fbpx

“สุชัชวีร์” เปิดตัวป้ายหาเสียงรูปแบบใหม่

ปชป. 6 เม.ย.-“เอ้ สุชัชวีร์” เปิดตัวป้ายหาเสียงรูปแบบใหม่ ไม่กีดขวางเส้นทางสัญจร ถือฤกษ์ดี วันเกิด ปชป.

ศ.ดร.สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. สังกัดพรรคประชาธิปัตย์ ได้เปิดตัวป้ายหาเสียงขนาดใหม่ ซึ่งมีขนาดเทียบเท่าป้ายมาตรฐาน นำมาพับให้เป็น 3 ด้าน ติดล้อมเสาไฟทั้ง 3 ด้าน พร้อมกับระบุว่า ที่ผ่านมาจะเห็นว่าป้ายหาเสียงของตนยังไม่ค่อยมีให้เห็นมากนัก และป้ายหาเสียงลักษณะนี้พรรคประชาธิปัตย์ก็เคยทำมาแล้วในการเลือกตั้งปี 62 จากหลักการง่ายๆ คือไม่ให้กีดขวางจราจร ไม่กีดขวางทางเดินเท้าของพี่น้องประชาชน ตนจึงตั้งใจเก็บไว้ เพื่อใช้เปิดตัวในวันครบรอบก่อตั้งพรรคประชาธิปัตย์ 6 เมษายน และจะระดมติดป้ายตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป โดยเริ่มต้นติดที่บริเวณหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ที่เขตบางพลัด ลาดพร้าว จตุจักร ซึ่งเป็นเขตที่มีพื้นที่ทางเดินน้อย และตั้งเป้าติดตั้งป้ายหาเสียงไว้ในจำนวนจำกัด เพราะไม่ต้องการให้ป้ายหาเสียงดูรกรุงรังจนเกินไป และจะติดตั้งในพื้นที่ที่มีทางเดินจำกัด เพราะทางเท้าในกรุงเทพฯ มีลักษณะแคบ แต่ป้ายลักษณะนี้สามารถติดตั้งได้ถึง 3 ด้าน ถือว่าเป็นป้ายหาเสียงแนวใหม่


“ผมตั้งใจไว้แต่แรก เพราะเราทำป้ายเตรียมไว้หลายขนาด และเตรียมเปิดตัวในวันครบรอบวันเกิดพรรค ในเวอร์ชั่นนี้ 3 ด้าน ถือว่าเป็นครั้งแรก ส่วนป้ายแบบอื่นๆ ก็จะมีตามปกติเช่นเดียวกันเพื่อติดในพื้นที่ที่พอจะติดได้”

ผู้สื่อข่าวถามว่าจะมีเสา หรือพื้นที่เหลือพอให้ติดป้ายหรือไม่นั้น “เอ้ สุชัชวีร์” หัวเราะพร้อมกับบอกว่า มีคนแซวเหมือนกันว่าสงสัย “สุชัชวีร์” พรรคประชาธิปัตย์ จะไม่เหลือเสาแล้ว แต่ความจริงแล้วยังพอมีที่ติด และป้ายเราไม่ได้เยอะมาก แต่จะติดทุกเขตเท่าที่จำเป็น มีหลากหลายขนาดให้เหมาะสมกับพื้นที่ และที่สำคัญคือต้องไม่กีดขวางทางเดินเท้า โดยมีป้ายพร้อมกับครอบครัว ส.ก. 50 เขต 50 คน เพื่อเป็นการประกาศความชัดเจนว่า “เบอร์ 4 ผู้ว่าฯ และ ส.ก. 50 คน 50 เขต ของพรรคประชาธิปัตย์ เรากลัดกระดุมเม็ดแรกถูกต้องชัดเจน และมีเป้าหมายว่า ผู้ว่าฯ ต้องมีทีม ส.ก. เพื่อทำให้กรุงเทพฯ เป็นเมืองสวัสดิการที่ทันสมัย ต้นแบบอาเซียน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ข่าวแนะนำ

ศาลฎีกาพิพากษายืน “เทพไท-มาโนช” ทุจริตเลือกตั้งนายก อบจ.เมืองคอน

ศาลฎีกาตัดสินคดีทุจริตการเลือกตั้งนายก อบจ.นครศรีธรรมราช “มาโนช-เทพไท เสนพงศ์” ยืนตามศาลชั้นอุทธรณ์ส่งผลให้ติดคุก 2 ปี ตัดสิทธิ์ทางการเมือง 10 ปี ควบคุมตัวเข้าเรือนจำในทันที

สธ.ลงนามจัดหา LAAB ป้องกันโควิดจากแอสตราฯ

“อนุทิน” ร่วมพิธีลงนามสัญญาจัดหาแอนติบอดีสำเร็จรูป หรือ LAAB กับแอสตราเซเนกา ใช้ดูแลป้องกัน “โควิด” ในผู้ป่วยภูมิคุ้มกันต่ำ ส่งมอบลอตแรก 7,000 โดส ปลายเดือน ก.ค.นี้

จับตาแผ่นดินไหวฝั่งอันดามันกว่า 30 ครั้ง ในรอบ 2 วัน

เขย่าต่อเนื่อง 2 วัน กว่า 30 ครั้ง แผ่นดินไหวหมู่เกาะอันดามัน ประเทศอินเดีย ใกล้เกาะภูเก็ต ด้านกรมทรัพยากรธรณี ระบุสาเหตุเกิดจากแมกม่าใต้พื้นท้องทะเลเคลื่อนตัว ยังไม่มีรายงานความเสียหายและการเตือนภัยสึนามิ แต่ต้องเฝ้าระวังใกล้ชิด เนื่องจากอาจทำให้เกิดลาวาปะทุจากภูเขา ซึ่งอยู่ใกล้เคียง และคาดว่าอาจเกิดแผ่นดินไหวต่อเนื่องอีก 4-5 วัน

อุตุฯ ประกาศฉบับ 7 เตือนคลื่นลมแรงทะเลอันดามันตอนบน

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับที่ 7 เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ถึงวันที่ 6 ก.ค.นี้ ขณะที่ภาคตะวันออก-ใต้ฝั่งตะวันตก ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่