fbpx

อ่าวมะนาว ต้องสะอาด ปลอดภัย

ประจวบคีรีขันธ์ 5 เม.ย. – ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารอากาศ ตรวจเยี่ยม อ่าวมะนาว กำชับต้องสะอาด ปลอดภัย สำหรับนักท่องเที่ยว


พลอากาศเอก ชานนท์ มุ่งธัญญา ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารอากาศ (สายงานกิจการพิเศษ) ในฐานะประธานกรรมการบริหารกิจการแหล่งท่องเที่ยวในเขตทหาร กองทัพอากาศ พร้อมด้วย พลอากาศตรี ประภาส สอนใจดี ผู้อำนวยการสำนักนโยบายและแผน กรมกิจการพลเรือนทหารอากาศ ในฐานะหัวหน้าสำนักงานบริหารกิจการแหล่งท่องเที่ยวในเขตทหาร กองทัพอากาศ ได้ตรวจเยี่ยมแหล่งท่องเที่ยวในเขตทหาร กองทัพอากาศ ณ กองบิน 5 จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

โดยรับฟังบรรยายสรุป ผลการดำเนินงานที่ผ่านมา ในระหว่างปี 2562 – 2564 และรับฟังความก้าวหน้าการดำเนินงาน ในปี 2565 ตลอดจนแผนการดำเนินงาน ในปี 2566 รวมทั้งปัญหาและข้อขัดข้องต่างๆ พร้อมเยี่ยมชมสถานที่แหล่งท่องเที่ยวของ กองบิน 5 จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งมีแหล่งท่องเที่ยวในเขตทหารของกองทัพอากาศที่สำคัญ ได้แก่ พิพิธภัณฑ์อุทยานประวัติศาสตร์ กองบิน 5 เขาล้อมหมวก และอ่าวมะนาว ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก


จากการรับฟังบรรยายสรุป ทางคณะตรวจเยี่ยมได้ให้คำแนะนำการดำเนินงานเพิ่มเติมในการบริหารกิจการแหล่งท่องเที่ยวในเขตทหาร กองทัพอากาศ ซึ่งมุ่งเน้นเรื่องของความสะอาด ความปลอดภัย ความทันสมัย และต้องสอดแทรกความเป็นทหารอากาศ เพื่อการดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเยี่ยมชมและใช้บริการสถานที่ท่องเที่ยวในเขตทหาร กองทัพอากาศ ณ กองบิน 5 จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ให้เพิ่มมากยิ่งขึ้น .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ข่าวแนะนำ

วิป 3 ฝ่ายตกลงซักฟอก 19-22 ก.ค.นี้

ปธ.วิปฝ่ายค้านเผย ที่ประชุมวิป 3 ฝ่ายกำหนดวันอภิปรายไม่ไว้วางใจ 19 – 22 ก.ค. ลงมติ 23 ก.ค. พอใจกับเวลาที่ได้ 45 ชั่วโมง รอบนี้เปลี่ยนรูปแบบ เก็บนายกฯ ไว้วันสุดท้าย หวังดึงคนดู

นักลงทุนกังวลเงินเฟ้อสูงในรอบหลายสิบปี แถมเศรษฐกิจโลกเติบโตต่ำอีก

ตลท. เผยนักลงทุนกังวลเงินเฟ้อที่สูงในรอบหลายสิบปี ประกอบกับการขยายตัวของเศรษฐกิจโลกเติบโตในระดับต่ำ เสี่ยงทำให้เกิดภาวะเศรษฐกิจซบเซา 

2 กรมใหญ่สยบลือสึนามิทะเลอันดามัน

ปภ.-อุตุฯ จับมือแถลงหยุดข่าวลือสึนามิอันดามัน ยัน แม้ทุ่นสึนามิ หลุดจากแท่น ไม่กระทบระบบแจ้งเตือน ยันไม่ประมาทเตรียมซ้อมแผนอพยพตลอดเดือนนี้ ขอนทท.มั่นใจเที่ยวสบายใจช่วงหยุดยาว

นายกฯ ลองขับรถไฟฟ้าทูตสวิส

นายกฯ สนใจถามรายละเอียดรถมินิคูเปอร์ไฟฟ้าอีวี สีแดงของทูตสวิสฯ ตรงนโยบายรัฐบาลหนุนใช้พลังงานสะอาด พร้อมทดลองขับวนรอบสนามหญ้าหน้าตึกไทย