ทำเนียบ 8 เม.ย. – นายกฯ ย้ำไม่ได้ปกป้อง “แรมโบ้” ปล่อยให้ กมธ. ตรวจสอบตามข้อมูลหลักฐาน โยนถาม “พีระพันธุ์” ร่วมงาน ”พรรครวมไทยสร้างชาติ”
พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงปมคลิปเสียงนายเสกสกล อัตถาวงษ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ที่หลายฝ่ายมองว่าจะกระทบกับการตั้งพรรครวมไทยสร้างชาติ ในฐานะผู้ก่อตั้งพรรค ว่า ขณะนี้ยังไม่มีการพิสูจน์ว่าทำผิดหรือทำถูก ยืนยันตนไม่ได้แก้ตัวแทนนายเสกสกล เพียงแต่ต้องเข้าสู่กระบวนการตรวจสอบ ไปดูว่าที่ทำมามีความคืบหน้ามากน้อยเพียงใด ซึ่งทำได้ระดับหนึ่งแล้ว เมื่อมีประเด็นคลิปเสียง เจ้าตัวก็ยอมรับการตรวจสอบ และเป็นเรื่องของคณะกรรมาธิการ ที่จะตรวจสอบตามหลักฐาน และข้อเท็จจริง ซึ่งคณะกรรมาธิการก็ต้องตรวจสอบตัวเองด้วย รวมถึงทุกคนที่มีคดีทั้งหมด
![](https://tna.mcot.net/wp-content/uploads/2022/04/S__6185291-1024x713.jpg)
ส่วนกรณีมีการตั้งข้อสังเกตว่านายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ลาออกจากสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ เพื่อมาร่วมงานกับพรรครวมไทยสร้างชาติ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า เป็นเรื่องของนายพีระพันธุ์ ไม่ใช่เรื่องของตน ส่วนพรรครวมไทยสร้างชาติ ตั้งขึ้นมาเพื่อเสนอชื่อพลเอกประยุทธ์ เป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีด้วยนั้น นายกรัฐมนตรี ถามกลับว่าสามารถเสนอชื่อได้กี่พรรค เสนอได้พรรคเดียวใช่หรือไม่ และตอนนี้ตนอยู่กับพรรคไหน
ส่วนพรรคพลังประชารัฐ จะเสนอชื่อพลเอกประยุทธ์เป็นชื่อเดียวหรือไม่นั้น นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ให้หัวหน้าพรรคเป็นคนตอบ เพราะเป็นเรื่องของพรรคการเมือง .-สำนักข่าวไทย