fbpx

เตรียมหลายมาตรการอำนวยสะดวกช่วงสงกรานต์

ทำเนียบรัฐบาล 8 เม.ย.-รมว.คมนาคม เผย 12-18 เม.ย. ใช้เส้นมอเตอร์เวย์ฟรี ขณะบขส.ลดค่าโดยสาร 10 % ขอความร่วมมือปชช.ที่เดินทางกว่า 200 กม.ให้ไป-กลับก่อน


นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม กล่าวถึง มาตรการดูแลประชาชนเดินทางกลับบ้านช่วงเทศกาลสงกรานต์ ว่า จะยกเว้นค่าทางด่วนมอเตอร์เวย์ระหว่างวันที่ 12 – 18 เมษายนเพื่อลดภาระค่าเดินทางของประชาชน และเปิดใช้เส้นทางมอเตอร์เวย์สีคิ้ว – นครราชสีมา โดยจะคืนผิวจราจรในถนนที่อยู่ระหว่างการก่อสร้างหรือซ่อมแซ่มให้ประชาชน และขอความร่วมมือรถบรรทุกให้หยุดวิ่ง 7 วัน นอกจากนี้จะประสานข้อมูลสายด่วนฉุกเฉินต่าง ๆ สำหรับประชาชนแจ้งเหตุ โดยเน้นย้ำต้องคำนึงถึงความสะดวก รวดเร็ว ปลอดภัย

“พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมเน้นย้ำปีนี้มาตรการต้องเข้มงวดมากที่สุด โดยกำชับเรื่องการป้องกันโควิด -19 ระหว่างการเดินทางโดยรถสาธารณะ ซึ่งจากการประมาณการไว้จะมีผู้เดินทางจำนวนมาก จึงอยากขอความร่วมมือประชาชนที่เดินทางไกลเกิน 200 กิโลเมตรให้เดินทางไปและกลับก่อน ส่วนคนที่อยู่ใกล้กว่า 200 กิโลเมตรให้เดินทาง 1-2 วัน เพื่อไม่ให้เกิดความแออัดในการเดินทาง โดยบขส.จะลดค่าเดินทางให้ 10% สำหรับประชาชนที่เดินทางไกลส่วนการเดินทางล่วงหน้า ต้องขึ้นอยู่กับผู้ประกอบการจะให้หยุดได้หรือไม่ กระทรวงแรงงานจะประสานขอความร่วมมือ” รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม กล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด

ฝนถล่มอาคารรัฐสภา น้ำรั่วซ้ำซาก! สะท้อนงานก่อสร้าง

“วัชระ” ทวงถามปัญหาน้ำรั่วซ้ำซาก! บริเวณอาคารรัฐสภา หลังฝนตกหนัก ชี้สะท้อนถึงความบกพร่องของการก่อสร้าง

อาลัย “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” จากไปอย่างสงบด้วยโรคมะเร็ง

“อิ๋งอ้อย” โพสต์แจ้งข่าวเศร้า พี่สาว “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” อดีตพิธีกรชื่อดังจากไปอย่างสงบ หลังต่อสู้โรคมะเร็งจนลมหายใจสุดท้าย