fbpx

พปชร.ไม่ใช่พรรคทหาร 

ทำเนียบ 4 เม.ย. – “ชัยวุฒิ” ไม่หวั่น พปชร. ติดภาพพรรคทหาร หลัง 2 อดีตนายทหารใกล้ชิด “พล.อ.ประวิตร” ร่วมพรรค เชื่อช่วยทำงานได้ดีขึ้น


นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) กล่าวถึง การประชุมใหญ่ของพรรคพลังประชารัฐ และมีการปรับคณะกรรมการบริหารพรรค เพื่อเสริมการทำงานในพรรค โดยเชื่อมั่นว่าหลังจากการปรับโครงสร้างพรรค มีนายสันติ พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง เป็นเลขาธิการพรรค และมีนักการเมืองที่มีประสบการณ์ ที่จะมาช่วยทำให้พรรคพลังประชารัฐสามารถทำงานได้ดีขึ้น นอกจากนี้ยังมีกรรมการบริหารพรรคมาช่วยเสริมทีม ซึ่งจะช่วยทำให้การประสานงาน ต่างๆ ดีขึ้น เชื่อว่าเมื่อเข้าสู่การเลือกตั้งทั่วไป จะขับเคลื่อนนโยบายต่างๆ และช่วยเหลือพี่น้องประชาชนได้มากยิ่งขึ้น และจะมีคะแนนนิยมที่ดีขึ้นด้วย

ส่วนที่นายสันติ ประกาศว่าจะได้ 150 เสียงในการเลือกตั้งครั้งหน้า นายชัยวุฒิ กล่าวว่า เราประกาศตัวเลขนี้มานานแล้ว เป็นเป้าหมายของพรรคพลังประชารัฐ ซึ่งพล.อ.ประวิตร พูดมาก่อนแล้ว ว่าหากจะประสบความสำเร็จในการเลือกตั้งต้องได้ 150 เสียง เพื่อผลักดันนโยบายของพรรคต่อไปหลังการเลือกตั้ง และสิ่งที่ทำให้พรรคพลังประชารัฐมั่นใจว่าจะได้ 150 เสียงนั้น คือ การประเมินจากพื้นที่และ ส.ส.เขตที่มีอยู่เดิม รวมถึงผู้สมัครส.ส.ใหม่ๆ ที่จะเข้ามาในพรรค


สำหรับกรณีที่มี 2 อดีตนายทหารคนสนิท พล.อ.ประวิตร เข้ามาร่วมเป็นกรรมการบริหารพรรคด้วย จะเข้ามาช่วยทำงานเสริมในด้านใดบ้าง นายชัยวุฒิ กล่าวว่า ทหารทั้งสองคนที่เข้ามาเป็นกรรมการบริหารพรรค เป็นทีมงานที่ช่วยงานพลเอกประวิตรอยู่แล้ว จึงมีความคุ้นเคยกันดี เมื่อเข้ามาทำงานในพรรคก็จะช่วยประสานงานเรื่องต่างๆ ให้ราบรื่นขึ้น และมีความเข้าใจที่ดีต่อกัน และมีความชัดเจนมากขึ้น โดยพล.อ.ประวิตร จะทำงานเต็มที่มากขึ้นด้วย ถือว่าเป็นสิ่งที่ดี เมื่อถามว่า จะทำให้พรรคพลังประชารัฐถูกมองว่าเป็นพรรคทหารหรือไม่ นายชัยวุฒิกล่าวว่า ตนคิดว่าพรรคการเมืองทุกพรรค มีแนวทางของตัวเอง ไม่ใช่ว่าเป็นพรรคทหารหรือพรรคของใคร เป็นพรรคของประชาชน ซึ่งในพรรคพลังประชารัฐก็มีสมาชิกหลากหลายอาชีพ ทั้งนักการเมือง นักธุรกิจ และประชาชนในต่างจังหวัด ซึ่งหลายคนเป็นเกษตรกร จึงไม่อยากให้มองว่าเป็นทหาร.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

หนุ่มขับเก๋งเสยท้ายสิบล้อดับ-ไรเดอร์สาวถูกชนแล้วหนี

หนุ่มขับเก๋งอัดท้ายสิบล้อ รถพังยับ เสียชีวิตคาซาก บริเวณพหลโยธินขาเข้า ต.คลองหนึ่ง จ.ปทุมธานี ส่วนที่ อ.หาดใหญ่ เกิดอุบัติเหตุสลด รถบรรทุกชนไรเดอร์สาวเสียชีวิต ก่อนขับหลบหนี

งวดหน้าสลากดิจิทัล อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ

“ธนวรรธน์” เผยงวดหน้าจำหน่ายสลากดิจิทัลเพิ่มเป็น 7.2 ล้านใบ อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ ขายหมดเร็วสะท้อนคนนิยม มองสลากใบล้นแผงเพราะพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยน ไม่ใช่เพราะสลากดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดีนักตบสาวไทยคว้าตั๋วเข้ารอบสุดท้ายเนชันส์ลีก 2022

นายกฯ ยินดีทีมวอลเลย์บอลหญิงไทยสร้างประวัติศาสตร์ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายเป็นครั้งแรกในการแข่งขันวอลเลย์บอล เนชันส์ ลีก 2022

นักแข่ง จยย.ซิ่งเสียหลักพุ่งชนคนดู สังเวย 1 ศพ เจ็บ 8

ระทึก! นักแข่งรถจักรยานยนต์เสียหลักพุ่งชนคนดูขอบสนาม ในการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบครั้งแรกในรอบ 44 ปี ของ จ.ตรัง มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 8 ราย

อุตุฯ เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบนถึง 6 ก.ค.นี้

กรมอุตุฯ เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ถึงวันที่ 6 ก.ค.นี้ ขณะที่ไทยยังคงมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง และภาคใต้ฝั่งตะวันออก โดยมีฝนตกหนักมากบางพื้นที่ในภาคตะวันออกและภาคใต้ฝั่งตะวันตก ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่