fbpx

“วิโรจน์” เดินสายรับฟังปัญหาชาวมุสลิมช่วงเดือนรอมฎอน

เขตสวนหลวง 8 เม.ย.- “วิโรจน์” เดินสายพูดคุยรับฟังปัญหาชาวมุสลิมเขตสวนหลวงช่วงเดือนรอมฎอน ยืนยัน กระจายงบประมาณง่ายที่สุด เพื่อให้ประชาชนอย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วย


นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เบอร์ 1 พรรคก้าวไกล พร้อมด้วย สิทธิ นาคนาวา ( ยิ้มใจ ) ผู้สมัครสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร ส.ก. เบอร์ 4 เขตสวนหลวง พรรคก้าวไกล ลงพื้นที่มัสยิดนูรูลอิสลาม (บ้านป่า) เขตสวนหลวง กรุงเทพมหานคร เพื่อรับฟังปัญหาหาของพี่น้องชาวมุสลิมในการปรับตัวช่วงเดือนถือศีลอด (รอมฎอน).

นายวิโรจน์ กล่าวว่า พรรคก้าวไกลมีนโยบายกระจายงบประมาณ ซึ่งเเต่เดิมอยู่ในส่วนงบกลาง โดยจะแบ่งงบประมาณ 5% ของ 80,000 ล้านบาท ซึ่งก็คือ 4,000 ล้านบาท กระจายลงไป 50 เขต เชื่อว่าจะทำให้งบประมาณไปอยู่ที่ประชาชน โดยอยากให้ กทม. มีปรับวิธีคิดในการทำงาน เพราะ 10 ปีที่ผ่านมาทำงานโดยลืมหน้าที่ว่าต้องรับใช้ประชาชน


“หากผู้ว่าทำงานฉายเดี่ยว ไม่กระจายอำนาจ ปัญหาเดิมๆก็จะยังคงอยู่ ทุกวันนี้เราคิดเเบบกลับหัวกลับหาง ผู้ว่าไม่ได้แก้ไขปัญหา ผู้ว่ามองประชาชนเป็นแบบลูกน้อง ไม่ได้มองว่าข้อบัญญัติต่างๆของกรุงเทพมหานครต้องได้รับการแก้ไขเพื่อประชาชน งบประมาณที่ดีต้องใช้ไปหล่อเลี้ยงรัฐสวัสดิการ เพื่อดูเเลประชาชนให้มากพอ 4 ปี หากผมมีโอกาสได้บริหารกรุงเทพมหานครจะต้องเปลี่ยนแปลง” นายวิโรจน์

นายวิโรจน์ กล่าวอีกว่า ปัญหาที่เกิดขึ้นในวันนี้ เพราะรัฐบาลไว้ใจประชาชนน้อยเกินไป ตนเชื่อว่าเมื่อจ่ายงบประมาณไปแล้ว จะต้องไปถึงประชาชนอย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วย และเชื่อว่าเมื่อสิ่งนี้เกิดขึ้นจะไม่มีผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครคนใดจะกล้าตัดลบงบประมาณของประชาชนอีก หากการกระจายอำนาจเกิดขึ้น จะทำให้ประชาชนมีอำนาจ ทำให้เกิดการมีส่วนร่วมของประชาชน .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด

ฝนถล่มอาคารรัฐสภา น้ำรั่วซ้ำซาก! สะท้อนงานก่อสร้าง

“วัชระ” ทวงถามปัญหาน้ำรั่วซ้ำซาก! บริเวณอาคารรัฐสภา หลังฝนตกหนัก ชี้สะท้อนถึงความบกพร่องของการก่อสร้าง

อาลัย “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” จากไปอย่างสงบด้วยโรคมะเร็ง

“อิ๋งอ้อย” โพสต์แจ้งข่าวเศร้า พี่สาว “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” อดีตพิธีกรชื่อดังจากไปอย่างสงบ หลังต่อสู้โรคมะเร็งจนลมหายใจสุดท้าย