“ศิธา” ขอโทษติดป้ายทับคนอื่น

พลหลโยธิน 52 7 เม.ย.-“น.ต.ศิธา” ขอโทษถ้าป้ายหาเสียงทับที่ผู้สมัครอื่น เชื่อเจ้าหน้าไม่มีเจตนา ขอให้ถ้อยทีถ้อยอาศัย อย่ามองเป็นประเด็นการเมือง มองนายกฯ ลงพื้นที่ถี่ ถ้าไม่ใช้ตำแหน่งช่วยใครหาเสียง


น.ต.ศิธา ทิวารี ผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เบอร์11 พรรคไทยสร้างไทย กล่าวถึงกรณีพรรคการเมืองหนึ่งระบุว่าป้ายหาเสียงถูกปลดและถูกติดทับแทนที่จนถูกมองว่าเชื่อมโยงประเด็นการทำลายป้าย ว่า เท่าที่เห็นจากภาพข่าวเข้าใจว่าเป็นป้ายของผู้สมัครจากพรรคกล้าและป้ายที่ติดแทนที่ถูกทำเบลอน่าจะเป็นป้ายของพรรคไทยสร้างไทย ซึ่งต้องขอโทษทุกพรรคเรื่องการติดป้ายหาเสียง และยอมรับว่าหลายเขตติดป้ายหาเสียงจำนวนมาก จึงอาจมีบางป้ายทับซ้อนกันบ้าง อยากให้ถ้อยทีถ้อยอาศัยกัน

น.ต.ศิธา กล่าวว่า ส่วนภาพข่าวที่ออกมาโดยเบลอภาพ ก็ไม่ได้เป็นการเบลอแบบจริงจัง แต่เป็นการเบลอเหมือนต้องการให้รู้ว่าเป็นใคร ให้มองว่าคนนี้มาทำลายป้ายของเขา ตนจึงขอโทษไปยังทุกพรรค หากมีเหตุการณ์เกิดขึ้น ขอให้แจ้งเข้ามา จะไปแก้ไขให้ทุกจุด รวมถึงป้ายที่ติดตามบ้านของประชาชนบางจุดที่เจ้าของบ้านไม่อนุญาต ซึ่งส่วนสนับสนุนพยายามอบรมผู้ติดตั้งป้าย


“ป้ายหาเสียงของพรรคไทยสร้างไทยเองก็ถูกทำลายหลายป้ายเช่นกัน ทั้งที่ติดแน่นหนา และมีป้ายผู้สมัครคนอื่นมาติด เราก็ไม่เคยทำให้เป็นประเด็น แต่ถ้าพบว่าเกิดขึ้นในจุดเดิมซ้ำ ๆ บ่อยครั้งคงต้องดูว่าผิดปกติหรือไม่ พร้อมเชื่อว่าเหตุการณ์นี้ผู้ติดตั้งป้ายไม่ได้เจตนา ต้องถ้อยทีถ้อยตอบแทนกัน หากเกิดจากความผิดพลาดจริงก็ต้องขอโทษและจะรีบแก้ไข อบรมเจ้าหน้าที่ของพรรคให้ดีขึ้น” น.ต.ศิธา กล่าว

ส่วนผู้สมัครหลายคนถูกทำลายป้ายจนถูกมองเป็นประเด็นทางการเมือง น.ต.ศิธา กล่าวว่า ตนไม่เคยนำวิธีนี้มาใช้ เพราะมองว่าการหาเสียงก็ต้องทำหน้าที่ของตัวเองกันไป หากจุดไหนที่ป้ายหาเสียงพัง เราก็มีสำรองหรือให้เจ้าหน้าที่ไปซ่อมแซม ซึ่งพรรคมีเจ้าหน้าที่ออกไปตรวจดูป้ายหาเสียง ไม่เคยโยนว่าเป็นความผิดของใครหรือมองในแง่ร้ายว่าใครจะมากลั่นนแกล้ง และต้องระมัดระวังในส่วนของตัวเองไม่ไปละเมิดสิทธิของผู้อื่น

น.ต.ศิธา กล่าวถึงการลงพื้นที่ของนายกรัฐมนตรี ในช่วงนี้ ว่า เป็นสิ่งจำเป็นที่ควรทำ แต่ควรลงพื้นที่ลักษณะนี้ตลอดเวลา ทำหน้าที่ของนายกรัฐมนตรีที่ประชาชนต้องการให้ทำ และแสดงให้เห็นถึงความจริงใจในการแก้ไขปัญหา หากทำแบบนี้มาตลอด นายกรัฐมนตรีจะลงพื้นที่ในช่วงนี้คงไม่มีปัญหา การที่นายกรัฐมนตรีลงพื้นที่ในช่วงนี้ถือเป็นสิทธิ์ของนายกรัฐมนตรี


