fbpx

ผู้สมัคร ‘ผู้ว่าฯ กทม.’ พอใจหมายเลขที่ได้รับ

ศาลาว่าการกทม.2 31 มี.ค.- ผู้สมัคร ‘ผู้ว่าฯ กทม.’ พอใจหมายเลขที่ได้รับ พร้อมโชว์สัญลักษณ์หาเสียงประกอบหมายเลข ต่างมั่นใจนโยบายว่าจะได้รับการเลือกตั้ง 


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังผู้สมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ยื่นใบสมัครตามหมายเลขที่จับสลากได้  ได้เปิดเผยถึงนโยบายและการพรีเซ้นต์หมายเลขของตัวเอง โดยนายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. หมายเลข 1 กล่าวว่า ไม่คาดหวังว่าจะได้เลข 1 แต่เมื่อจับได้ก็ถูกใจ เพราะได้เวลาที่คน กทม.จะเป็นหนึ่งเสียที เราจะทำงานอย่างหนัก  ต้องการให้ประชาชนมาเป็นลำดับที่ 1 ในการทำนโยบาย จัดสรรทรัพยากร ไม่เอื้อนายทุน ภาษีของเราต้องไม่ตกอยู่ที่ผู้รับเหมา

พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. หมายเลข 6 บอกว่าเบอร์นี้ประชาชนชอบเลือก เป็นเลขนำโชคอยู่แล้ว  พร้อมฝากว่าถ้าอยากให้ผู้ว่าฯ อัศวินกลับมาใหม่ก็เลือกเบอร์ 6 โดยจะชี้แจงสิ่งที่ได้ทำมาแล้ว พร้อมยอมรับการเป็นอดีตผู้ว่าฯ กทม. อาจถูกมองในแง่ลบ แต่เชื่อว่ามีทั้งคนชอบและคนชัง ย้ำที่ผ่านมามีผลงานให้ได้เห็น


นายสกลธี ภัททิยกุล  ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. หมายเลข 3 กล่าวว่า ได้เลขไหนไม่สำคัญ สำคัญที่ประชาชนเลือก ทั้งนี้ความเป็นตัวตนในอดีตนั้นไม่สามารถปฏิเสธได้ แต่การทำงานก็ต้องแยกแยะหน้าที่ และยอมรับว่าการหาเสียง ถ้าชู 3 นิ้วอาจถูกโยงกับกลุ่มการเมือง แต่ตนชู 3 นิ้วแบบสัญลักษณ์โอเค อย่างไรก็ตามย้ำว่าจากการลงพื้นที่ กระเเสตอบรับดีมากขึ้นเรื่อยๆ

นายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. หมายเลข 4 กล่าวว่าหมายเลข 4 คือ หนทางแห่งการดับทุกข์ อริยสัจ 4 และตัวเองเกิดเดือน 4 จบพระจอมเกล้าฯ ก็เลข 4 ตนเกิดมาเพื่อเลขนี้ และมาถึงตรงนี้ต้องมั่นใจ จะไม่ทำทุกคนผิดหวัง ไม่กลัวผู้สมัครคนใด ขอทำเต็มที่ให้สุดความสามารถ ไม่กังวลถูกตรวจสอบ ส่วนการโจมตีทางการเมืองก็เตรียมตัวมาแล้ว เพราะรู้ว่าการเมืองโหด มีการสกัดกั้นต่างๆ แต่จะต้องไปให้ถึง 

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. หมายเลข 8 บอกว่า ได้เลขเฮงดี การหาเสียงจะลดขนาดป้ายหาเสียงลง เพื่อไม่กีดขวาง ใช้วัสดุที่รีไซเคิลได้ เราเริ่มต้นหาเสียงด้วยการรักษ์เมือง พร้อมยอมรับผู้สมัครทุกคน มีจุดเเข็ง มีความสามารถหลากหลาย แล้วแต่ประชาชนจะเลือกใคร  และหวังประชาชนจะไว้ใจให้เข้ามาทำงาน 


น.ส.รสนา โตสิตระกูล ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. หมายเลข 7 กล่าวว่า ได้เบอร์ไหนก็ดี ส่วนจะนำโชคหรือไม่ อยู่ที่ประชาชน  แต่เรามีสโลแกนต้องหยุดโกง กทม. เปลี่ยนแน่ ทั้งนี้ แม้จะเป็นม้านอกสายตา แต่เชื่อว่าคนต้องการเปลี่ยนแปลง ขอชาว กทม. ช่วยสนับสนุน บ้านเมืองจะปราศจากการโกง

ด้านนาวาอากาศตรี ศิธา ทิวารี ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. หมายเลข 11 กล่าวว่า ที่ผ่านมาก็อยู่บ้านเลขที่ 111 วันนี้กลับมาอีกครั้งได้ เลข 11 เวลาหาเสียงชูนิ้วโป้ง 2 มือ เท่ากับยอดเยี่ยม จากนี้จะนำเสนอสิ่งที่ได้ทำมา จะนำประสบการณ์เป็น ส.ส.ลงพื้นที่ 23 ปี มาใช้ โดยจะโฟกัสเรื่องคน กทม. และใช้เวลา 50 วันนี้ ในการนำเสนอสิ่งที่ต้องการทำให้คน กทม.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

รัฐบาลมั่นใจไทยคุมโควิด-19 ได้

โฆษกรัฐบาลเผย นายกรัฐมนตรียืนยันสถานการณ์โควิด-19 ในไทยควบคุมได้ ขออย่ากังวลรัฐบาล และ ศบค. พร้อมสนับสนุน สธ. รับมือหากเกิดการแพร่ระบาดใหม่

เงินเฟ้อเดือน มิ.ย. 65 ยังสูงขึ้นอยู่ที่ร้อยละ 7.66

นนทบุรี 5 ก.ค.-สนค.เผยอัตราเงินเฟ้อในเดือนมิถุนายน 65 ยังสูงขึ้นต่อเนื่องอยู่ที่ร้อยละ 7.66 แต่เป็นการสูงขึ้นชะลอตัวลงต่ำกว่าหลายสำนักคาดการณ์ ชี้เงินเฟ้อครึ่งหลังยังมีโอกาสสูงตามปัจจัยลบหลายด้านทั้งพลังงาน อาหารโลกสูงแต่ยังไม่ปรับเงินเฟ้อทั้งปีอยู่ที่ร้อยละ 4.5 

อุตุฯ ประกาศฉบับ 5 คลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับที่ 5 เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ถึงวันที่ 6 ก.ค.นี้ ขณะที่ไทยมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง โดยกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

กราดยิงขบวนพาเหรดวันชาติสหรัฐ ใกล้ชิคาโก ตาย 6

เกิดเหตุกราดยิงขบวนพาเหรดฉลองวันชาติสหรัฐ ใกล้เมืองชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ มีผู้เสียชีวิตแล้ว 6 ราย บาดเจ็บ 24 ราย ตำรวจเร่งล่าตัวมือปืน