fbpx

“เอ้ สุชัชวีร์” ลุยดอนเมือง แม่ค้าแห่ทักทายขอเซลฟี่

กทม. 10 เม.ย.-“เอ้ สุชัชวีร์” เดินหาเสียงดอนเมืองสุดคึกคัก แม่ค้าแห่ทักทายขอเซลฟี่ ชูนโยบายหนุนตลาดนัด ช่วยเศรษฐกิจชุมชน

นายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. พรรคประชาธิปัตย์ เดินแนะนำตัวพ่อค้าแม่ค้า หาเสียงสนับสนุนที่ตลาดโกสุม เขตดอนเมือง ร่วมกับ นายศิววงศ์ วงศ์พิชญา ผู้สมัคร ส.ก. หมายเลข 4 โดยได้ไลฟ์ผ่านเพจ เอ้ สุชัชวีร์ ให้ได้เห็นถึงบรรยากาศการค้าในตลาดที่คึกคัก มีพี่น้องประชาชนเดินเข้ามาทักทาย และมีร้านค้าขอถ่ายรูปเซลฟี่ด้วยหลายร้าน แม่ค้ากระซิบให้กำลังใจ “เอ้ สุชัชวีร์” ให้สู้ๆ ตลอดทาง


ซึ่งนายสุชัชวีร์ มองว่า เศรษฐกิจชุมชนจะดีได้ กทม. ต้องช่วยสนับสนุนให้ร้านค้าสามารถขายของได้ทุกวัน เพราะถ้าตลาดคึกคักขายของได้ดี แม่ค้าก็อยู่ได้ ลูกค้าก็อยู่ได้ ซึ่งการไลฟ์ครั้งนี้เป็นคล้ายกับการเดินรีวิวตลาด เพราะนายสุชัชวีร์ แวะทักทายมอบแผ่นพับนโยบายให้กับทุกร้าน พร้อมกับแนะนำอาหารปรุงสุกของทุกร้านที่ตลาดโกสุม สนนราคาตั้งแต่ 10-20-25 บาทเท่านั้น

“พี่ต้น ให้มาหาเสียงเอาตอนหิวข้าว พี่เอ้เห็นอาหารทั้งคาว หวาน นานาชนิด น่าทานทุกร้าน เลยทีเดียว ในต่างประเทศ ตลาด พื้นที่สาธารณะ จะมีนักท่องเที่ยว เปิดโอกาสให้เด็กๆ มาแสดงความสามารถพิเศษ และหารายได้พิเศษด้วย และคนกรุงเทพฯ ก็อยู่ได้ด้วยตลาดแบบนี้ กทม. ต้องสนับสนุน และสนับสนุนให้เจ้าของตลาด เพื่อสร้างเศรษฐกิจในชุมชน หาเสียงวันนี้แค่เดินก็มีความสุขแล้ว การเดินตลาดนัดเป็นเวลาของครอบครัว เป็นบรรยากาศแบบไทยๆ ซึ่งในทุกวันหยุดสุดสัปดาห์น่าจะเป็นเวลาของครอบครัวด้วย” นายสุชัชวีร์กล่าว


นายสุชัชวีร์กล่าวอีกว่า โดยปกติพื้นที่ว่างเปล่าเหมาะกับการทำเป็นตลาดนัดดีที่สุด แม้เจ้าของตลาดจะไม่ได้กำไรทุกตลาด เพราะมีค่าใช้จ่าย แต่ถ้าทำเป็นตลาดนัด กทม. ก็ต้องสนับสุนน เพราะสิ่งที่เป็นประโยชน์ที่สุดคือต้องคืนกลับไปให้ชุมชน นอกจากนี้ยังต้องการให้ตลาดมีห้องน้ำสาธารณะ มีช่องทางอำนวยความสะดวก ตั้งแต่ที่จอดรถ และให้มีรถเมล์ไฟฟ้าให้บริการ ทุกอย่างต้องคิดให้ครบ ทำให้จบ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ศาลอนุมัติหมายจับ “ฟองน้ำ 600 ล้าน” ลวงออมเงิน

ศาลจังหวัดอุบลราชธานีอนุมัติหมายจับ “น.ส.ฟองน้ำ” ลวงออมเงิน มีผู้หลงเชื่อกว่า 400 ราย เงินลงทุนกว่า 600 ล้านบาท

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

บขส. ตรึงราคาค่าโดยสาร 3 เดือนทุกเส้นทาง

บขส. ไม่หวั่นราคาน้ำมันแพง ประกาศตรึงราคาค่าโดยสาร ทั้ง 46 เส้นทางทั่วไทย ช่วยลดค่าครองชีพให้ประชาชน ยาว 3 เดือน เชิญชวนประชาชนมาใช้บริการ คุณภาพบริการเหมือนเดิม

“ศักดิ์สยาม” กล่อม BEM ตรึงค่าโดยสารรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินถึงสิ้นปี 2565

รมว.คมนาคม บรรลุผลหารือร่วม BEM ตรึงค่าโดยสารรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ถึงสิ้นปี 2565 ช่วยลดค่าครองชีพให้ผู้ใช้บริการ

นายกฯ ลงพื้นที่เชียงใหม่ ติดตามขับเคลื่อนแผนงาน

นายกฯ พร้อมคณะ ลงพื้นที่ จ.เชียงใหม่ ตรวจราชการติดตามการขับเคลื่อนแผนงานตามนโยบายของรัฐบาล จุดแรกติดตามความคืบหน้าโครงการเพิ่มปริมาณน้ำในอ่างเก็บน้ำเขื่อนแม่กวงอุดมธารา

ประชาชนทยอยลงทะเบียน “เราเที่ยวด้วยกันเฟส 4” ช่วงหยุดยาว ก.ค.นี้

ประชาชนทะยอยลงทะเบียน “เราเที่ยวด้วยกันเฟส 4” ขณะที่ “นายกฯ” กำชับตำรวจ-พื้นที่ท่องเที่ยว เตรียมพร้อมรับช่วงวันหยุดยาว ก.ค. นี้ พร้อมขอผู้ประกอบการอย่าฉวยโอกาสขึ้นราคาอาหาร/ที่พัก เพื่อร่วมกันเดินหน้ากระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวภายในประเทศ