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก ให้หน่วยทหารของกองทัพบกในทุกพื้นที่เข้าสนับสนุนส่วนราชการที่เกี่ยวข้องดูแลและอำนวยความสะดวกให้ประชาชน เพื่อสร้างความปลอดภัยจากอุบัติเหตุ และป้องกันการแพร่กระจายของโรคโควิด-19

“ส่วนการจัดกิจกรรมให้เป็นไปตามที่ ศบค.กำหนด “ริน รด พรม” เพื่อให้เป็นสงกรานต์ที่ปลอดภัย ปลอดโรค ขณะเดียวกันโรงพยาบาลในสังกัดกองทัพบกได้เตรียมบุคลากรและเครื่องมือแพทย์ พร้อมให้การรักษาดูแลผู้ป่วยโดยประสานกับโรงพยาบาลสาธารณสุขในพื้นที่อย่างใกล้ชิดตลอดห้วงเทศกาล” รองโฆษกกองทัพบก กล่าว


พ.อ.หญิงศิริจันทร์ กล่าวว่า ขณะนี้หน่วยทหารของกองทัพบกได้บูรณาร่วมกับส่วนราชการในจังหวัดตั้งจุดบริการประชาชนตลอดเทศกาลสงกรานต์เรียบร้อยแล้ว 94 จุด และให้บริการ ช่วง 10- 18 เม.ย. 65 ครอบคลุมพื้นที่ภาคกลาง (กองทัพภาคที่ 1) จำนวน 26 จุด, ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (กองทัพภาคที่ 2) จำนวน 15 จุด, ภาคเหนือ (กองทัพภาคที่ 3) จำนวน 14 จุด, ภาคใต้ (กองทัพภาคที่ 4) จำนวน 10 จุด และหน่วยขึ้นตรงกองทัพบก 29 จุด

“สำหรับจุดบริการประชาชน ให้บริการ อาทิ จุดพักรถพักคน, บริการกาแฟน้ำดื่ม, ปฐมพยาบาลเบื้องต้น, สุขา, เช็คสภาพรถและสอบถามเส้นทาง แจ้งเหตุด่วน ให้คำแนะนำสถานการณ์โควิดของแต่ละจังหวัด แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว อาทิ สถานีขนส่งผู้โดยสาร กทม. ถนนบรมราชชนนี (สายใต้ใหม่), สถานีขนส่งผู้โดยสาร กทม. (จตุจักร) lj;นในต่างจังหวัดจุดบริการประชาชนในเส้นทางสำคัญ อาทิ มณฑลทหารบกที่ 31 บริเวณสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน ภาค 8 อ.เมือง จ.นครสวรรค์, มณฑลทหารบกที่ 44 บริเวณริมถนนหมายเลข 4 หน้าเทศบาลตำบลวังใหม่ อ.เมือง จ.ชุมพร, กองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ บริเวณปมคมนาคมตรงข้ามศาลจังหวัดสระบุรี (ฝั่งขาขึ้น) ถนนเลียบเมือง จ.สระบุรี ไป จ.ลพบุรี, กองพลทหารราบที่ 3 บริเวณถนนเลี่ยงเมือง หน้าสำนักงานเทศบาลตำบล บ้านเป็ด ต.บ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น  เป็นต้น” รองโฆษกกองทัพบก กล่าว

พ.อ.หญิงศิริจันทร์ กล่าวว่า ผู้บัญชาการทหารบกได้แสดงความห่วงใยกับกำลังพลและครอบครัวให้ระมัดระวังในการเฉลิมฉลองเทศกาล และปฏิบัติตามมาตรการป้องกันตนเองจากโควิด-19 อย่างเคร่งครัด รวมทั้งเรื่องอุบัติเหตุในการสัญจร และให้มีการตรวจคัดกรองก่อนกลับมาปฏิบัติงานหลังเทศกาล ด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

ชาวบ้านโคราชผวา! ดักจับปลาแต่ได้ลูกจระเข้

ชาวบ้านในพื้นที่บ้านสันกำแพง อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ดักจับปลาในอ่างเก็บน้ำ แต่ได้ลูกจระเข้มาแทน ผู้ใหญ่บ้านฝากเตือนประชาชน หากจะลงไปหาปลาและเก็บผักในอ่างเก็บน้ำ ให้ระมัดระวัง

น้ำท่วม อ.แม่สาย กลับสู่ภาวะปกติแล้ว

อธิบดีกรมชลประทานเผย ระดับน้ำแม่น้ำสายที่ล้นตลิ่งเข้าท่วม อ.แม่สาย จ.เชียงราย สั่งเร่งระบายน้ำ จนเช้านี้น้ำต่ำกว่าตลิ่งแล้ว ทำให้สถานการณ์น้ำที่หลากท่วมคลี่คลายลง เหลือเฉพาะน้ำที่ท่วมขังพื้นที่ลุ่มต่ำ คาดจะระบายได้หมดใน 1-2 วันนี้

แม่สายท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี เร่งอพยพออกจากพื้นที่ท่วมสูง บางจุดเกิน 2 เมตร

ผ่านมาเกือบ 20 ชั่วโมงแล้ว ที่น้ำทะลักท่วมย่านการค้าและชุมชนบริเวณชายแดน อ.แม่สาย จ.เชียงราย บางจุดน้ำสูงกว่า 2 เมตร ชาวบ้านบอกว่าท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี