fbpx

“เอ้ สุชัชวีร์” ลงพื้นที่เยาวราช ลั่นไม่ปรับกลยุทธ์ แค่ขยันลงพื้นที่

เยาวราช 9 เม.ย. – “เอ้ สุชัชวีร์” ลงพื้นที่เยาวราช ดูแก้มลิงใต้ดินวัดเล่งเน่ยยี่ ต้นแบบแก้ปัญหาน้ำท่วมกรุงเทพฯ ชั้นใน ย้ำให้ขายของริมทางเท้าทุกวัน หวังกระตุ้นเศรษฐกิจฐานราก บอกไม่ต้องปรับกลยุทธ์ แค่ขยันลงพื้นที่ก็พอ


นายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ ผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร หมายเลข 4 พรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วย น.ส.นิภาพรรณ จึงเลิศศิริ ผู้สมัคร ส.ก. เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย หมายเลข 5 เดินทางลงพื้นที่วัดมังกรกมลาวาส หรือ วัดเล่งเน่ยยี่ ย่านเยาวราช พร้อมนมัสการหลวงจีนธรรมรัตจีนประจักษ์ (เย็นงี้) เจ้าอาวาสวัดมังกรกมลาวาส (เล่งเน่ยยี่) ขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคล ซึ่งเจ้าอาวาสได้มอบหินเครื่องรางตาเสือให้นายสุชัชวีร์ด้วย

ทั้งนี้ นายสุชัชวีร์ ได้ดูโครงการแก้มลิงใต้ดิน ของวัดเล่งเน่ยยี่ เพื่อแก้ปัญหาน้ำท่วมในพื้นที่ กทม.ชั้นใน ซึ่งตรงกับแนวคิดของตนในการแก้ปัญหาน้ำท่วม เพราะปัจจุบันฝนตกเล็กน้อยก็เกิดน้ำท่วมและน้ำรอระบาย ดังนั้นการทำแก้มลิงใต้ดินขนาดเล็กทั่ว กทม. จะเป็นการแก้ปัญหาแบบยั่งยืนและใช้งบประมาณน้อย


“วัดเล่งเน่ยยี่เป็นตัวอย่าง นอกจากจะเก็บน้ำรอระบายในยามฝนตกหนักได้ถึง 10,000 ลูกบาศก์เมตรแล้ว ในช่วงเวลาปกติ ทำเป็นที่จอดรถได้ด้วย และยังคืนพื้นที่บนดิน สร้างเป็นโรงเจ และเป็นโรงเรียนอีกได้ นี่คือหลักการที่แท้จริงของแก้มลิงใต้ดิน ในการแก้ปัญหาน้ำท่วมในใจกลาง กทม.แบบเบ็ดเสร็จ ผมตั้งใจว่านโยบายของผมจะหยุดน้ำท่วมซ้ำซากในพื้นที่ชั้นใน เช่น จตุจักร สุขุมวิทและรามคำแหง” นายสุชัชวีร์ กล่าว

นายสุชัชวีร์ กล่าวว่า ขณะเดียวกันในเรื่องประตูระบายน้ำ คูคลองต่างๆ จะใช้ระบบไวไฟเชื่อมต่อ ซึ่งเป็นการนำเทคโนโลยีมาใช้แก้ปัญหา รวมถึงกล้อง CCTV ไฟฟ้าส่องสว่าง ก็จะใช้ระบบไวไฟเช่นเดียวกัน ขณะเดียวกันเห็นว่า กทม. มีความจำเป็นที่จะต้องมีเครื่องวัดฝุ่นด้วย

นายสุชัชวีร์ กล่าวว่า จากการลงพื้นที่ กทม.ชั้นใน ตั้งแต่ป้อมปราบศัตรูพ่าย บางลำภู คลองถม ปัญหาส่วนใหญ่ที่ประชาชนสะท้อน คือเรื่องปัญหาเศรษฐกิจปากท้อง ซึ่งการแก้ปัญหานี้ คือให้พ่อค้าแม่ค้าขายของริมทางเท้าได้ทุกวัน โดยไม่มีวันหยุด เพราะ สตรีทฟู้ด เป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจขั้นพื้นฐาน ทุกคนต้องกินต้องใช้ โดยจะกำหนดเวลาของแต่ละพื้นที่ และต้องไม่กีดขวางการจราจร และมีจุดบริการเอาไว้ทำความสะอาด นอกจากนี้ จะมีนโยบาย 12 เทศกาลใหญ่ 50 เทศกาลเขต เพื่อดึงดูดการท่องเที่ยวและฟื้นฟูเศรษฐกิจ ด้วย


สำหรับการลงพื้นที่ในวันนี้ นายสุชัชวีร์ เชื่อมั่นว่าจะได้รับการตอบรับอย่างดี เพราะ กทม. ชั้นในเป็นฐานเสียงเดิมของพรรคประชาธิปัตย์มายาวนาน ส่วนกลยุทธ์จากนี้ไป คงไม่มีอะไรเพิ่มเติมนอกจากต้องขยันลงพื้นที่ เพื่อขอคะแนนเสียง .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

วิป 3 ฝ่ายตกลงซักฟอก 19-22 ก.ค.นี้

ปธ.วิปฝ่ายค้านเผย ที่ประชุมวิป 3 ฝ่ายกำหนดวันอภิปรายไม่ไว้วางใจ 19 – 22 ก.ค. ลงมติ 23 ก.ค. พอใจกับเวลาที่ได้ 45 ชั่วโมง รอบนี้เปลี่ยนรูปแบบ เก็บนายกฯ ไว้วันสุดท้าย หวังดึงคนดู

นักลงทุนกังวลเงินเฟ้อสูงในรอบหลายสิบปี แถมเศรษฐกิจโลกเติบโตต่ำอีก

ตลท. เผยนักลงทุนกังวลเงินเฟ้อที่สูงในรอบหลายสิบปี ประกอบกับการขยายตัวของเศรษฐกิจโลกเติบโตในระดับต่ำ เสี่ยงทำให้เกิดภาวะเศรษฐกิจซบเซา 

2 กรมใหญ่สยบลือสึนามิทะเลอันดามัน

ปภ.-อุตุฯ จับมือแถลงหยุดข่าวลือสึนามิอันดามัน ยัน แม้ทุ่นสึนามิ หลุดจากแท่น ไม่กระทบระบบแจ้งเตือน ยันไม่ประมาทเตรียมซ้อมแผนอพยพตลอดเดือนนี้ ขอนทท.มั่นใจเที่ยวสบายใจช่วงหยุดยาว

นายกฯ ลองขับรถไฟฟ้าทูตสวิส

นายกฯ สนใจถามรายละเอียดรถมินิคูเปอร์ไฟฟ้าอีวี สีแดงของทูตสวิสฯ ตรงนโยบายรัฐบาลหนุนใช้พลังงานสะอาด พร้อมทดลองขับวนรอบสนามหญ้าหน้าตึกไทย