fbpx

ทร.แจงเหตุไฟไหม้ชั้นใต้ดินอาคารกองบัญชาการฯ

กองทัพเรือ 31 มี.ค. – กองทัพเรือชี้แจงเหตุเพลิงไหม้ชั้นใต้ดิน อาคารกองบัญชาการกองทัพเรือ พื้นที่วังนันทอุทยาน ยืนยันไฟไม่ได้ไหม้นานถึง 3 ชั่วโมง


พลเรือโท ปกครอง มนธาตุผลิน โฆษกกองทัพเรือ เปิดเผยว่า ตามที่มีสื่อมวลชนบางสำนักได้เสนอข่าวเหตุเพลิงไหม้อาคารกองบัญชาการกองทัพเรือ พื้นที่วังนันทอุทยาน โดยระบุว่า ใช้เวลาในการดับเพลิงกว่า 3 ชั่วโมง โดยหน่วยดับเพลิงของฐานทัพเรือกรุงเทพ ซึ่งไม่มีการแจ้งให้หน่วยงานภายนอกมาสนับสนุน หรือตรวจสอบเกิดเหตุเพลิงไหม้นั้น

โฆษกกองทัพเรือ ชี้แจงว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันเสาร์ที่ 26 มีนาคม 2565 ที่ผ่านมา โดยสถานที่เกิดเหตุเป็นห้องระบบน้ำ และห้องเก็บของ ซึ่งอยู่บริเวณชั้นใต้ดินของอาคาร โดยทันทีที่เกิดเหตุ นายทหารเวรประจำวันได้แจ้งให้รถดับเพลิงของฐานทัพเรือกรุงเทพ ซึ่งอยู่ในพื้นที่ เข้ามาทำการดับเพลิง โดยมีผู้บังคับบัญชาระดับสูงของกองทัพเรือ มาควบคุมและอำนวยการการดับเพลิงอย่างใกล้ชิด


ทั้งนี้ ภายในอาคารได้มีการติดตั้งระบบป้องกันเพลิงไหม้ แต่เนื่องจากเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่ห้องเก็บโต๊ะ เก้าอี้ที่ชำรุด ทำให้เป็นเชื้อเพลิง แต่สามารถควบคุมได้วงจำกัด จึงไม่เกิดความเสียหายมากนัก ซึ่งการนำเสนอข่าวว่า เจ้าหน้าที่ใช้เวลาในการดับเพลิงถึง 3 ชั่วโมง จึงไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด โดยเหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้เกิดความเสียหายเพียงเล็กน้อยเฉพาะในส่วนของห้องที่เก็บของ ไม่มีผลกระทบกับโครงสร้างหลักของอาคารแต่อย่างใด และในขณะนี้ กรมส่งกำลังบำรุงทหารเรือ ซึ่งเป็นหน่วยงานรับผิดชอบ ได้แต่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว และอยู่ระหว่างการตรวจสอบ โดยเบื้องต้นคาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ปลัด สธ. แจงรักษาโควิดฟรีตามสิทธิ ป่วยสีแดงเข้ารพ.ได้

ปลัดสธ. แจงพ้นการระบาดใหญ่ 1 ก.ค. จะวันไหนก็ไม่แตกต่าง ชี้ยกเลิก UCEP Plus คืนกลับรักษาโควิดตามสิทธิ เป็นเรื่องการบริหารจัดการหลังบ้าน ยังคงรักษาฟรี ป่วยวิกฤติสีแดงเข้ารักษาในรพ.ได้ตามปกติ เชื่อโควิดอยู่รอบตัวไปอีก 2 ปี พร้อมย้ำต้องคงมาตรการ Bubble and Seal ในโรงงานทุกแห่ง ป้องกันการสูญเสียทางเศรษฐกิจ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ชวนคนกรุงดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 ก.ค.นี้

“ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” ชวนดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 กรกฎาคมนี้ ในเทศกาล “กรุงเทพฯ กลางแปลง” เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ ประเดิมเรื่องแรก “2499 อันธพาลครองเมือง” ณ ลานคนเมือง

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 60%

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 60% ส่วนมากในระหว่างบ่ายถึงค่ำ

นักตบสาวไทย เผยเป็นไปตามเป้า ชนะ เกาหลีใต้ 3-0 เซต ศึกเนชั่นส์ลีก

วอลเลย์บอลหญิง “เนชั่นส์ ลีก 2022” สนามที่ 3 ที่ประเทศบัลแกเรีย ทีมชาติไทยประเดิมสนามนัดแรก ชนะเกาหลีใต้ 3-0 เซต 25-11, 25-22, 25-17 ทำสถิติชนะเพิ่ม 5 นัด แพ้ 4 นัด