fbpx

นายกฯย้ำไม่ปกป้อง “แรมโบ้” 

ทำเนียบ 8 เม.ย. – นายกฯ ย้ำไม่ได้ปกป้อง “แรมโบ้”  ปล่อยให้ กมธ. ตรวจสอบตามข้อมูลหลักฐาน โยนถาม “พีระพันธุ์” ร่วมงาน ”พรรครวมไทยสร้างชาติ”


พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงปมคลิปเสียงนายเสกสกล อัตถาวงษ์  ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ที่หลายฝ่ายมองว่าจะกระทบกับการตั้งพรรครวมไทยสร้างชาติ ในฐานะผู้ก่อตั้งพรรค ว่า ขณะนี้ยังไม่มีการพิสูจน์ว่าทำผิดหรือทำถูก ยืนยันตนไม่ได้แก้ตัวแทนนายเสกสกล เพียงแต่ต้องเข้าสู่กระบวนการตรวจสอบ ไปดูว่าที่ทำมามีความคืบหน้ามากน้อยเพียงใด ซึ่งทำได้ระดับหนึ่งแล้ว  เมื่อมีประเด็นคลิปเสียง เจ้าตัวก็ยอมรับการตรวจสอบ และเป็นเรื่องของคณะกรรมาธิการ ที่จะตรวจสอบตามหลักฐาน และข้อเท็จจริง  ซึ่งคณะกรรมาธิการก็ต้องตรวจสอบตัวเองด้วย รวมถึงทุกคนที่มีคดีทั้งหมด

 ส่วนกรณีมีการตั้งข้อสังเกตว่านายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ลาออกจากสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ  เพื่อมาร่วมงานกับพรรครวมไทยสร้างชาติ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า เป็นเรื่องของนายพีระพันธุ์ ไม่ใช่เรื่องของตน ส่วนพรรครวมไทยสร้างชาติ ตั้งขึ้นมาเพื่อเสนอชื่อพลเอกประยุทธ์ เป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีด้วยนั้น นายกรัฐมนตรี ถามกลับว่าสามารถเสนอชื่อได้กี่พรรค เสนอได้พรรคเดียวใช่หรือไม่ และตอนนี้ตนอยู่กับพรรคไหน              


ส่วนพรรคพลังประชารัฐ จะเสนอชื่อพลเอกประยุทธ์เป็นชื่อเดียวหรือไม่นั้น นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ให้หัวหน้าพรรคเป็นคนตอบ เพราะเป็นเรื่องของพรรคการเมือง .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ข่าวแนะนำ

สมาคมประกันวินาศภัยไทย เจอเอกสารปลอมรับค่าประกันโควิดเพียบ

สมาคมประกันวินาศภัยไทยเผย พบการทำเอกสารปลอมเพื่อรับค่าสินไหมทดแทนประกันภัยโควิด-19 แล้วกว่า 500 ล้านบาท

อนุมัติจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุพิเศษ

ครม. อนุมัติจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุพิเศษ 8,382 ล้านบาท บรรเทาผลกระทบด้านเศรษฐกิจ 6 เดือน ย้อนหลังตั้งแต่ เม.ย.-ก.ย.65 จำนวน 10.95 ล้านคน เริ่มจ่ายงวดแรก 19 ก.ค.นี้ 

สธ.ร่อนหนังสือด่วนที่สุด เตรียมรับโควิดระลอกใหม่

ประสานเสียงเตือนรับมือโควิดระบาดระลอกใหม่ จำนวนผู้ติดเชื้อพุ่ง สธ.ส่งหนังสือถึงทุกจังหวัด เตรียมพร้อมรับสถานการณ์โควิดระลอกใหม่ ขณะที่อธิบดีกรมควบคุมโรค แจงเป็นการแจ้งเตือนตามมาตรการปกติ ด้าน “อนุทิน” ชี้เปิดประเทศผู้ติดเชื้อเพิ่ม แต่ยังรับมือได้