fbpx

ทร.สั่งปลดทหารพรานนาวิกโยธินยิงแฟนสาวสาหัส

กองทัพเรือ 10 เม.ย. – โฆษก ทร. แจงกรณีทหารพรานนาวิกโยธินก่อเหตุยิงแฟนสาวบาดเจ็บสาหัส หน่วยต้นสังกัดเสนอกองทัพเรือให้ปลดออกจากการเป็นทหารพรานแล้ว


พลเรือโท ปกครอง มนธาตุผลิน โฆษกกองทัพเรือ ชี้แจงกรณีสื่อมวลชนหลายสำนักนำเสนอข่าวอาสาสมัครทหารพรานพิชิต มานะกิจ สังกัดกองร้อยทหารพรานนาวิกโยธินที่ 536 ช่วยปฏิบัติราชการ หมวดอาวุธสนับสนุนที่ 3 ได้ก่อเหตุยิง น.ส.นิตยา อายุ 18 ปี ด้วยอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ จนได้รับบาดเจ็บสาหัส และถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลตราด อำเภอเมืองตราด จังหวัดตราด เพื่อทำการรักษาเป็นการเร่งด่วนแล้วนั้น

โฆษกกองทัพเรือ กล่าวว่า จากการสอบสวนทราบว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 9 เมษายน 2565 เวลาประมาณ 21.30 น. โดยอาสาสมัครทหารพรานพิชิต ได้ออกไปยังบ้านพักอาศัย ซึ่งอยู่ห่างออกไปประมาณ 4 กิโลเมตร เมื่อไปถึงได้รับประทานอาหารร่วมกันกับ น.ส.นิตยา และระหว่างกินข้าวได้เกิดปัญหาทะเลาะกัน จนกระทั่งอาสาสมัครทหารพรานพิชิต ใช้อาวุธปืนไทยประดิษฐ์ยิง น.ส.นิตยา จนได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนหลบหนีไป โดยขณะนี้ น.ส.นิตยา ถูกส่งตัวเข้ารักษาที่โรงพยาบาลตราด อำเภอเมืองตราด จังหวัดตราด


โฆษกกองทัพเรือ กล่าวต่อไปว่า ขณะนี้ผู้บังคับบัญชาต้นสังกัดของอาสาสมัครทหารพรานพิชิต ได้รับทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว และได้สั่งให้มีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง อย่างเร่งด่วน โดยการกระทำดังกล่าวถือเป็นความผิดตามระเบียบหน่วยเฉพาะกิจทหารพรานนาวิกโยธิน ว่าด้วยคะแนนความประพฤติ พ.ศ. 2533 ผนวก ก. ข้อ 7 การยกเลิกสัญญาจ้าง หรือปลดออกจาก ทพ.นย. ข้อย่อย 7.8 กระทำความผิดกฎหมายบ้านเมือง และมีการดำเนินการเสนอเรื่องให้ปลดจากการเป็นอาสาสมัครทหารพราน ตั้งแต่วันที่ 10 เมษายน 2565 เป็นต้นไป

โฆษกกองทัพเรือ กล่าวว่า กองทัพเรือขอแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ขอยืนยันว่า กองทัพเรือจะไม่ปกป้องผู้กระทำผิดโดยเด็ดขาด ซึ่งหากพบว่ากำลังพลนายใดกระทำผิดกฎหมาย กองทัพเรือจะดำเนินการทั้งทางวินัยและทางกฎหมาย เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างต่อไป โดยในขณะนี้หน่วยต้นสังกัดของอาสาสมัครทหารพรานพิชิต ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้จัดกำลังลาดตระเวนค้นหา เพื่อติดตามจับกุมตัวอาสาสมัครทหารพรานพิชิตอย่างเร่งด่วน ซึ่งคาดว่าในขณะนี้ยังคงอยู่ในพื้นที่. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ ประกาศฉบับ 5 คลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับที่ 5 เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ถึงวันที่ 6 ก.ค.นี้ ขณะที่ไทยมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง โดยกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

กราดยิงขบวนพาเหรดวันชาติสหรัฐ ใกล้ชิคาโก ตาย 6

เกิดเหตุกราดยิงขบวนพาเหรดฉลองวันชาติสหรัฐ ใกล้เมืองชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ มีผู้เสียชีวิตแล้ว 6 ราย บาดเจ็บ 24 ราย ตำรวจเร่งล่าตัวมือปืน

ตั้งเป้าจัดระเบียบสายสื่อสาร 800 กม. เสร็จในปีนี้

กรุงเทพฯ 4 ก.ค. – วันนี้ผู้ว่าฯ กทม. มาหารือตามนัดหมายกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดีอีเอส และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่าง กสทช. และบริษัทโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ เอ็นที ได้ข้อสรุปจัดระเบียบสายสื่อสารทั่วกรุง 800 กิโลเมตรในปีนี้ และตั้งคณะทำงานร่วมหารือเรื่องการนำสายสื่อสารลงดิน ซึ่งต้องมีการลงทุนสูง ซึ่งวันนี้ รมว.ดีอีเอส เผยว่าได้เสนอหารือถึงความเป็นไปได้ในการใช้ท่อร้อยสายเดิมของเอ็นทีที่มีอยู่แล้วมาใช้ เพื่อช่วยลดต้นทุน .-สำนักข่าวไทย

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน ตั้ง คกก. 2 ชุด เร่งหาแหล่งพลังงาน อันดามัน-อ่าวไทยเพิ่ม ผุดเขตเศรษฐกิจพิเศษทางทะเลแทนเรียกพื้นที่ทับซ้อน