fbpx

นายกฯ พร้อมแจงซักฟอก ปัดขอค้านเลื่อน

ทำเนียบรัฐบาล 8 เม.ย.-นายกฯ ปัดคุยฝ่ายค้านให้เลื่อนศึกซักฟอก ยืนยันพร้อมชี้แจงข้อเท็จจริง


พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีฝ่ายค้านจะเลื่อนการอภิปรายไม่ไว้วางใจจากเดือนพฤษภาคมเป็นเดือนสิงหาคม เพราะต้องการให้ผ่านร่างพ.ร.บ.งบประมาณ และกฎหมายหมายลูกแล้วเสร็จก่อน ว่า ไม่ทราบ แล้วแต่ฝ่ายค้าน

ส่วนจะทำให้รัฐบาลหายใจได้ทั่วท้อง เพราะมีเวลาเตรียมตัวรับศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจหรือไม่ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ตนหายใจได้ทุกวัน และเตรียมตัวทุกวันอยู่แล้ว เพราะทำงานทุกวัน และพร้อมชี้แจงข้อเท็จจริงว่าทำอะไรบ้าง ซึ่งจะเป็นเมื่อไหร่ก็เมื่อนั้น


ส่วนที่มองว่ามีการพูดคุยกันระหว่างฝ่ายค้านกับรัฐบาลจนทำให้การอภิปรายถูกเลื่อนออกไป นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ไม่ทราบ แต่ตนไม่ได้คุย ซึ่งเรื่องให้กฎหมายผ่านร่างหรือยุบสภามีคนพูดแทนทั้งนั้น ตนยังไม่เคยพูดอะไรสักคำ

“การเมืองก็เป็นเช่นนี้ และเดี๋ยวคงจะดีขึ้น ทุกอย่างขึ้นอยู่กับประชาชน เพราะการเมืองก็คือการเมืองที่มาจากประชาชน ดังนั้น ถ้าประชาชนเข้าใจ ก็ต้องคุยกัน เพราะประชาชนเป็นคนเลือกส.ส.แล้วมาเป็นครม. ทุกคนต้องทำความเข้าใจซึ่งกันและกัน วันนี้ที่คุยกันใน ครม.ไม่มีปัญหาอะไรทั้งสิ้น” นายกรัฐมนตรี กล่าว.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ข่าวแนะนำ

ศาลฎีกาพิพากษายืน “เทพไท-มาโนช” ทุจริตเลือกตั้งนายก อบจ.เมืองคอน

ศาลฎีกาตัดสินคดีทุจริตการเลือกตั้งนายก อบจ.นครศรีธรรมราช “มาโนช-เทพไท เสนพงศ์” ยืนตามศาลชั้นอุทธรณ์ส่งผลให้ติดคุก 2 ปี ตัดสิทธิ์ทางการเมือง 10 ปี ควบคุมตัวเข้าเรือนจำในทันที

สธ.ลงนามจัดหา LAAB ป้องกันโควิดจากแอสตราฯ

“อนุทิน” ร่วมพิธีลงนามสัญญาจัดหาแอนติบอดีสำเร็จรูป หรือ LAAB กับแอสตราเซเนกา ใช้ดูแลป้องกัน “โควิด” ในผู้ป่วยภูมิคุ้มกันต่ำ ส่งมอบลอตแรก 7,000 โดส ปลายเดือน ก.ค.นี้

จับตาแผ่นดินไหวฝั่งอันดามันกว่า 30 ครั้ง ในรอบ 2 วัน

เขย่าต่อเนื่อง 2 วัน กว่า 30 ครั้ง แผ่นดินไหวหมู่เกาะอันดามัน ประเทศอินเดีย ใกล้เกาะภูเก็ต ด้านกรมทรัพยากรธรณี ระบุสาเหตุเกิดจากแมกม่าใต้พื้นท้องทะเลเคลื่อนตัว ยังไม่มีรายงานความเสียหายและการเตือนภัยสึนามิ แต่ต้องเฝ้าระวังใกล้ชิด เนื่องจากอาจทำให้เกิดลาวาปะทุจากภูเขา ซึ่งอยู่ใกล้เคียง และคาดว่าอาจเกิดแผ่นดินไหวต่อเนื่องอีก 4-5 วัน

อุตุฯ ประกาศฉบับ 7 เตือนคลื่นลมแรงทะเลอันดามันตอนบน

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับที่ 7 เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ถึงวันที่ 6 ก.ค.นี้ ขณะที่ภาคตะวันออก-ใต้ฝั่งตะวันตก ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่