“แต่กรณีที่นายกฯ ไม่เคยลงพื้นที่และยังคงคาแรกเตอร์ เมื่อถึงเวลาที่มีการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. แล้วลงไปดูงานที่โฟกัสเฉพาะ คนอาจจะมองได้ว่าเป็นการลงพื้นที่ไปสนับสนุนใครบางคน ซึ่งเป็นธรรมดาที่จะพบกับคำติฉินนินทาได้ การจะทำต้องทำแบบเสมอต้นเสมอปลาย ไม่ใช่เฉพาะเวลาที่ต้องการคะแนนเสียงเชื่อว่าประชาชนจะเห็นและบีวิจารณญาณพิจารณา” น.ต.ศิธา กล่าว

ส่วนจะเป็นการได้เปรียบทางการเมืองหรือไม่ น.ต.ศิธา กล่าวว่า ทุกพรรคการเมืองก็ต้องนำจุดแข็งหรือสิ้งที่จะได้เปรียบของตัวเองมาใช้ แต่ถ้าจุดแข็งที่มีเบียดเบียนชาวบ้านหรือใช้ตำแหน่งหน้าที่หาคะแนนให้คนที่ตนเองสนับสนุน เชื่อว่าชาวบ้านทราบและคนไทยไม่สนับสนุนแนวทางแบบนั้น.-สำนักข่าวไทย  

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พปชร.เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา

พปชร. เปิดตัวทัพใหญ่ ว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา เผยเลือดไหลเข้าพรรคพร้อมรับใช้ประชาชนอีกมาก

สาวถูกงูเห่ากัดใช้เบตาดีนทา สุดท้ายถูกหามเข้า ICU

อุทาหรณ์ สาวโพสต์โดนงูเห่ากัดตอนตี 5 ล้างแผล ทาเบตาดีนสู้พิษงู ลุกไปเข้าเวรเช้าต่อ ก่อนภาพตัด ถูกหามเข้าไอซียู

ตร.ไซเบอร์บุกค้น 9 จุด รวบรอบ 2 “มินนี่” เจ้าแม่เว็บพนัน

ตำรวจ บช.สอท. นำกำลังพร้อมหมายค้น ปูพรม 9 จุด ทั้งในกรุงเทพฯ จังหวัดเลย และจังหวัดใกล้เคียง จับกุมผู้ต้องหาเครือข่ายพนันออนไลน์ “มินนี่” กว่า 30 หมายจับ

เตือนพายุฤดูร้อนไทยตอนบน ฉ.1 มีผล 6-8 มี.ค.นี้

กรมอุตุฯ ออกประกาศเตือนพายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน ฉบับที่ 1 มีผลกระทบช่วงวันที่ 6-8 มี.ค.68 เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง

ข่าวแนะนำ

สะพัด “4ผู้มีอิทธิพล” ทางการเมือง พบกันแล้ว

สะพัด “ทักษิณ-แพทองธาร-เนวิน-อนุทิน” ผู้มีอิทธิพลทางการเมือง 4 คน พบกันแล้ว แต่ไม่ได้รับการเปิดเผยว่าหารือกันในประเด็นใด

ขอหมายจับสามีภรรยาแจ้งความเท็จไฟไหม้บ้านเผาเงิน 10 ล้าน

ตำรวจขอศาลออกหมายจับสามีภรรยา แจ้งความบ้านถูกไฟไหม้เผาเงิน 10 ล้านบาท ด้าน พฐ. ตรวจบ้านไฟไหม้ไม่พบไฟฟ้าลัดวงจร ยืนยันน่าจะเป็นการจงใจวางเพลิง พบเงิน 10 ล้าน ไม่มีจริง พร้อมตรวจสอบเส้นเงินอีก 6.5 ล้าน ที่ยึดได้ในรถ ส่อฟอกเงิน-บัญชีม้า

พายุฤดูร้อนถล่มอีสาน

พายุฤดูร้อนถล่มอีสาน ลมแรง ต้นไม้ล้ม

ไทยเข้าสู่ฤดูร้อนไปเมื่อวันศุกร์ ที่ 28 ก.พ.68 หลายพื้นที่ถูกพายุฤดูร้อนพัดถล่ม โดยเฉพาะเมื่อวานฝนกระหน่ำ ลมแรง ต้นไม้ล้ม ต้นทุเรียนโค่น อุตุฯ เตือนช่วง 6-8 มีนาคมนี้ ระวังพายุฤดูร้อน

ระดมชุดสืบสวนเร่งไล่ล่าคนร้ายชิงทอง 102 บาท

ตำรวจภูธรภาค 6 ระดมชุดสืบสวนเร่งไล่ล่าโจรชิงทองกลางห้างดังแม่สอด พร้อมจำลองเหตุการณ์ถอดแผนประทุษกรรมคนร้าย คาดมีข่าวดีเร็วๆ นี้ ขณะที่ 5 อำเภอชายแดน ยังเข้มตั้งจุดตรวจ-จุดสกัด ป้องกันคนร้ายหนีข้ามแดน