fbpx

“ศิธา” ลงพื้นที่หัวลำโพง ลั่นแม้เป็นประชากรแฝงก็จะดูแลอย่างดี

หัวลำโพง 12 เม.ย. – “ศิธา” ลงพื้นที่หัวลำโพง ส่งประชาชนกลับภูมิลำเนา ระบุแม้เป็นประชากรแฝงก็ต้องได้รับการดูแลอย่างดี ด้าน คุณหญิงสุดารัตน์ มอง “พล.อ.ประวิตร” ขึ้นป้ายสวัสดีปีใหม่ไทย มีนัยยะปูทางสู่การเสนอตัวเป็นนายกรัฐมนตรี


น.ต.ศิธา ทิวารี ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. เบอร์ 11 พรรคไทยสร้างไทยพร้อมด้วย คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ ประธานพรรคไทยสร้างไทย และผู้สมัคร สก. ลงพื้นที่พบปะประชาชนที่เดินทางกลับภูมิลำเนาในช่วงเทศกาลสงกรานต์ เพื่อรับฟังปัญหาจากประชาชนที่สะท้อน เรื่องการให้บริการเที่ยวรถไฟที่ยังไม่เพียงพอ และต้องกำหนดระยะห่าง เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ซึ่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องไม่ได้ประชาสัมพันธ์เรื่องนี้ให้ชัดเจน ทำให้ประชาชนหลายคนพลาดการเดินทาง

น.ต.ศิธา กล่าวว่า เหมือนทุกครั้งในช่วงเทศกาลที่มีการเดินทาง มักพบว่าตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิดจะเพิ่มมากขึ้น ดังนั้นกรุงเทพมหานครควรเตรียมสำรวจเตียงและสถานพยาบาลเพื่อเตรียมรองรับตัวเลขการติดเชื้อที่น่าจะเพิ่มขึ้นหลังช่วงเทศกาลสงกรานต์ พร้อมระบุประชาชนที่เดินทางในวันนี้(12 เม.ย.) ส่วนหนึ่งเป็นประชากรแฝง ที่เข้ามาอยู่อาศัย และทำงานในกรุงเทพมหานคร ซึ่งแม้จะไม่ใช่คนที่มีสิทธิในการลงคะแนนเสียงเลือกตั้ง แต่ก็ถือเป็นคนไทย ที่ต้องได้รับการดูแลอย่างเต็มที่ แม้กระทั่งกลุ่มชุมนุมที่เดินทางมาจากต่างจังหวัดด้าน คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวถึงการขึ้นป้ายอวยพรปีใหม่ไทยของพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ว่า อาจมีนัยยะทางการเมือง ที่มีความเป็นไปได้ในการปูทางไปสู่การเสนอตัวเป็นนายกรัฐมนตรี อีกทั้งที่ผ่านมาการเคลื่อนไหวของนายกรัฐมนตรี ในการลงพื้นที่พบปะประชาชนเกิดขึ้นบ่อยขึ้น ขยันกว่าปกติ เหมือนทั้ง 2 ป. ต่างคนต่างมีเป้าหมายของดาวคนละดวง จึงไม่แน่ใจว่าในอนาคตทั้ง 2 ป. จะยังคงอยู่ร่วมกันหรือไม่

“นายกรัฐมนตรีและพล.อ.ประวิตร ในฐานะที่ยังมีหน้าที่ มีตำแหน่ง มีงบประมาณ ก็ไม่ควรมองแต่เรื่องผลประโยชน์หรือคะแนนเสียง หรือการเตรียมการทางการเมืองในอนาคต แต่อยากเห็นการผนึกกำลังของคนในรัฐบาลจากทุกกระทรวง ร่วมมือกันแก้ไขปัญหาให้กับประชาชน โดยเฉพาะในภาวะวิกฤตโควิด- 19 แบบนี้ ขณะนี้ประชาชนเดือดร้อน เพราะน้ำมันซึ่งเป็นต้นทุนการผลิต มีราคาแพง ทำให้ทุกอย่างมีราคาแพง ซึ่งจริงๆ รัฐบาล แก้ปัญหาง่ายมาก เพียงลดภาษีสรรพสามิต น้ำมัน เพราะที่ผ่านมา ไม่เคยมีการเก็บภาษีสรรพสามิตน้ำมัน สูงเท่านี้ มาก่อน”คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าว .-สำนักข่าวไทย.


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ศาลอนุมัติหมายจับ “ฟองน้ำ 600 ล้าน” ลวงออมเงิน

ศาลจังหวัดอุบลราชธานีอนุมัติหมายจับ “น.ส.ฟองน้ำ” ลวงออมเงิน มีผู้หลงเชื่อกว่า 400 ราย เงินลงทุนกว่า 600 ล้านบาท

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

บขส. ตรึงราคาค่าโดยสาร 3 เดือนทุกเส้นทาง

บขส. ไม่หวั่นราคาน้ำมันแพง ประกาศตรึงราคาค่าโดยสาร ทั้ง 46 เส้นทางทั่วไทย ช่วยลดค่าครองชีพให้ประชาชน ยาว 3 เดือน เชิญชวนประชาชนมาใช้บริการ คุณภาพบริการเหมือนเดิม

“ศักดิ์สยาม” กล่อม BEM ตรึงค่าโดยสารรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินถึงสิ้นปี 2565

รมว.คมนาคม บรรลุผลหารือร่วม BEM ตรึงค่าโดยสารรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ถึงสิ้นปี 2565 ช่วยลดค่าครองชีพให้ผู้ใช้บริการ

นายกฯ ลงพื้นที่เชียงใหม่ ติดตามขับเคลื่อนแผนงาน

นายกฯ พร้อมคณะ ลงพื้นที่ จ.เชียงใหม่ ตรวจราชการติดตามการขับเคลื่อนแผนงานตามนโยบายของรัฐบาล จุดแรกติดตามความคืบหน้าโครงการเพิ่มปริมาณน้ำในอ่างเก็บน้ำเขื่อนแม่กวงอุดมธารา

ประชาชนทยอยลงทะเบียน “เราเที่ยวด้วยกันเฟส 4” ช่วงหยุดยาว ก.ค.นี้

ประชาชนทะยอยลงทะเบียน “เราเที่ยวด้วยกันเฟส 4” ขณะที่ “นายกฯ” กำชับตำรวจ-พื้นที่ท่องเที่ยว เตรียมพร้อมรับช่วงวันหยุดยาว ก.ค. นี้ พร้อมขอผู้ประกอบการอย่าฉวยโอกาสขึ้นราคาอาหาร/ที่พัก เพื่อร่วมกันเดินหน้ากระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวภายในประเทศ